10 ปี 10 เมษา : แกนนำแดงทำบุญรำลึก ครอบครัวผู้เสียชีวิตยังคงมาจุดเทียนไว้อาลัยที่คอกวัว

10 ปี เหตุสลายการชุมนุมเสื้อแดง 10 เมษา แกนนำแดงทำบุญรำลึก นักกิจกรรมนักการเมืองดังร่วมโพสต์ไว้อาลัย ธนาธรร่วมด้วย ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตยังคงมาจุดเทียนไว้อาลัยที่คอกวัว จุดเกิดเหตุ

18.00 น. ที่หัวมุมถนนข้าวสาร ใกล้สี่แยกคอกวัวบิดาและมารดาของเทิดศักดิ์ ฟุ้งกลิ่นจันทร์ แนวร่วมกลุ่มนปช. ที่ถูกยิงเสียชีวิต วันที่ 10 เม.ย.53 (ที่มาภาพ Banrasdr Photo)

10 เม.ย.2563 เนื่องในวาระครบรอบ 10 ปี การสลายการชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือ คนเสื้อแดง ที่ชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ ขณะนั้น ยุบสภาแล้วจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ โดยการสลายการชุมนุมดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาทเจ็บทั้งประชาชน ผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่จำนวนมากนั้น 

วันนี้มีการจัดกิจกรรมรำลึกค่อข้างจำกัดเนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างไรก็ตาม 13.30 น. ที่ศูนย์ข่าว ยูดีดีนิวส์ - UDD news แคราย ธิดา ถาวรเศรษฐ และเหวง โตจิราการ จัดทำบุญ ครบ 10 ปี 10 เมษา สลายชุมนุมปี 2553 เหตุการณ์นี้จะไม่ถูกลืม โดยถวายสังฆทานพระสงฆ์จำนวน 2 รูป เพื่อเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่วีรชนผู้วายชนม์ในเหตุการณ์ดังกล่าว

ขณะที่ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ทำบุญใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้ง ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ยูดีดีนิวส์ - UDD news ยังประมวลโพสต์ไว้อาลัยหรือทั้งเรียกร้องความยุติธรรมของบรรดาบุคคลสำคัญ นอกจาก  ธิดา เหวง และ ณัฐวุฒิ ยังมี จตุพร พรหมพันธุ์ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปิยบุตร แสงกนกกุล จาตุรนต์ ฉายแสง สลักธรรม โตจิราการ อดิศร เพียงเกษ นพเก้า คงสุวรรณ ณัฏฐา มหัทธนา ธนวัฒน์ วงค์ไชย ฯลฯ

10 เมษา กับ 10 เรื่องพื้นฐานที่..อาจจำไม่ได้ อาจไม่เคยรู้

10 ปี 10 เมษา : คปอ. ร้องตั้ง กก.อิสระสอบความจริงอีกครั้ง ดำเนินคดีกับผู้ก่ออาชญากรรมทุกคดี

ยังคงมีผู้ไว้อาลัยที่คอกวัว

Banrasdr Photo รายงานด้วยว่า วันนี้ 18.00 น.ที่หัวมุมถนนข้าวสาร ใกล้สี่แยกคอกวัวบิดาและมารดาของเทิดศักดิ์ ฟุ้งกลิ่นจันทร์ แนวร่วมกลุ่มนปช. ที่ถูกยิงเสียชีวิตในวันที่ 10 เม.ย. 2553 จากการสลายการชุมนุมเดินทางมาจุดเทียนรำลึกไว้อาลัยในวันครบรอบ 10 ปี ของเหตุการณ์ นอกจากนี้ที่ถนนดินสอฝั่งตรงข้าม ร.ร.สตรีวิทยา พบว่ามีการนำดอกไม้และธงแดงมาผูกไว้ริมถนนพร้อมกับเขียนข้อความไว้อาลัยแก่ วสันต์ ภู่ทอง ที่ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณนั้นด้วย

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์