ราษฎรชุมนุมด่วนอนุสาวรีย์ฯ ร้องปล่อยนักโทษการเมือง นัดผูกโบว์สีดำ-ชุดดำไว้อาลัยต่อพรุ่งนี้

ราษฎรชุมนุมด่วนอนุสาวรีย์ฯ ร้องปล่อยนักโทษการเมือง ประกาศพรุ่งนี้จะบุก BTS ทุกที่ นัดผูกโบว์สีดำ-ชุดดำ ขณะที่แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นัดวางพวงหรีดหน้าศาลเย็นพรุ่งนี้

8 มี.ค.2564 ภายหลังจากอัยการสั่งฟ้องคดี #19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร ต่อปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล, จตุภัทร์ บุญภัทร์รักษา และภาณุพงศ์ จาดนอก และศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวนั้น

ช่วงเย็นวันเดียวกัน (8 มี.ค.64) ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มราษฎร ชุมนุมด่วนเพื่อประท้วงการไม่ให้สิทธิประกันตัวดังกล่าว iLaw รายงานว่า เวลา 17.00 รถเครื่องเสียงเข้ามาในพื้นที่ โดยเวลา 17.23 น. กลุ่มผู้จัดเดินปราศรัยตามแนวสกายวอคอนุสาวรีย์ชัยฯพร้อมโทรโข่ง หลังจากปราศรัยบนรถเครื่องเสียง

เวลา 20.37 แกนนำเดินควงเเขนกันพร้อมพาผู้ชุมนุมร้องเพลงโดยใช้ถนน 2 เลน มีมวลชนประมาน 150 คน เดินวนรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมาจนถึงริมฝั่งเกาะดินเเดงพร้อมตะโกนว่า "ยกเลิก 112"

เวลา 20.43 น. การ์ดผู้ชุมนุมนำผ้าที่มวลชนเขียนความในใจก่อนหน้านี้มาแขวนที่รั่วริมฝั่งอนุเสาวรีย์ และเวลา 20.45 เริ่มมีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์โดยการ เผาภาพ และรูปที่เขียนว่ายกเลิก 112 

จนกระทั่งเวลา 20.59 น. ผู้ชุมนุมประกาศยุติการชุมนุม แกนนำประกาศพรุ่งนี้จะบุก BTS ทุกที่ รอฟังประกาศทางเพจราษฎร ธรรมศาสตร์และการชุมนุม พร้อมบอกให้ประชาชนร่วมผูกโบว์สีดำและใส่ชุดดำไว้อาลัยความยุติธรรมไทยตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป

เมื่อเวลา 22.46 น. ที่ผ่านมา เพจ 'แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration' ประกาศ สวมเสื้อดำ วางพวงหรีด และผูกโบว์ดำ เพื่อไว้อาลัยแด่ความยุติธรรมที่หายไปจากประเทศ หน้าศาลอาญา รัชดา 16.00 น. วันที่ 9 มี.ค.นี้

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์