สมาคมนักข่าวฯ หนุน "ภัทระ" นั่ง สนช. พร้อมให้ กก.จริยธรรมสอบผู้เผย "เทปลับ"ต่อสาธารณะ

สมาคมนักข่าวฯมีมติสนับสนุนให้ นายภัทระ คำพิทักษ์ ไปปฏิบัติหน้าที่ สนช.ในฐานะตัวแทน พร้อมให้ กก.ควบคุมจริยธรรมดำเนินการสอบสวนกรณีมีผู้นำเทปบันทึกการประชุมกก.บริหาร ครั้งที่ 10 สมัยที่ 7 ประจำปี 2549 ไปเผยแพร่ต่อสาธารณะ เพราะถือว่าประพฤติผิดจริยธรรมและก่อให้เกิดความเสียหายต่อสมาคมฯ

ผลการประชุมคณะกรรมการบริหาร วันที่ 30 ต.ค. สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11 สมัยที่ 7 ประจำปี 2547 มีมติรับทราบการลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และกรรมการสถาบันข่าวอิศรา ของนายภัทระ คำพิทักษ์

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมยังมีมติสนับสนุนให้นายภัทระ คำพิทักษ์ ไปปฏิบัติหน้าที่สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติในฐานะตัวแทนของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

นอกจากนี้คณะกรรมการบริหารสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยได้มีมติให้คณะกรรมการควบคุมจริยธรรม ของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ทั้ง 5 คน ประกอบด้วยนายสมเจตน์ วัฒนาธร,นายสมาน สุดโต, นายกวี จงกิจถาวร, นายตุลย์ ศิริกุลพิพัฒน์และนายบุตรดา ศรีเลิศชัย ทำหน้าที่ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีมีผู้นำเทปบันทึกการประชุมคณะกรรมการบริหาร สมาคมนักข่าวฯครั้งที่ 10 สมัยที่ 7 ประจำปี 2549 เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2549 ไปเผยแพร่ต่อสาธารณะ ซึ่งถือว่าประพฤติผิดจริยธรรมและก่อให้เกิดความเสียหายต่อสมาคมฯ

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์