'ประวิตร' ชี้ปมทำร้าย 'จ่านิว' ตัดประเด็นชู้สาว-หนี้ออก ตร.ได้สเก็ตซ์ภาพ 2 ใน 4 คนร้ายแล้ว

พล.อ.ประวิตร ระบุปมทำร้าย 'จ่านิว' ตัดประเด็น ในเรื่องชู้สาวและหนี้นอกระบบออกไป และยังไม่ทราบว่าจะมีความเชื่อมโยงเป็นประเด็นเรื่องทางการเมืองหรือไม่ ด้าน  ตร.ได้สเก็ตซ์ภาพ 2 ใน 4 คนร้ายแล้ว ผบช.น. ชี้ ร.ต.อ.เฉลิม มีสิทธิ์ที่จะวิเคราะห์ได้ อีกทั้งยังเป็นอดีตตำรวจ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานในการสืบสวนติดตามตัวคนร้าย

4 ก.ค.2562 ความคืบหน้าสืบเนื่องเหตุการณ์ที่สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ 'จ่านิว' นักกิจกรรมทางการเมือง ถูกลอบทำร้ายนั้น ล่าสุดวันนี้ สำนักข่าวไทยรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามทำงานอย่างเต็มที่เพื่อคลี่คลายคดี โดยมีการสเก็ตซ์ภาพคนร้ายและรายงานทุกเวลา 19.00 น. แม้จะยังตามตัวไม่ได้ แต่ก็ถือว่ามีความคืบหน้า โดยตัดประเด็น ในเรื่องชู้สาวและหนี้นอกระบบออกไป และยังไม่ทราบว่าจะมีความเชื่อมโยงเป็นประเด็นเรื่องทางการเมืองหรือไม่

ส่วนการส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลนักเคลื่อนไหวทางการเมืองคนอื่น ๆ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครร้องขอมา

 

ข่าวสดออนไลน์และอีกหลายสำนักข่าวรายงานด้วยว่า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ยืนยันคดีนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เริ่มสเก็ตซ์ภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ 2 ใน 4 คนร้ายแล้ว โดยจะเป็นการสเก็ตภาพจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ และลักษณะรูปร่างของคนร้าย พร้อมให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปหาพยานแวดล้อมให้ได้มากกว่านี้ รวมถึงอาจมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังวันก่อนเกิดเหตุคนร้ายเคยได้มาดูลาดเลาไว้ก่อนหรือไม่ แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายยังกบดาน หรือ หลบหนีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือไม่แต่เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทยอย่างแน่นอน ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของคนร้ายยังไม่ตัดประเด็นที่สำคัญทิ้งไป ตัดเพียงประเด็นชิงทรัพย์ เนื่องจากตัวจ่านิว ไม่ได้มีทรัพย์สินให้ก่อเหตุ

จากการสืบสวนเชื่อว่าอาจจะมีความเชื่อโยงกับกรณีที่จ่านิวโดนทำร้ายร่างกายที่ห้วยขวางช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพราะมีการก่อเหตุลักษณะคล้ายกัน ซึ่งเหตุการครั้งนั้นผู้ต้องหาก็ไม่หวังจะชิงทรัพย์เช่นเดียวกับครั้งนี้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาให้ข่าวว่ามีนายตำรวจบางนายให้ที่พักคนร้าย 2 ใน 4 คน ว่าตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่มองว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะวิเคราะห์ได้หมด อีกทั้ง ร.ต.อ.เฉลิมเคยเป็นอดีตตำรวจ ตนก็ไม่สามารถไปห้ามความคิดได้ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานในการสืบสวนติดตามตัวคนร้าย

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์