ร่วมบริจาคหนังสือมือสอง แก่เด็กกำพร้าในพื้นที่ชายแดนใต้

แบ่งปันความรัก ด้วยการบริจาคหนังสือมือสอง ร่วมบริจาคหนังสือมือสอง แก่เด็กกำพร้าในพื้นที่ชายแดนใต้ โครงการปันรัก ปันรู้ ด้วยหนังสือมือสอง รับบริจาคหนังสือดี หนังสือเรียน หนังสือมือสอง และรับบริจาคตู้หนังสือที่ไม่ใช้แล้วนำมาซ่อมเป็นตู้หนังสือปันรัก ปันรู้ 

ปันรักด้วยการรับบริจาคหนังสือมือสองมาสร้างประโยชน์

หนังสือที่ได้รับบริจาค เมื่อผ่านการคัดแยกแล้วจะนำส่งต่อให้กับ โรงเรียน ชุมชน หรือองค์กรที่รับเลี้ยงเด็กกำพร้าในพื้นที่ชายแดนใต้ และเราจะนำไปสร้างมุมหนังสือแก่โรงเรียน ชุมชน ที่ขาดแคลนในเรื่องของหนังสือ โดยเราเน้นการบริจาคแก่กลุ่มเด็กกำพร้าในพื้นที่ชายแดนใต้

ขั้นตอนการบริจาค ด้วยวิธีต่างๆ ดังต่อไปนี้....

1. ท่านสามารถนำมามอบเอง -ส่งตามที่อยู่ไปรษณีย์ –บริการขนส่งเอกชน ได้ที่ ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี 181 หมู่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000

2. ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 098-7014452 (คุณเยาวเรศ วงษ์กล้า) หรือติดต่อทาง Fecebook ได้ที่ Second Hand Book Center – เยาวชนสร้างสรรค์ชายแดนใต้ (https://www.facebook.com/Second-Hand-Book-Center)

 คำกล่าวจากผู้จัดโครงการปันรัก ปันรู้ ด้วยหนังสือมือสอง

นายมูฮำหมัดฮีซาม มะยูเราะห์ ทีมผู้จัดโครงการ ได้เล่าว่า โครงการปันรัก ปันรู้ด้วยหนังสือมือสอง เป็นโครงการที่เราจะรับหนังสือมือสอง หรือหนังสือที่ไม่ใช้แล้วมาบริจาคให้กับโรงเรียน ชุมชน ที่ขาดแคลนหนังสือ โดยเราจะเน้นการบริจาคแก่เด็กกำพร้าเป็นหลัก โดยเราจะตั้งเป็นศูนย์รับหนังสือมือสอง เราจะนำหนังสือเหล่านี้ไปทำมุมหนังสือให้กับเด็กกำพร้าในพื้นที่ชายแดนใต้ ซึ้งจากตัวเลขของเด็กกำพร้าในพื้นที่ชายแดนใต้มีมากถึง 7,000 กว่าคน เราเลยอยากจะสร้างประโยชน์แก่สังคม เราอยากมอบความรักให้แก่พวกเขา โดยการนำหนังสือที่คนบริจาคไปสร้างมุมหนังสือให้พวกได้อ่าน หนังสือมือสองอาจจะเป็นหนังสือที่ไม่ใช้แล้ว แต่หนังสือมือสองอาจจะมีความความหมายแก่อีกหลายคน อาทิเช่น เด็กกำพร้า เราเลยนำของที่คนเขาไม่ใช้แล้ว หรืออ่านจบแล้วอยากแบ่งปัน ให้กับคนที่ขาดสิ่งเหล่านั้น  เด็กกำพร้าเขาขาดพ่อ ขาดแม่ และขาดโอกาสต่างๆในสังคม เราเลยอยากเติมเต็มความรัก ด้วยการแบ่งปันความรู้ จึงเป็นที่มาของโครงการ ปันรัก ปันรู้ ด้วยหนังสือมือสอง เราจะเป็นศูนย์กลางในการรับหนังสือมือสองเพื่อสร้างมุมหนังสือแก่เด็กกำพร้าในพื้นที่ชายแดนใต้ 

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai