"ทักษิณ" ที่เสียมราฐ: ชี้การเมืองเป็นแบบเดิมไม่ได้แล้ว แม้แต่เด็กยังฟ้องครูอังคณา

หมายเหตุ: วานนี้ (14 เม.ย.) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางโดยเที่ยวบินมาจากเมืองจำปาสัก สปป.ลาว มายังเมืองเสียมราฐ หรือเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา เพื่อร่วมกิจกรรมรดน้ำดำหัวและร้องเพลงกับกลุ่มผู้สนับสนุนในช่วงเย็นที่ลานวัฒนธรรมเมืองเสียมราฐ โดยในช่วงเย็น พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวปราศรัยกับผู้สนับสนุนมีรายละเอียดดังนี้

ที่มาของภาพ: Asia Update

ส่วนหนึ่งของการปราศรัยโดยทักษิณ ชินวัตร (ที่มา: Asia Update)

สถานีโทรทัศน์กัมพูชา รายงานข่าวการเดินทางไปเสียมราฐของทักษิณ ชินวัตร

 

ทำไมพี่น้องเดินทางมาไกลถึงขนาดนี้ เพราะหัวใจเราผูกพันกันใช่ไหมครับ ตลอดเวลา 6 ปีที่ผมทำงานมาผมเอาหัวใจให้ท่าน วันนี้ท่านจึงเอาหัวใจมอบให้ผมใช่ไหมครับ

6 ปีที่ผมทำงานมา ผมทำด้วยหัวใจที่รักพี่น้องคนไทยทุกคน ทำทุกเรื่อง ทำทุกอย่าง เพราะผมรักและอยากให้คนไทยมีความสุข แต่วันนี้ผมไปได้ทั่วโลก ยกเว้นประเทศที่เป็นแผ่นดินเกิดของตัวเอง พี่น้องเห็นใจจึงมาให้กำลังใจกัน หลายกันเดินทางมาจากเหนือสุด บางคนมาจากตะวันตก เมืองกาญจน์ หาดใหญ่ เวียงจันทน์ จำปาศักดิ์ และมาที่นี่ ที่เสียมเรียบแห่งนี้พี่น้องก็ยังตามมาให้กำลังใจผมทุกที่ ผมถือว่าเป็นบุญคุณอันยิ่งใหญ่ในชีวิตที่ผมชดใช้ไม่หมด

บางคนต้องเสียชีวิต บางคนต้องบาดเจ็บ บางคนต้องติดคุก บางคนต้องหมดเนื้อหมดตัว บางคนเป็นหนี้เป็นสิน ก็เพราะว่าอยากจะช่วยผมตามกำลังที่มีอยู่ พี่น้องครับ ทุกวันนี้ ไม่ว่าผมจะเดินทางไปที่ไหน ไปเห็นอะไร หรือมีเวลาคิดอยู่บนเครื่องบิน ก็จะคิดว่าจะทำอะไรให้พี่น้องคนไทย ให้มีความสุขเสียที

พี่น้องครับ นับตั้งแต่ผมถูกปฏิวัติ พี่น้องก็ออกมาแสดงพลัง ในตอนต้นๆ ก็ยังงงๆ อยู่ นับตั้งแต่คนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ จนมาถึงลุงนวมทอง (ไพรวัลย์) ซึ่งวันที่ 30 ต.ค. นี้ก็จะครบรอบที่เสียชีวิต 6 ปี ลุงนวมทองยอมเสียสละชีวิตของตนเองเพื่อจะบอกว่าประชาธิปไตยของข้าอย่าเอาไป

และเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ทีผ่านมา พี่น้องคนไทยก็ได้แสดงพลังให้ชัดเจนแล้วว่า เอาพรรคเพื่อไทย เพื่อที่จะเอาประชาธิปไตยกลับคืนมา ท่านนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เป็นตัวแทนผมลงสมัครรับเลือกตั้ง พี่น้องก็ไปแสดงพลังไปเลือกกันอย่างถล่มทลาย และวันนี้นายกฯ ยิ่งลักษณ์ไม่ได้ทำให้พี่น้องผิดหวังใช่ไหมครับ ผมเองยังคิดไม่ถึงว่า น้องสาวของผมคนนี้จะเข้มแข็งขนาดนี้ แล้วสิ่งที่เขามีดีกว่าผมเยอะ คือการไม่ไปต่อล้อต่อเถียงกับฝ่ายค้าน ของผมมันเป็นโรคที่ ฟึดมาก็ฟึดไปล่ะ

แล้วก็เหมาะครับ พี่น้องคงจำได้ว่า ผมบอกว่า เราจะต้องเข้าสู่การปรองดองถึงเวลาที่คนในชาติหันหน้าเข้าหากัน สามัคคีกันได้แล้ว นายกฯ ควรจะเป็นผู้หญิง พี่น้องก็เห็นด้วย และในที่สุดเราก็มีนายกฯ เป็นผู้หญิงครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ชาติไทย และทำงานเข้มแข็งไม่แพ้ผู้ชาย

พี่น้องครับ ตราบใดที่ผมยังมีชีวิตอยู่ ผมจะไม่เลิกคิด และใช้สมองเพื่อคืนความผาสุกให้กับพี่น้องคนไทยให้ได้เร็วที่สุดครับ ถึงแม้อายุปีนี้ใกล้จะ 63 แล้ว วันก่อนไปจุดเทียนที่เวียงจันทน์ ใช้เวลานานมากเพราะเขาเอาเท่าอายุ ก็เลยรู้ว่าแก่มากแล้ว แต่ว่าใจ พลังใจที่ได้รับจากพี่น้องทั้งหลาย สมองที่รู้สึกว่าเป็นหนี้บุญคุณพี่น้อง ต้องทดแทน ไม่หยุดคิด ไม่หยุดทำงาน ต้องทำให้ได้ครับ

พี่น้องมาวันนี้ พี่น้องครับ พี่น้องได้เสียสละมาก บางคนยืนร้องไห้ แล้วก็กวักมือเรียกผมบอก ว่า "กลับบ้านเราเถิด" ผมฟังแล้ว ตื้นตันใจครับ

พี่น้องครับ คงไม่นานเกินรอ ถ้าคนไทยที่รักบ้านรักเมือง รักประเทศชาติทั้งหลาย เห็นว่าบ้านเมืองถึงเวลาที่ต้องปรองดองหันหน้าเข้าหากันแล้ว วันนั้นผมจะกลับมาอยู่กับพี่น้องต่อไปครับ

แล้วผมเชื่อว่า ไม่นานเกินรอหรอกครับ มันไม่นานแน่ เพราะวันนี้ มันปรากฏชัดเจนแล้วครับ เรื่องที่กล่าวหาทั้งหลายมันไม่จริง เรื่องที่กล่าวหาทั้งหลายมันเป็นการทำขึ้นมา วันนี้พี่น้องครับ ประเทศไทยบอบช้ำมา 6 ปี ทุกคนรู้ แล้ววันนี้ทุกคนก็บอกว่า อยากเห็นบ้านเมืองกลับสู่สภาพเดิมเร็วๆ เพราะฉะนั้นผมจึงยืนยันได้ว่ามันไม่นานแล้วครับ ที่เราจะกลับไปอยู่ด้วยกัน

พี่น้องจำไว้นะครับ ผมเป็นหนี้บุญคุณพวกท่าน ไม่ว่าท่านที่เสียชีวิตไปแล้ว ท่านที่บาดเจ็บ ท่านที่จำคุก และพี่น้องทั้งหลายที่โชคดี ไม่มีอันตราย แต่ก็มีความตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างทุกวันนี้ ผมเป็นหนี้บุญคุณท่านทุกคน

ผมเติบโตขึ้นมาในชีวิต เพราะเป็นคนกตัญญู ไม่ว่าใครทำอะไรให้ผม ผมจำได้ผม ผมจะรอวันไหนที่ผมจะตอบแทนบุญคุณเท่านั้นเอง สำหรับพี่น้องทั้งประเทศ โดยเฉพาะพี่น้องเสื้อแดงผมถือว่าเป็นหนี้บุญคุณหลายเท่า พี่น้องครับ ปีนี้เป็นปีพิเศษ แล้วเราเริ่มต้นมาเจอกันในวันสงกรานต์ เป็นวันสงกรานต์ที่ผมมาอยู่ใกล้ ได้ทำบุญตามพิธีศาสนาพุทธ ซึ่งผมเป็นคนพุทธ ซึ่งผมมีความสุขใจมาก ได้กอดคนไทย ได้กลิ่นอายประเทศไทย แม้ไม่ได้เหยียบบนแผ่นดิน ผมกอดพวกท่านทั้งหลาย ผมมีความสุขครับ เพราะผมถือว่าผมได้กอดคนที่มีหัวใจผูกพันกันครับ

ผมอยู่เวียงจันทน์ได้กลิ่นอายประเทศไทยเต็มปอด ได้สูดกลิ่นเต็มปอด อยู่ใกล้แค่ข้ามโขง เป็นปีที่ผมมีความรู้สึกว่า และมั่นใจว่าน่าจะเป็นปีที่ดีของพวกเราทุกคน เราจะอยู่กันแบบนักสู้ที่มีแต่สันติสุข ไม่มีการรุนแรงท้าทายใดๆ ทั้งสิ้น แต่เราอยากจะสู้เพื่อบอกว่าเราขอความเป็นธรรมเถอะ

พี่น้องครับ ปีนี้เป็นวาระสำคัญ วันที่ 28 ก.ค. นี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ จะทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา ซึ่งถือเป็นรอบที่สำคัญ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จะทรงเจริญพระชนมมายุครบ 80 พรรษา 12 ส.ค. นี้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นมีอะไรที่บอกเหตุหลายอย่างแล้วว่า ผมจะได้กลับไปอยู่กับพี่น้องแล้วล่ะ (ผู้ชุมนุมตะโกน กลับบ้านๆ)

เมื่อกี้นี้ ก่อนออกมา น้องสาวผมคนหนึ่งคือเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ภรรยาท่านสมชาย บินมาจากเชียงใหม่ แล้วเอาตระกร้าพร้อมน้ำอบไทย พร้อมผ้าตามประเพณีไทย เอามาจากเชียงใหม่ บอกว่า นายกฯ ปูส่งมาให้ผม ได้ประดิษฐ์เอง ฝากมาด้วยหัวใจของน้อง เพราะผมเป็นคนทางเหนือ เราถือเป็นเรื่องสำคัญ เราจะไปมาหาสู่กันตลอด แต่ปีนี้เขาเป็นนายกฯ เลยไม่มีโอกาสมาเจอผม ปกติก็เจอกันประจำ

พี่น้องครับ พอพูดคำว่า "พี่น้อง" ไม่ได้เจอกันมันก็แปลกดี แต่ "พี่น้อง" ของเราได้เจอกันเนาะ ไม่ได้พูดกับพี่น้องนาน พูดแต่ทางสไกป์ไม่ได้ออกรสออกชาติ วันนี้มาพูดต่อหน้า ได้ความรู้สึกดีมาก ก็ดีใจครับ

หลายท่านก็คงได้เคยฟังปราศรัยผมตอนหาเสียง หลายท่านเคยฟังสไกป์ที่ส่งจากภาพวิดีโอ วันนี้เห็นตัวเป็นๆ ก็พี่น้องก็คงสบายใจขึ้น เพราะผมตัวอ้วนขึ้น เพราะถูกนินทา ปล่อยข่าวว่าเป็นมะเร็ง ถ้าเป็นมะเร็งมันต้องผอม แต่นี่ผมมันเป็น "มาเล็ง" เขาเอาอาหารมาเสิร์ฟก็คอยเล็ง จานไหนอร่อยก็กินเยอะเลยอ้วน เลยเป็นโรคมาเล็ง ไม่ใช่เป็นมะเร็ง พี่น้องครับ วันนี้ถ้ายังไม่ได้ผมกลับบ้าน ก็เอาหน้ากากผมกลับไปก่อนก็แล้วกัน แล้วตัวจริงจะตามไป แต่รับรองว่า อย่างที่ผมบอก เขาว่าผมจะใส่หน้ากากเดินข้ามเขตไป ผมบอกข้ามอย่างนั้นไม่เท่ จะกลับทั้งทีต้องกลับเท่ๆ เพราะผมไม่ใช่ผู้ร้าย ถ้าผู้ร้ายต้องกลับไม่เท่ ถ้าพระเอกต้องกลับเท่หน่อยสิ

พี่น้องเคยดูหนังไทยไหมครับ บางทีเขากล่าวหากันว่าตั้งแต่ต้นจนจบ กว่าจะรู้ว่าไม่ใช่ เล่นเอาสะบักสะบอมเหมือนกัน วันนี้ผมโดนกล่าวหาสะบักสะบอม แต่ในที่สุด พี่น้องครับ พี่น้องก็ตัดสินแล้วนี่ครับ 265 เสียงนี่ขนาดเบี้ยวไปตั้งเยอะแล้วนะ 3 อาทิตย์ก่อนเลือกตั้ง ผมบอกกับพวกที่คอยจะไปช่วยอีกฝ่ายหนึ่ง ผมบอกน้องเอ้ย พี่ชนะไม่น้อยกว่า 100 เสียงน้องเอ้ย เพราะฉะนั้นอย่าไปยุ่งเลย ทำตัวเป็นกลางดีกว่า บ้านเมืองจะได้ปรองดองได้ เขาย้อนถาม 100 เสียงเลยหรือครับพี่ นี่ 104 เสียง

คือผมทำงานเป็นวิทยาศาสตร์ ผมนั่งเทียนไม่เป็น ผมเช็คตลอดเวลาครับว่าพี่น้องรู้สึกอย่างไร แล้ววันนี้ผมบอกผู้แทน บอก ส.ส. ด้วยนะ ว่า ผมจะถามพี่น้องประชาชนว่า พี่น้องพอใจ ส.ส. แค่ไหน เพราะฉะนั้นทุกคนจะได้รู้ว่าต้องใกล้ชิดกับประชาชน

คนเป็นนักการเมือง ต้องเป็นนักการเมืองที่รักประชาชน นี่คือสิ่งที่ผมบอกน้องสาวผมไว้ ถ้าไม่รักประชาชนอย่าคิดมาเป็นนักการเมือง เพราะจะเสียเวลาทั้งสองฝ่าย ประชาชนต้องการโอกาส ถ้าเราเป็นนักการเมืองที่รักประชาชน เราจะแสวงหาโอกาสช่วยประชาชนตลอดเวลา

ผมจึงบอก ส.ส. ทุกคนว่า ผมต้องรู้อุณหภูมิว่าประชาชนรักท่าน ท่านรักประชาชนไหม ถ้าไม่เช่นนั้น เราจะไม่ให้ท่านเป็นตัวแทนอีกต่อไป การเมืองต้องพัฒนาไปอีกขั้นหนึ่งแล้วครับ เพราะประเทศกำลังจะมีรถไฟความเร็วสูง การเมืองเป็นอย่างเดิมไม่ได้แล้ว ประเทศไม่ทันโลกเขาหรอก อีกไม่นานเราจะมีรถไฟความเร็วสูง มีตึกระฟ้าตามจังหวัดต่างๆ ตามบ้านนอก ความเจริญไปแล้วทางวัตถุ เด็กประถมกำลังจะมีแท็บเล็ตพีซี มีคอมพิวเตอร์ใช้แล้ว หมู่บ้านต่างๆ จะมีไวไฟใช้ เด็กยังฟ้องครูอังคณาทาง Youtube เลย

เพราะฉะนั้นพี่น้องครับ ต่อไปนี้ ประเทศไทยจะฉลาดขึ้นอีกเยอะ ถ้านักการเมืองโง่กว่าประชาชนไม่ได้แล้ว นักการเมืองต้องพัฒนาตัวเอง ถ้าหลุดจากวังวนเดิมๆ ไม่ได้ ประชาชนจะบอกเองว่าไม่เอาแล้ว

พี่น้องครับ วันนี้ จากนี้รัฐบาลพรรคเพื่อไทย หลังจากที่งบประมาณที่พรรคเพื่อไทยตั้งเองแล้ว นโยบายต่างๆ จะถูกผลักดันสู่พื้นที่อย่างเต็มที่ นายกฯ บอกกับผมว่าหลังสงกรานต์นี้เราจะพักหนี้แล้ว แล้วท่านนายกฯ ไปจีนเที่ยวนี้ จะมีการลงนามข้อตกลง ที่จีนจะรับทั้งข้าว ยางพารา มันสำปะหลังไม่อั้น วันนี้พี่น้องครับ เราเสียเวลามา 6 ปีแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องเร่งพัฒนาประเทศ ถึงเวลาที่เราจะปรองดอง เราไม่วอแวกับใครแล้ว ใครวอแว เราไม่ได้ยินนะ เราจะทำอย่างเดียว ทำงาน ทำงาน ให้ประชาชนให้ได้

เพราะเราต้องมั่นใจว่า พี่น้องประชาชนต้องดีขึ้น ทุกอย่างมันผ่านไป 6 ปี มันเสียหายไปเยอะ 30 บาทรักษาทุกโรคเอาไปเสียซะหมด อยากจะเท่ด้วยการยกไม่เอา 30 ปี ที่ไหนได้กระบวนการบริการเจ๊งหมด ไปดูถูกว่าพี่น้องเสียดาย 30 บาท แต่ยอมไปเข้าคิวแต่ตี 5 พี่น้องครับ สิ่งเหล่านี้พวกเรากำลังช่วยกันคิดช่วยกันแก้ ขอเวลาหน่อย เพราะว่าพอมาเป็นนายกฯ ใหม่ๆ ท่านนายกฯ ยิ่งลักษณ์ก็เจอน้ำท่วมเสียแล้ว แล้วก็เสียเวลาไปหลายเดือน สตางค์ที่จะเอามาบริหารประเทศ อ้าวต้องเอาไปฟื้นฟูน้ำท่วมอีก

แต่โชคดีพี่น้องครับ จีนเสนอมาดีมาก เสนอจะทำน้ำท่วมป้องกันน้ำท่วมน้ำแล้งให้เราใช้เงินนิดเดียว แถมยังรับสินค้าเกษตรผ่อนอีกต่างหาก รถไฟความเร็วสูงนี่วิ่ง 300 กม. ต่อชั่วโมง กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ 3 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ไม่ถึงด้วยซ้ำมั้ง 2 ชั่วโมงกว่าๆ ของดีๆ กำลังจะมาแล้ว มาพร้อมกับเอาทักษิณกลับไปอยู่กับพี่น้องนั่นแหละ

พี่น้องครับ ผมไม่เคยขึ้นเวทีกับคุณเงาะ กับคุณจตุพร กับคุณณัฐวุฒิพร้อมกัน เคยแต่ลอยมาทางอากาศ เที่ยวนี้มาเจอตัวเป็นๆ หมด แหม ท่าจะสนุกนะวันนี้พี่น้อง นี่ ไหนๆ ก็ที่นอนไม่พอแล้ว อยู่กันสว่างเลยมั้ย มีอาหารกินหรือเปล่า มีน้ำพอไหม ที่เข้าห้องน้ำพร้อมนะพี่น้อง ข้างบนเขาบอกพร้อม ข้างล่างพร้อมหรือเปล่า (ทักทายผู้สนับสนุน)

ท่านนายกฯ ฮุนเซ็น ที่ผมปราศรัยเมื่อกี้นี้ ท่านฟังภาษาไทยไม่รู้หรอก แต่ท่านฟังอย่างเต็มที่ ท่านนายกฯ ฮุนเซ็นเป็นคนที่หัวใจยิ่งใหญ่มาก พี่น้องครับ นี่คือสปิริตเพื่อนบ้าน ไม่อย่างนั้น พี่น้องเอ้ยกว่าจะเข้ามาได้เป็นหมื่นๆ คน แต่ท่านก็ให้ท่านทั้งหลายมาอย่างสะดวกสบาย แถมส่งการ์ดมาเต็มไปหมด บางครั้งการ์ดอาจจะรุนแรงไปบ้างขออภัยนะครับ คือไม่มีใครเชื่อว่าผมมีหลวงพ่อหนังดี ตอนที่ผมกลับมาตอนที่พรรคพลังประชาชนชนะ ผบ.ตร.คนนี้ ตอนนั้นเป็นรอง ผบ.ตร. ก็ส่งเสื้อเกราะมาให้ผมลงเครื่อง ส่งพระเครื่องมาเต็มเลย

Comments

ชนชั้นไพร่

[quote=ชนชั้นไพร่]สะใจจริงๆกับปฏบัติการบินข้ามหัวอำมาตย์เฒ่าของ ฯพณฯ พ.ต.ท.ทักษิณ[/quote]

ถ้ากลับมาแล้ว...

อย่าลืมไป เข้าพบและอวยพร ท่านด้วยล่ะ

ฮา...

พระเอกหนังไทยเรื่อง

พระเอกหนังไทยเรื่อง พันท้ายนรสิงห์...

ได้รับพระราชทานนิรโทษกรรมโดยไม่ได้ร้องขอ ยังไม่ขอรับ ยอมรับโทษประหารตามที่ระบุไว้ในกม.ยุคนั้น

เป็นบรรพบุรุษของผู้นิยมระบบนิติรัฐ โดยแท้...

ส่วนพระเอกหนังประเภท....

โทษติดคุกแค่สองปีไม่ยอมรับโทษ แต่อ้างว่าโดนกฏหมายที่รัฐบาลตัวเองออกมาเองกลั่นแกล้งนั้น เป็นได้แต่บรรพบุรุษของคณะนิติราษฏร์ และพระเอกหนังเรื่อง The Fugitive เท่านั้นมั้ง....

ใครเป็นบุญเป็นคุณใครเหรอ

ใครเป็นบุญเป็นคุณใครเหรอ คิดว่าพวกเราบางคนทำเพื่อท่านเหรอ หลงตัวเองป่ะ ด้วยความเคารพ...ถึงแม้จะชอบหลักการทำงานที่ผ่านของท่าน แต่คนเสื้อแดงกับคนที่ไปเรียกร้องประชาธิปไตยบางคนไม่ได้ทำเพื่อท่านนะครับ คงจะเป็นเสื้อแดงหรือคนไทยบางกลุ่มที่คลั่งใคล้ท่านเท่านั้นเอง แต่ที่เราเลือกพรรคท่านเพราะเป็นพรรคที่มีแนวอุดมการณ์ที่เหมือนกันต่างหาก พวกเราไปเรียกร้องสิทธิเสรีภาพและภาราดรภาพเพื่อตนเองและลูกหลานไทยของเรา ที่ถูกกดขี่ข่มเหงจากพวกชนชั้นที่เอารัด เอาเปรียบ กดขี่ข่มเหงรังแกพวกเรามาโดยตลอด รัฐบาลมีอายุสั้น และมีอายุแค่ 4 ปี ใครได้รับเลือกหรือไม่ก็อยู่เพียงที่ผลงาน แต่...พวกเราต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยที่แท้จริงต่างหากหล่ะ เงินของท่านซื้ออุดมการณ์และชีวิตพวกเราไม่หรอก ส่วนหนึ่ง...ท่านเป็นฝ่ายสนับสนุนเสบียงหรือเป็นแม่ทัพให้กับพวกเราซะด้วยซ้ำ ท่านปรีดีกับท่านป๋วยไม่มีตรงนี้ไง ใจไม่สู้...แต่ถึงใจจะสู้แต่ก็ขาดองค์ประกอบเหมือนกับท่านที่เหมือนนักรบไร้ศาตราวุธ ท่านเหล่านั้นถึงได้ไปใช้เสียชีวิตที่เมืองนอกปล่อยให้อำมาตย์เสวยสุขกอดเลียอำนาจอยู่ตลอดมานี่ไง

บางกอก

[quote=บางกอก]พระเอกหนังไทยเรื่อง พันท้ายนรสิงห์...

ได้รับพระราชทานนิรโทษกรรมโดยไม่ได้ร้องขอ ยังไม่ขอรับ ยอมรับโทษประหารตามที่ระบุไว้ในกม.ยุคนั้น

เป็นบรรพบุรุษของผู้นิยมระบบนิติรัฐ โดยแท้...

ส่วนพระเอกหนังประเภท....

โทษติดคุกแค่สองปีไม่ยอมรับโทษ แต่อ้างว่าโดนกฏหมายที่รัฐบาลตัวเองออกมาเองกลั่นแกล้งนั้น เป็นได้แต่บรรพบุรุษของคณะนิติราษฏร์ และพระเอกหนังเรื่อง The Fugitive เท่านั้นมั้ง....[/quote]

จงอย่าถามว่านายกรัฐมนตรีของข้าฯ จะนั่งอยู่ตรงไหนในวัดวัดพระแก้วสิกขาคีรีสวาระ เพราะท่านย่อมมีศักดิ์และสิทธิ์โดยสมบูรณ์ที่จะนั่งตรงไหนก็ได้ ถ้าท่านนั่งไม่ดี ไม่ระวังแข้งขา ชาวบ้านจะออกปากวิจารณ์ท่านเอง แบบชนชาวกำพูชากล่าวต่อชนชาวกำพูชาอย่างเสมอภาค ไม่ใช่แบบคนใช้ตำหนิคนใช้ หรือคนใช้นินทาเจ้านายในละครน้ำเน่าไทย

ท่านนายกรัฐมนตรีของข้าฯ จะทำผิดมาก ทำผิดน้อย สมควรหรือไม่ควรได้รับการให้อภัย ย่อมเป็นวิจารณญาณของชาวกำพูชาทั้งปวง ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง เพราะชาวกำพูชาสนใจว่าอะไรต้องด้วยระบบกฎเกณฑ์ของปวงชนชาวกำพูชา มากกว่าจะไปสนใจแบบแผนย้อนยุคยาวไกลไปถึงสมัยพระเจ้าชัยวรมันสุริยะวรมัน ผู้นำชาวกำพูชาในประวัติศาสตร์อาจจะยิ่งใหญ่ในหลายแง่มุม แต่ชนชาวกำพูชาจะให้ค่าน้อยกว่าชนชาวกำพูชาในปัจจุบันและเยาวชนชาวกำพูชาในรุ่นต่อไป

แม้วันนี้ข้าฯ จะยอมรับในความยิ่งใหญ่ของท่านนายกรัฐมนตรีของข้าฯ แต่ท่านก็คือคนรับใช้ปวงชนกำพูชา ไม่ใช่เทพเจ้าที่ชาวกำพูชาต้องศิโรราบ หรือคอยประจบประแจงเพื่อจะได้รับความเมตตากรุณา

ถ้าการณ์กลับตาลปัตร ท่านนายกรัฐมนตรีของข้าฯ กลายเป็นทรราช ชนชาวกำพูชาจะจัดการกับท่านเองไม่ยอมให้ใครมาจัดการแทน เพราะหากปราศจากอำนาจจัดการนี้เสียแล้ว ชนชาวกำพูชาก็จะไม่เหลืออะไรเลย

บางกอก

[quote=บางกอก]พระเอกหนังไทยเรื่อง พันท้ายนรสิงห์...

ได้รับพระราชทานนิรโทษกรรมโดยไม่ได้ร้องขอ ยังไม่ขอรับ ยอมรับโทษประหารตามที่ระบุไว้ในกม.ยุคนั้น

เป็นบรรพบุรุษของผู้นิยมระบบนิติรัฐ โดยแท้...

ส่วนพระเอกหนังประเภท....

โทษติดคุกแค่สองปีไม่ยอมรับโทษ แต่อ้างว่าโดนกฏหมายที่รัฐบาลตัวเองออกมาเองกลั่นแกล้งนั้น เป็นได้แต่บรรพบุรุษของคณะนิติราษฏร์ และพระเอกหนังเรื่อง The Fugitive เท่านั้นมั้ง....[/quote]

ถ้าผมคิดไม่ผิดพันท้ายนรสิงห์ผิดตรงเนื้อหาความผิดจริงตามกฎ แต่แม้วไม่ผิดตามกฎแต่ให้ผิดทางจริยธรรม บ้านผ้องงงสิ เขายายเที่ยงมีพฤติกรรมรุกจริงแต่สั่งไม่ฟ้องเพราะ...ไม่เจตนา...แล้วท่านกำลังบอกว่ารัฐบาลของนายกสมัครเป็นผู้ตัดสินชี้ผิดชี้ถูกเรื่องคดีความของแม้วใช่มั้ยครับ เจออำมาตย์พลางตาเข้าแล้วไง ตุลาการที่เป็นผู้พิพากษาคดีของทักษิณล้วนได้รับประโยชน์จากกลุ่มเผด็จการทั้งสิ้นทั้งการขึ้นเงินเดือนและขยายเพิ่มวัยเกษียรอยู่ในอำนาจ ได้รับเลือกสรรหามาจากที่ใดลองไปสืบค้นดูเอาเองนะ แล้วผลการตัดสินจะออกมายังไงน่าจะรู้ธงกันดีอยู่ ขอดักทางเรื่องขนม 2 ถุงนะ อัยการสั่งไม่ฟ้องทนายของทักษิณแล้วนะ แต่เป็นเพราะอะไรก็ใช้วิจารณญาญกันเอาเองนะ ผมคิดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ออกข่าวเพื่อทำลายและลดความเชื่อถือของทักษิณเท่านั้นเอง

บางกอก

[quote=บางกอก]พระเอกหนังไทยเรื่อง พันท้ายนรสิงห์...

ได้รับพระราชทานนิรโทษกรรมโดยไม่ได้ร้องขอ ยังไม่ขอรับ ยอมรับโทษประหารตามที่ระบุไว้ในกม.ยุคนั้น

เป็นบรรพบุรุษของผู้นิยมระบบนิติรัฐ โดยแท้...

ส่วนพระเอกหนังประเภท....

โทษติดคุกแค่สองปีไม่ยอมรับโทษ แต่อ้างว่าโดนกฏหมายที่รัฐบาลตัวเองออกมาเองกลั่นแกล้งนั้น เป็นได้แต่บรรพบุรุษของคณะนิติราษฏร์ และพระเอกหนังเรื่อง The Fugitive เท่านั้นมั้ง....[/quote]
555 ไอ้นี่ ยังโดนฤทธิ์อย่ากล่อมประสาท เอามาจากไหนกันฟะ พันทงพันท้าย ปั้นนิยายหลอกเด็ก นี่มันยุค สมาร์ทโฟน เเท็บล็ต ไวไฟ เหอ ๆ โคตรโบราณ แม่บมันต้องเป็นพวก 60 อัพแน่เลย ยังเรียนตำราหลอกเด็กนี่ มา ๆ กลับเข้าโลงไป๊

รักประชาธิปไตย

[quote=รักประชาธิปไตย]ใครเป็นบุญเป็นคุณใครเหรอ คิดว่าพวกเราบางคนทำเพื่อท่านเหรอ หลงตัวเองป่ะ ด้วยความเคารพ...ถึงแม้จะชอบหลักการทำงานที่ผ่านของท่าน แต่คนเสื้อแดงกับคนที่ไปเรียกร้องประชาธิปไตยบางคนไม่ได้ทำเพื่อท่านนะครับ คงจะเป็นเสื้อแดงหรือคนไทยบางกลุ่มที่คลั่งใคล้ท่านเท่านั้นเอง แต่ที่เราเลือกพรรคท่านเพราะเป็นพรรคที่มีแนวอุดมการณ์ที่เหมือนกันต่างหาก พวกเราไปเรียกร้องสิทธิเสรีภาพและภาราดรภาพเพื่อตนเองและลูกหลานไทยของเรา ที่ถูกกดขี่ข่มเหงจากพวกชนชั้นที่เอารัด เอาเปรียบ กดขี่ข่มเหงรังแกพวกเรามาโดยตลอด รัฐบาลมีอายุสั้น และมีอายุแค่ 4 ปี ใครได้รับเลือกหรือไม่ก็อยู่เพียงที่ผลงาน แต่...พวกเราต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยที่แท้จริงต่างหากหล่ะ เงินของท่านซื้ออุดมการณ์และชีวิตพวกเราไม่หรอก ส่วนหนึ่ง...ท่านเป็นฝ่ายสนับสนุนเสบียงหรือเป็นแม่ทัพให้กับพวกเราซะด้วยซ้ำ ท่านปรีดีกับท่านป๋วยไม่มีตรงนี้ไง ใจไม่สู้...แต่ถึงใจจะสู้แต่ก็ขาดองค์ประกอบเหมือนกับท่านที่เหมือนนักรบไร้ศาตราวุธ ท่านเหล่านั้นถึงได้ไปใช้เสียชีวิตที่เมืองนอกปล่อยให้อำมาตย์เสวยสุขกอดเลียอำนาจอยู่ตลอดมานี่ไง[/quote]
ฮั่น แน่ มีสะตอแอบ อิอิตามน้ำหรือจ๊ะ โหนกระเเส อิอิ โน่นไปช่วยพ่อ มุขควายโน่น กำลังขยันขันแข็งใหญ่ แม่บตอนเป็นรัฐบาล บื้อยิ่งกว่าควาย คิดอ่านทำอะไรไม่เป็นซักอย่าง ตอนนี้ละทำมาเป็นขยัน เอ้าไม่ต้องแฝง โผล่ออกมาเลย เบี่ยอีแอบ ทำเป็นอำมาตย์ใหญ่แอบๆ ไปได้

รักประชาธิปไตย wrote:บางกอก

[quote=รักประชาธิปไตย][quote=บางกอก]พระเอกหนังไทยเรื่อง พันท้ายนรสิงห์...

ได้รับพระราชทานนิรโทษกรรมโดยไม่ได้ร้องขอ ยังไม่ขอรับ ยอมรับโทษประหารตามที่ระบุไว้ในกม.ยุคนั้น

เป็นบรรพบุรุษของผู้นิยมระบบนิติรัฐ โดยแท้...

ส่วนพระเอกหนังประเภท....

โทษติดคุกแค่สองปีไม่ยอมรับโทษ แต่อ้างว่าโดนกฏหมายที่รัฐบาลตัวเองออกมาเองกลั่นแกล้งนั้น เป็นได้แต่บรรพบุรุษของคณะนิติราษฏร์ และพระเอกหนังเรื่อง The Fugitive เท่านั้นมั้ง....[/quote]

ถ้าผมคิดไม่ผิดพันท้ายนรสิงห์ผิดตรงเนื้อหาความผิดจริงตามกฎ แต่แม้วไม่ผิดตามกฎแต่ให้ผิดทางจริยธรรม บ้านผ้องงงสิ เขายายเที่ยงมีพฤติกรรมรุกจริงแต่สั่งไม่ฟ้องเพราะ...ไม่เจตนา...แล้วท่านกำลังบอกว่ารัฐบาลของนายกสมัครเป็นผู้ตัดสินชี้ผิดชี้ถูกเรื่องคดีความของแม้วใช่มั้ยครับ เจออำมาตย์พลางตาเข้าแล้วไง ตุลาการที่เป็นผู้พิพากษาคดีของทักษิณล้วนได้รับประโยชน์จากกลุ่มเผด็จการทั้งสิ้นทั้งการขึ้นเงินเดือนและขยายเพิ่มวัยเกษียรอยู่ในอำนาจ ได้รับเลือกสรรหามาจากที่ใดลองไปสืบค้นดูเอาเองนะ แล้วผลการตัดสินจะออกมายังไงน่าจะรู้ธงกันดีอยู่ ขอดักทางเรื่องขนม 2 ถุงนะ อัยการสั่งไม่ฟ้องทนายของทักษิณแล้วนะ แต่เป็นเพราะอะไรก็ใช้วิจารณญาญกันเอาเองนะ ผมคิดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ออกข่าวเพื่อทำลายและลดความเชื่อถือของทักษิณเท่านั้นเอง[/quote]

สรุปแล้ว ทักษิณ ณ รัชดา ต้องผิดไหม? , สุรยุทธุ์ ณ เขายายเที่ยง ต้องผิดไหม? และ ป. ณ เขาสอยดาว จะก้าวถึงอะไรไหม?
งงหวะ ประเทศ............

นายละแวก wrote:บางกอก

[quote=นายละแวก][quote=บางกอก]พระเอกหนังไทยเรื่อง พันท้ายนรสิงห์...

ได้รับพระราชทานนิรโทษกรรมโดยไม่ได้ร้องขอ ยังไม่ขอรับ ยอมรับโทษประหารตามที่ระบุไว้ในกม.ยุคนั้น

เป็นบรรพบุรุษของผู้นิยมระบบนิติรัฐ โดยแท้...

ส่วนพระเอกหนังประเภท....

โทษติดคุกแค่สองปีไม่ยอมรับโทษ แต่อ้างว่าโดนกฏหมายที่รัฐบาลตัวเองออกมาเองกลั่นแกล้งนั้น เป็นได้แต่บรรพบุรุษของคณะนิติราษฏร์ และพระเอกหนังเรื่อง The Fugitive เท่านั้นมั้ง....[/quote]

จงอย่าถามว่านายกรัฐมนตรีของข้าฯ จะนั่งอยู่ตรงไหนในวัดวัดพระแก้วสิกขาคีรีสวาระ เพราะท่านย่อมมีศักดิ์และสิทธิ์โดยสมบูรณ์ที่จะนั่งตรงไหนก็ได้ ถ้าท่านนั่งไม่ดี ไม่ระวังแข้งขา ชาวบ้านจะออกปากวิจารณ์ท่านเอง แบบชนชาวกำพูชากล่าวต่อชนชาวกำพูชาอย่างเสมอภาค ไม่ใช่แบบคนใช้ตำหนิคนใช้ หรือคนใช้นินทาเจ้านายในละครน้ำเน่าไทย

ท่านนายกรัฐมนตรีของข้าฯ จะทำผิดมาก ทำผิดน้อย สมควรหรือไม่ควรได้รับการให้อภัย ย่อมเป็นวิจารณญาณของชาวกำพูชาทั้งปวง ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง เพราะชาวกำพูชาสนใจว่าอะไรต้องด้วยระบบกฎเกณฑ์ของปวงชนชาวกำพูชา มากกว่าจะไปสนใจแบบแผนย้อนยุคยาวไกลไปถึงสมัยพระเจ้าชัยวรมันสุริยะวรมัน ผู้นำชาวกำพูชาในประวัติศาสตร์อาจจะยิ่งใหญ่ในหลายแง่มุม แต่ชนชาวกำพูชาจะให้ค่าน้อยกว่าชนชาวกำพูชาในปัจจุบันและเยาวชนชาวกำพูชาในรุ่นต่อไป

แม้วันนี้ข้าฯ จะยอมรับในความยิ่งใหญ่ของท่านนายกรัฐมนตรีของข้าฯ แต่ท่านก็คือคนรับใช้ปวงชนกำพูชา ไม่ใช่เทพเจ้าที่ชาวกำพูชาต้องศิโรราบ หรือคอยประจบประแจงเพื่อจะได้รับความเมตตากรุณา

ถ้าการณ์กลับตาลปัตร ท่านนายกรัฐมนตรีของข้าฯ กลายเป็นทรราช ชนชาวกำพูชาจะจัดการกับท่านเองไม่ยอมให้ใครมาจัดการแทน เพราะหากปราศจากอำนาจจัดการนี้เสียแล้ว ชนชาวกำพูชาก็จะไม่เหลืออะไรเลย[/quote]
เจ้าจง ไปเลียตีน นายกจอมปลอม นอกคอกหนีทหาร ปัญญาอ่อนสัญชาติอังกฤษเสีย ด้วยความหย่ิงจองหองคิดว่าประชาชนหลงไหล ยุบสภา แต่ตัวเองกลับสอบตกพ่ายแพ้น่าอับอาย แล้วพยาพยามกระเสือกกระสนจะทำมาเป็นขยันตอนเป็นฝ่ายค้าน เจ้าจงไปเลีย ตีนอำมาตย์เฒ่าเสียแต่บัดนี้เถิด เจ้าจงไปเลียตีนท้อปบู๊ท ทหารเลวเสียเถิด มิฉะนั้นแล้วราษฏรธรรมดาจะจัดการ เพื่อเยาวราษฏรไทยรุ่นต่อไป หมดอนาคตของเหล่าเทวดาแล้ว เทวดาได้รับโอกาสให้เดินทางมาจนถึงปลายทางแล้ว

แช่ม wrote:ชนชั้นไพร่

[quote=แช่ม][quote=ชนชั้นไพร่]สะใจจริงๆกับปฏบัติการบินข้ามหัวอำมาตย์เฒ่าของ ฯพณฯ พ.ต.ท.ทักษิณ[/quote]

ถ้ากลับมาแล้ว...

อย่าลืมไป เข้าพบและอวยพร ท่านด้วยล่ะ

ฮา...[/quote]
คิดว่า ฯพณฯทักษิณ น่าจะขอเข้าพบและอวยพร UFO แทนส่วนอำมาตย์เฒ่าปล่อยให้มันกระอักเลือดตาย

พี่น้องก็ยังมาให้กำลังใจ..

พี่น้องก็ยังมาให้กำลังใจ.. ผมถือว่าเป็นบุญคุณอันยิ่งใหญ่ ในชีวิตที่ผมชดใช้ไม่หมด ; ไม่ว่าท่านที่เสียชีวิตไปแล้ว ท่านที่บาดเจ็บ ท่านที่จำคุก..ผมเป็นหนี้บุญคุณท่านทุกคน; เพราะเป็นคนกตัญญู ไม่ว่าใครทำอะไรให้ผม ผมจำได้ ผมจะรอวันไหนที่ผมจะตอบแทนบุญคุณเท่านั้นเอง; โดยเฉพาะพี่น้องเสื้อแดง ผมถือว่าเป็นบุญคุณหลายเท่า..

เพื่อนๆ ครับ เมื่อคืน

เพื่อนๆ ครับ

เมื่อคืน ไปเจอคลิปงานสงกรานต์ที่เสียมเรียบ เพื่อนๆ สามารถไปดูได้ตามลิ้งนี้ครับ

http://www.youtube.com/watch?v=atvlBRBLZPk

พอเจอลิ้งนี้แล้ว จะเจอลิ้งถัดไปอีกมากมายหลายลิ้ง ดูได้เต็มอิ่มครับ สวัสดี.

ปล. ผมฟังเพลงหนึ่ง ชอบใจคำว่า นายกชาวดิน ทักษิณชินวัตร นับว่า เป็นคำไม่ผิด ชัดเจน ตรงกับความจริง

เพราะ พ.ต.ท. ทักษิณ มาจากดิน ติดดิน และไม่ลืมดิน แปลว่า พื้นเพ ก็ลูกชาวบ้าน ยังเดินเข้าหาชาวบ้าน ยังไม่ลืมชาวบ้าน

หากทักษิณ ยังมีสายตามองไปถึงดวงดาว แต่เท้ายังติดดิน หมายความว่า ยังมีสมองก้าวทันโลก มีวิสัยทัศน์กว้างไกล แต่ไม่หลงระเริง ไม่ลืมอุดมการที่จะทำงานรับใช้ชาวบ้าน

ทักษิณจะเป็นนายกในดวงใจคนไทยไปตลอดกาล หานายกใดเสมอเหมือนมิได้ครับ

ที่เสียมเรียบ ทักษิณ ประกาศรับประกันว่า นายกยิ่งลักษณ์ จะไม่ทำให้ชาวบ้านผิดหวัง ผมฟังแค่นี้ ก็พอใจ ขอให้ทำได้ เพื่อประเทศไทยครับ สวัสดีอีกที.

มึงก็หลอกแดกควายได้เท่านั้นละ

มึงก็หลอกแดกควายได้เท่านั้นละ แม้ว ...............
กูสมเพศไอคนที่ตายไปจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเมษาเลือด คนตายตายฟรี
ส่วนมึงแค่รอดคุก ถุย
ส่วนพวกอารมณ์ค้างก็ยังค้างต่อไปทั้ง ดาแดง สมจียม
ยึ้มธาชัย เวรกรรม

MI6

[quote=MI6]มึงก็หลอกแดกควายได้เท่านั้นละ แม้ว ...............
กูสมเพศไอคนที่ตายไปจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเมษาเลือด คนตายตายฟรี
ส่วนมึงแค่รอดคุก ถุย
ส่วนพวกอารมณ์ค้างก็ยังค้างต่อไปทั้ง ดาแดง สมจียม
ยึ้มธาชัย เวรกรรม[/quote]

บ้านนี้เมืองนี้ มีแต่คนชอบโกหก แต่นั่นยังไม่แย่เท่ากับมีบ้านนี้เมืองนี้มีคนชอบฟังคนโกหก

อ๊ะ อ๊ะ ยังมีอีก
ร้ายกว่านั้น มีคนเชื่อคนโกหกแบบไม่ยอมฉุกใจคิด แถมยังเที่ยวไปเข้าใจว่าใคร ๆ โง่
เพราะไม่ยอมเชื่อคำโกหกเหมือนตัว

พวกนี้มีชีวิตอยู่ก็เหมือนไม่มีชีวิต
เพราะมันคิดแบบกลับหัวกลับหาง ที่จริงเห็นเป็นเท็จ ที่เท็จเห็นเป็นจริง
คนทั้งบ้านทั้งเมืองเห็นอะไร ๆ มันก็เห็นไม่ตรงกับเขาไปหมด เพราะมันเข้าใจว่าคนส่วนใหญ่โง่

มันเห็นคนส่วนใหญ่เป็นควาย มีมันเป็นคนอยู่คนเดียว มันจึงหงุดหงิดอารมณ์ค้าง
พล่ามไปเข้าเบื่อจะฟังมันก็ว่าควายฟังมันไม่รู้เรื่อง
น่าสงสาร มันคงอกแตกตายสักวัน

opas wrote:เพื่อนๆ

[quote=opas]เพื่อนๆ ครับ

เมื่อคืน ไปเจอคลิปงานสงกรานต์ที่เสียมเรียบ เพื่อนๆ สามารถไปดูได้ตามลิ้งนี้ครับ

http://www.youtube.com/watch?v=atvlBRBLZPk

พอเจอลิ้งนี้แล้ว จะเจอลิ้งถัดไปอีกมากมายหลายลิ้ง ดูได้เต็มอิ่มครับ สวัสดี.

ปล. ผมฟังเพลงหนึ่ง ชอบใจคำว่า นายกชาวดิน ทักษิณชินวัตร นับว่า เป็นคำไม่ผิด ชัดเจน ตรงกับความจริง

เพราะ พ.ต.ท. ทักษิณ มาจากดิน ติดดิน และไม่ลืมดิน แปลว่า พื้นเพ ก็ลูกชาวบ้าน ยังเดินเข้าหาชาวบ้าน ยังไม่ลืมชาวบ้าน

หากทักษิณ ยังมีสายตามองไปถึงดวงดาว แต่เท้ายังติดดิน หมายความว่า ยังมีสมองก้าวทันโลก มีวิสัยทัศน์กว้างไกล แต่ไม่หลงระเริง ไม่ลืมอุดมการที่จะทำงานรับใช้ชาวบ้าน

ทักษิณจะเป็นนายกในดวงใจคนไทยไปตลอดกาล หานายกใดเสมอเหมือนมิได้ครับ

ที่เสียมเรียบ ทักษิณ ประกาศรับประกันว่า นายกยิ่งลักษณ์ จะไม่ทำให้ชาวบ้านผิดหวัง ผมฟังแค่นี้ ก็พอใจ ขอให้ทำได้ เพื่อประเทศไทยครับ สวัสดีอีกที.[/quote]

แหม...โอภาส

อวยท่านนายก สุดๆ เลยน๊ะ

ดีใจด้วยน๊ะ ตัวเอง ที่ท่านนายก จะกลับไทยแล้ว...

อย่า ร้องไห้ น๊ะจ๊ะ

แช่ม wrote:opas wrote:เพื่อนๆ

[quote=แช่ม][quote=opas]เพื่อนๆ ครับ

เมื่อคืน ไปเจอคลิปงานสงกรานต์ที่เสียมเรียบ เพื่อนๆ สามารถไปดูได้ตามลิ้งนี้ครับ

http://www.youtube.com/watch?v=atvlBRBLZPk

พอเจอลิ้งนี้แล้ว จะเจอลิ้งถัดไปอีกมากมายหลายลิ้ง ดูได้เต็มอิ่มครับ สวัสดี.

ปล. ผมฟังเพลงหนึ่ง ชอบใจคำว่า นายกชาวดิน ทักษิณชินวัตร นับว่า เป็นคำไม่ผิด ชัดเจน ตรงกับความจริง

เพราะ พ.ต.ท. ทักษิณ มาจากดิน ติดดิน และไม่ลืมดิน แปลว่า พื้นเพ ก็ลูกชาวบ้าน ยังเดินเข้าหาชาวบ้าน ยังไม่ลืมชาวบ้าน

หากทักษิณ ยังมีสายตามองไปถึงดวงดาว แต่เท้ายังติดดิน หมายความว่า ยังมีสมองก้าวทันโลก มีวิสัยทัศน์กว้างไกล แต่ไม่หลงระเริง ไม่ลืมอุดมการที่จะทำงานรับใช้ชาวบ้าน

ทักษิณจะเป็นนายกในดวงใจคนไทยไปตลอดกาล หานายกใดเสมอเหมือนมิได้ครับ

ที่เสียมเรียบ ทักษิณ ประกาศรับประกันว่า นายกยิ่งลักษณ์ จะไม่ทำให้ชาวบ้านผิดหวัง ผมฟังแค่นี้ ก็พอใจ ขอให้ทำได้ เพื่อประเทศไทยครับ สวัสดีอีกที.[/quote]

แหม...โอภาส

อวยท่านนายก สุดๆ เลยน๊ะ

ดีใจด้วยน๊ะ ตัวเอง ที่ท่านนายก จะกลับไทยแล้ว...

อย่า ร้องไห้ น๊ะจ๊ะ[/quote]

ว่าแต่เฮียแช่มเถอะ
ถ้าทักษิณกลับมาจริง
อย่าร้องไห้ไปกับโอภาสละ
ถ้าจะร้อง สงสัยอารมณ์คนละม้วนแหง ๆ ฮิฮิ

ขอบคุณ

ขอบคุณ ผู้คิดค้นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ได้รับข่าวสารทันท่วงที และที่สำคัญสามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ด้วยตัวเองได้ จากข้อมูลหลากหลายแห่ง แต่ปัจจุบันยังมีคนที่ยึดติดข้อมูลจากร้านน้ำชาแบบเดิมๆ (พฤติกรรมของพี่น้องชาวใต้ที่นิยมเสพข่าวจากแหล่งเดิมๆ จากคนเดิมๆ) โดยบันทึกข้อมูลความเป็นพระเอกของ ปชป.ที่พร่ำตอกย้ำมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนมีความเชื่อว่าถ้าจะส่งเสาไฟฟ้าก็ยังเลือก แต่คงยากสักหน่อยสำหรับบางคนที่โผล่ออกจากกะลาเพื่อเรียนรู้โลกภายนอกได้

MI6

[quote=MI6]มึงก็หลอกแดกควายได้เท่านั้นละ แม้ว ...............
กูสมเพศไอคนที่ตายไปจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเมษาเลือด คนตายตายฟรี
ส่วนมึงแค่รอดคุก ถุย
ส่วนพวกอารมณ์ค้างก็ยังค้างต่อไปทั้ง ดาแดง สมจียม
ยึ้มธาชัย เวรกรรม[/quote]
-ถ้าไม่มีควายอย่างพวกกู อำมาตย์มันจะทำนาให้มึงแดกหรือเปล่าล่ะ แค่ทักษิณเขาบริหารประเทศแบ่งเงินภาษีที่ประชาชนทั่วไปที่เขาจ่ายให้รัฐคืนมาในรู้สวีสดิการต่างๆอำมาตย์ของพวกมึงมันก็ไม่พอใจ พอเขาไปเรียกร้องอำมาตย์ของพวกมึงก็เสือกเอาปืนมาไล่ยิงหัวชาวบ้าน ถ้าก่อนน่าทักษิณจะเล่นการเมืองรัฐบาลอำมาตย์ที่ผ่านๆมาของพวกมึงแบ่งให้ประชาชนชั้นล่างอย่างที่ทักษิณเขาให้ วันนี้จะมีคนชื่อทักษิณในเวที่การเมืองหรือเปล่า พอเขาให้ข้างล่างบ้างแม่งข้างบนเสือกโวยวาย ข้างบนแดกเอาแดกเอาข้างล่างไม่มีจะแดก ไอ้พวกเหี้ยๆ

Redarm wrote:รักประชาธิปไตย

[quote=Redarm][quote=รักประชาธิปไตย][quote=บางกอก]พระเอกหนังไทยเรื่อง พันท้ายนรสิงห์...

ได้รับพระราชทานนิรโทษกรรมโดยไม่ได้ร้องขอ ยังไม่ขอรับ ยอมรับโทษประหารตามที่ระบุไว้ในกม.ยุคนั้น

เป็นบรรพบุรุษของผู้นิยมระบบนิติรัฐ โดยแท้...

ส่วนพระเอกหนังประเภท....

โทษติดคุกแค่สองปีไม่ยอมรับโทษ แต่อ้างว่าโดนกฏหมายที่รัฐบาลตัวเองออกมาเองกลั่นแกล้งนั้น เป็นได้แต่บรรพบุรุษของคณะนิติราษฏร์ และพระเอกหนังเรื่อง The Fugitive เท่านั้นมั้ง....[/quote]

ถ้าผมคิดไม่ผิดพันท้ายนรสิงห์ผิดตรงเนื้อหาความผิดจริงตามกฎ แต่แม้วไม่ผิดตามกฎแต่ให้ผิดทางจริยธรรม บ้านผ้องงงสิ เขายายเที่ยงมีพฤติกรรมรุกจริงแต่สั่งไม่ฟ้องเพราะ...ไม่เจตนา...แล้วท่านกำลังบอกว่ารัฐบาลของนายกสมัครเป็นผู้ตัดสินชี้ผิดชี้ถูกเรื่องคดีความของแม้วใช่มั้ยครับ เจออำมาตย์พลางตาเข้าแล้วไง ตุลาการที่เป็นผู้พิพากษาคดีของทักษิณล้วนได้รับประโยชน์จากกลุ่มเผด็จการทั้งสิ้นทั้งการขึ้นเงินเดือนและขยายเพิ่มวัยเกษียรอยู่ในอำนาจ ได้รับเลือกสรรหามาจากที่ใดลองไปสืบค้นดูเอาเองนะ แล้วผลการตัดสินจะออกมายังไงน่าจะรู้ธงกันดีอยู่ ขอดักทางเรื่องขนม 2 ถุงนะ อัยการสั่งไม่ฟ้องทนายของทักษิณแล้วนะ แต่เป็นเพราะอะไรก็ใช้วิจารณญาญกันเอาเองนะ ผมคิดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ออกข่าวเพื่อทำลายและลดความเชื่อถือของทักษิณเท่านั้นเอง[/quote]

สรุปแล้ว ทักษิณ ณ รัชดา ต้องผิดไหม? , สุรยุทธุ์ ณ เขายายเที่ยง ต้องผิดไหม? และ ป. ณ เขาสอยดาว จะก้าวถึงอะไรไหม?
งงหวะ ประเทศ............[/quote]
-ไม่ต้องงงหรอกครับ เราแค่ดูว่าพวกไหนเส้นใหญ่พวกไหนเป็นคนของใคร พวกไหนไม่มีเส้น ถ้าเส้นใหญ่เขาก็เคลียร์ให้หมด ถ้าไร้เส้นคุกรออยู่มันก็แค่นี้ล่ะครับ สำหรับประเทศนี้

แช่ม

[quote=แช่ม]ท่านทักษิณ...

'ผู้นำฝ่ายประชาธิปไตย' ของไทยเรา

จะได้กลับบ้านแล้ว...เฮ[/quote]
-ขอบคุณครับที่เอาใจช่วย แต่ช่วยไปไกลๆตีนดีกว่า555

๖ ปีที่ผ่านมา คนมีความคิด

๖ ปีที่ผ่านมา คนมีความคิด ย่อมรู้ผิดถูก
อำมาตย์ คือพวกทำร้ายประชาชน และทำลายประเทศไทยอย่างแท้จริง
แผ่เมตตาให้กับคนที่ยังงมงาย ปานมีชิบในสมองกันเถอะครับ
ขอให้เขาได้ตาสว่าง โดยเร็ววัน อย่างมงายต่อไปอีกเลย

๖ ปีที่ผ่านมา คนมีความคิด

๖ ปีที่ผ่านมา คนมีความคิด ย่อมรู้ผิดถูก
อำมาตย์ คือพวกทำร้ายประชาชน และทำลายประเทศไทยอย่างแท้จริง
แผ่เมตตาให้กับคนที่ยังงมงาย ปานมีชิบในสมองกันเถอะครับ
ขอให้เขาได้ตาสว่าง โดยเร็ววัน อย่างมงายต่อไปอีกเลย

00000000000000000

00000000000000000 ขอให้มึงเป็นควายต่อไป เถอะครับ
อันที่จริงคนที่เพ้อฝันอยากกลับบ้านก็เพราะกลัวไม่ได้กลับ
หรือกลัวตายนั่นเอง ขนาดเขมรยัง รปภ เป็นพัน นี่กลับไทยคงหาความสุขไม่ได้
ทั้งกลัวระเบิดพลีชีพจากแดงด้วยกันที่เขาฉลาดแล้ว และเขากำลังหาความยุติธรรม
ไม่ใช่นิรโทษกรรม ไม่ใช่ 7 ล้าน
อะไรก็เกิดขึ้นได้ โจทย์ทักษิณ เยอะไปหมด

บางกอก

[quote=บางกอก]พระเอกหนังไทยเรื่อง พันท้ายนรสิงห์...
ได้รับพระราชทานนิรโทษกรรมโดยไม่ได้ร้องขอ ยังไม่ขอรับ ยอมรับโทษประหารตามที่ระบุไว้ในกม.ยุคนั้น
เป็นบรรพบุรุษของผู้นิยมระบบนิติรัฐ โดยแท้...
.
ส่วนพระเอกหนังประเภท....
โทษติดคุกแค่สองปีไม่ยอมรับโทษ แต่อ้างว่าโดนกฏหมายที่รัฐบาลตัวเองออกมาเองกลั่นแกล้งนั้น เป็นได้แต่บรรพบุรุษของคณะนิติราษฏร์ และพระเอกหนังเรื่อง The Fugitive เท่านั้นมั้ง....[/quote]

พันท้ายนรสิงห์...ก็แค่เรื่องเล่าๆกันมา...ไม่ได้เห็นกับตา
เห็นพระสงฆ์ท่านมักจะเทศน์กันว่า...อย่าไปเชื่อในสิ่งที่เล่าๆกันมา...
แต่ที่แน่ๆปัจจุบัน "พันท้ายนรสิงห์" เห็นวางขายกันตามซุปเปอร์มาร์เก็ต

ถ้าเป็นพระเอกหนัง The Fugitive ก็คงดี
เพราะว่าพระเอกไม่ไช่ผู้ร้ายตัวจริง แต่กลับถูกไล่ล่าเพราะตำรวจเข้าใจผิด
ถ้าทักษิณเป็นอย่างนั้น ก็แสดงว่าหลายๆคดีนั้นถูกสร้างขึ้น เพื่อให้ผู้คนเข้าใจผิดแล้วก็ไล่ล่ากัน
สุดท้ายตอนจบ ผู้ร้ายตัวจริงก็คงจะโผล่ออกมาให้เห็น
...ผมรอดูตอนจบอยู่นะครับ ว่าจะเป็นเหมือนกันไหม

หลังถูกท่านผู้นำพาเข้ารกเข้าพ

หลังถูกท่านผู้นำพาเข้ารกเข้าพง
จนเต็มตื้นกับ ปชต.และเสรีภาพ แบบกลวงๆ
เสร็จสม ท่านผู้นำสนตะพาย ไปหาความปรองดองสำเร็จรูป
หัวปั่นกันบ้างก็น่าเห็นใจ
91 ศพ สู่การปรองดอง และการกลับบ้านแบบเท่ โครตคุ้มเลย

พื้นที่ชีวิต

พื้นที่ชีวิต ตอนอยเลือดที่รวันดา อยากให้คนไทยทุกสีได้ดู

http://www.youtube.com/watch?v=RSEnQftv87w

ทักษิณนี่... ดูกี่คลิบ

ทักษิณนี่... ดูกี่คลิบ กี่บทบาท ท่านก็เก่งสมกับเป็นนักการเมืองจริงๆ ไม่ธรรมดาและอยากจะแนะให้นักการเมืองรุ่นใหม่ที่อยากจะประสบความสำเร็จในอาชีพได้ดูและเอาเยี่ยงอย่าง

แต่เออ... ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกันว่าถ้านักการเมืองรุ่นใหม่เอาเยี่ยงอย่างแบบทักษิณแล้ว ประเทศชาติจะเป็นอย่างไร... ไม่รู้ว่าจะเจริญแบบอารยะประเทศ หรือว่าจะ.... แบบ....

เพื่อนๆครับ ใครจะพูดอย่างไร

เพื่อนๆครับ

ใครจะพูดอย่างไร พูดเก่ง พูดดี พูดโจมตี พูดใส่ร้ายป้ายสี ฟังครับ แต่ฟังแล้ว อย่าเพิ่งด่วนเชื่อครับ

ดูเหตุการณ์ที่ผ่านมาหลายปี ตั้งแต่สมัยที่ พ.ต.ท. ทักษิณ เป็นนายก จนมาถึงวันนี้

สมัยไหน บ้านเมืองสงบ และเจริญ เศรษฐกิจชาติบ้านเมืองดี ประเทศชาติ มีหน้ามีตาอยู่แถวหน้าในอาเชี่ยน

เคยมีคนถามผมว่า เราจะรู้ได้ไงว่า นักการเมืองไหน พรรคไหน ดี เพราะทุกคน ทุกพรรค ก็บอกตัวดี พรรคตัวดี ทั้งนั้น จะเชื่อใคร

ผมตอบทันทีว่า ให้ดูผลงาน มากกว่าฝีปาก

เขาถามต่อว่า ทุกคน ทุกพรรค ก็อ้างมีผลงานทั้งนั้น

ผมบอกว่า ก็บอกแล้วว่า อย่าฟังฝีปาก เราทำงาน เดินบนถนนทุกวัน เราจะรู้ดีว่า เศรษฐกิจดีหรือไม่อย่างไร บ้านเมืองเจริญ สงบ มีความสุขหรือไม่ เราน่าจะรู้ได้ครับ

ตัวผมเอง บอกได้เลยว่า สมัยนายกพลเอกชาติชาย ที่ถูกยึดอำนาจ สมัยนั้น เศรษฐกิจดีครับ

พอนายชวนมา เจ๊งเลยครับ และมีวาทกรรมว่า พลเอกชาติชาย ทำเศรษฐกิจฟองสบู่ นายชวนมารับเคราะห์เอาตอนฟองสบู่แตก ผมไม่เชื่อวาทกรรมนั้นครับ

เพราะผมเชื่อว่า ถ้านายชวนเก่งจริง ก็ต้องประคองฟองสบู่ลูกเก่าเอาไว้ได้ และตีฟองสบู่ลูกใหม่ต่อไป

แต่นี่ ทำฟองสบู่แตก แล้วก็โยนความผิดนี้ไปให้พลเอกชาติชายรับไป นี่คือนิสัยแก๊งแมลงสาบครับ

ผมเชื่อว่า ถ้าพลเอกชาติชาย ไม่ถูกทหารยึดอำนาจ ฟองสบู่ ก็ไม่แตก แต่ฟองสบู่จะเพิ่มขึ้นครับ

เช่นเดียวกันกับยุค พ.ต.ท.ทักษิณ ชาวบ้านร้านค้า ยอมรับว่า เศรษฐกิจกลับมาดีใหม่ ไม่แพ้ยุคพลเอกชาติชาย

แต่ก็แบบเดียวกันอีกครับ คือถูกยึดอำนาจ และประเทศ ก็ตกต่ำลงอีกครับ นี่คือกรรมของประเทศครับ

พลเอกชาติชาย มีแนวคิดว่า เปลี่ยนสนามรบ เป็นสนามการค้า ดีกว่า เปลี่ยนสนามการค้า เป็นสนามรบ

พ.ต.ท. ทักษิณ พูดที่เสียมเรียบ กัมพูชา เร็วๆนี้ว่า ประเทศไทย เสียโอกาสไป 5-6 ปี เพราะมัวแต่ทะเลาะกัน

ดังนั้น รัฐบาลยิ่งลักษณ์มองเห็นปัญหานี้ ว่าเป็นปัญหาใหญ่ ทำให้ประเทศไทยเสียหาย ก้าวไปข้างหน้าไม่ได้ จึงพยายามจะให้คนไทยปรองดองกัน

และบอกว่า ตนเองเห็นด้วย และขอฝากประชาชนคนไทยว่า

ใครก็ตามที่ขัดขวางการปรองดอง ขอให้วินิจฉัยได้เลยว่า ใครคนนั้น เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ไม่เห็นแก่ประเทศชาติ เพราะตัวจะได้ประโยชน์จากความแตกแยก

มันก็เหมือนกับพ่อค้าอาวุธ ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ก็ต้องการสงคราม และจะคอยขัดขวางการหยุดสงคราม เพราะเดี๋ยวจะขายอาวุธไม่ได้

ตรงกันข้ามกับคนที่เอาผลประโยชน์ของชาติ ประชาชน ต้องเจรจาอย่าศึกเพื่อยุติสงคราม

เพราะว่า สงคราม จะสงบอย่างแท้จริง ที่โต๊ะเจรจา ไม่ใช่สงบได้ที่สนามรบ

นี่คือแนวคิดของนักเศรษฐกิจมืออาชีพ แม้ พ.ต.ท. ทักษิณ จะพูดไม่เก่ง ร้องเพลงไม่เอาไหน เขายอมรับครับ

แต่เขาได้หัวใจประชาชนส่วนใหญ่ในโลกนะครับ ไม่ใช่แต่ในประเทศไทย เพราะเขาพูดความจริง

และพูดแต่สิ่งที่จะเป็นผลประโยชน์ของประชาชนครับ เพื่อนๆครับ สวัสดี.

MI6 wrote:00000000000000000

[quote=MI6]00000000000000000 ขอให้มึงเป็นควายต่อไป เถอะครับ
อันที่จริงคนที่เพ้อฝันอยากกลับบ้านก็เพราะกลัวไม่ได้กลับ
หรือกลัวตายนั่นเอง ขนาดเขมรยัง รปภ เป็นพัน นี่กลับไทยคงหาความสุขไม่ได้
ทั้งกลัวระเบิดพลีชีพจากแดงด้วยกันที่เขาฉลาดแล้ว และเขากำลังหาความยุติธรรม
ไม่ใช่นิรโทษกรรม ไม่ใช่ 7 ล้าน
อะไรก็เกิดขึ้นได้ โจทย์ทักษิณ เยอะไปหมด[/quote]
-ไอ้เหี้ยแดกของเน่าอย่างพวกมึงชั่วไม่เลิกเหมือนศาสดาเหี้ยๆของพวกมึงจริงๆ กูว่าระวังศาสดาของพวกเหี้ยอย่างพวกมึงไว้ดีๆก็แล้วกัน กฐิณหลวงเขาจ้องหัวมันแล้ว เห็นว่าจะแซคลิปตุ๊กกี้ขี่ตุ๊กแกไม่ใช่หรือ พวกเหี้ยแดกของเน่าอย่างพวกมึงก็หากินกับเรื่องพวกนี้ล่ะไอ้เหี้ยเอ๋ย ฮึๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ต้นเหตุของการสกัดดาวรุ่งเนื่อ

ต้นเหตุของการสกัดดาวรุ่งเนื่องจากกลุ่มทุนเก่าเกาะกลุ่มอำนาจนิยม แฝงกายสูบเลือดชนชั้นรากหญ้ามานาน เช่นธุรกิจธนาคาร ธุรกิจเกษตรครบวงจร/ธุรกิจร้านสะดวกซื้อ ธุรกิจน้ำเมา
กลุ่มทุนเก่าพวกนี้ มักเอาชื่อนายพลเกษียณ อำมาตย์สามานย์ เข้าเป็นกรรมการวิสามัญในธุรกิจของตน เช่น ธนาคารดอกบัว เอาชื่อ ป๋าเข้าไปถือหุ้นลม แล้วนำเงินมาประเคนให้ในรูปของการบริจาค
กลุ่มนายทุนเก่า จึงไปขูดเลือดจากรากหญ้าอีกต่อหนึ่ง

การบริจาคแท้จริงแล้วคือการคอรัปชั่นกลางแจ้งดีๆนี้เอง มิหนำซ้ำเงินบริจาคยังไปยกเว้นภาษีได้ด้วย
บางท่านได้เงินบริจาคมากถึงเดือนละ ๒๔ ล้านบาท

ยังมีหนุ่มหล่อคนหนึ่งนามว่า เสกสัน ชัยจะเริญ (คู่ขา) นำหลักทรัพย์บ้านและที่ดินราคาประเมินสี่ล้านบาทมากู้เงินจากธนาคารดอกบัว ธนาคารก็ใจดีให้กู้ไปห้าร้อยล้านบาท (มีกรรมการใหญ่ที่ถือหุ้นลมสั่งให้ปล่อยกู้) เมื่อกู้ไปแล้วก็เบี้ยวทั้งต้นทั้งดอก จนกลายเป็น NPL แต่ที่ชั่วช้ากว่านั้น รัฐบาลชุดทายาทอสูรย์กลับสั่งให้กองทุนบริหารสินทรัพย์ (ซึ่งเป็นเงินภาษีของ ปชช.) ไปซื้อหนี้เน่ามาในราคาเจ็ดร้อยกว่าบาทจาก ธนาคารดอกบัว เพื่อช่วยเหลือพวกพ้องตัวเอง

กลุ่มทุนเก่ารู้ว่าไม่มีทางสู้ทุนใหม่ได้ จึงร่วมกันสกัดดาวรุ่งเช่น ท่านทักษิณ ที่กำลังพาประเทศชาติก้าวกระโดดไปข้างหน้าอย่างคึกคะนอง นี่คือ ความเลวทรามของกลุ่มทุนเก่า ที่พวกเขาต้องเกาะสถาบัน แล้วทำลายคนไทยคนหนึ่งให้จมแผ่นดินไป เพียงเพื่อประครองผลประโยขน์ของตนไว้

การที่คนไทยกลุ่มหนึ่งจำนวนสามหมื่นแปด ไปชุมนุมที่ต่างประเทศ นับว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ยิ่งใหญ่
ท่านทักษิณจงภูมิใจที่ท่านนั่งอยู่ในหัวใจของคนค่อนประเทศในเวลานี้
หกปีผ่านไป ประเทศไทยสูญเสียโอกาสมากมาย เพราะคนกลุ่มน้อยกระสันอยากมีอำนาจแท้ๆ

ผมว่ากลยุทธ บีบพื้นที่

ผมว่ากลยุทธ บีบพื้นที่ เพื่อสร้างแรงกดดัน เพิ่มการทวงถาม(ไปยังคนไทย) จากเวทีต่างประเทศข้างบ้าน เคลื่อนไหวเพื่อเพิ่มพื้นที่ข่าว เพื่อเพิ่มกระแสการปรองดองที่เล่น ดูโอแทรก(ในประเทศหรือในสภาฯและนอกประเทศใกล้บ้าน)

แม้เป็นกลยุทธที่วางพล็อตมาดี(เพราะในประเทศอำนาจเก่าที่เขากุมไว้หมดก็ใช้วิธีการบีบพื้นที่ความจริงหลายๆเรื่องบล๊อกไว้แบบปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือต่อคนไทยที่ตอนนี้ดักดานถาวรไปแล้วส่วนใหญ่) แต่การเคลื่อนไหวแบบนี้ จะเป็นการรกระตุ้นคำถาม หรือเปิดพื้นที่คำถามที่ถูก กลยุทธอุดตูดปิดทวารรับรู้ความจริงในไทย หรือปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือในการเลือกวิ่งหนีความจริงแบบนั้น

การเคลื่อนไหวแบบนี้ เพื่อกระตุ้นแรงทวงถาม(ความเป็นธรรม,ความจริง) ส่วนตัวมองว่าแยบยล แต่แลกกับเงื่อนไข ความระแวงที่เพิ่มขึ้น สร้างความกลัวจากฝ่ายที่วิ่งหนีความจริง และใช้ที่ีมืดในการพลางตัว เมื่อยิ่งระแวงจะยิ่งสร้างแรงในการปิดหูปิดตาปิดหลายๆที่มั่นที่เขายึดไว้กุมไว้ ไม่ยอมเปิดพื้นที่เจรจาที่จะสร้างเื่งื่อนไขความเสี่ยงจากที่มั่นที่ตัวเองยึดไว้หมดนั้นจนถึงสร้างความเสี่ยงที่เขาจะใช้ไม่ตายสุดท้าย???

สังเกตุจากการพยายามใช้ตัวสตั้นแมน ออกมาแสดงแทน เช่นปชป.(จุดอ่อนของการเมืองภาคตัวแทให้เขาดีเดย์มุกแยกสีให้มันตีกัน"นกกระจิบในแหนายพราน") หรือนักวิชาการกลุ่มสยามประชาภิวัฒน์ แม้แต่เสื้อเหลือง(จุดอ่อนของการเมืองภาคปชช.)ก็ใช่ว่าหยุดบทบาทนี้ไป เีพียงแต่ดร็อปตัวเองชั่วคราวรอบทใหม่ให้เล่น?

การใช้สตั้นแมน ออกมาขวางเกมนี้ ส่วนตัวคิดว่า ทำได้แค่ชลอ? แต่คงหยุดเกมนี้ไม่ได้? แม้ปชป.จะขวางเต็มลำ(แนวทางปรองดอง) แต่จะถูกบีบพื้นที่ไปเรื่อยๆๆๆ เช่น หลายๆฝ่ายที่เป็นวิชาการ เช่น"นิติราษฎร์","คอป." สถาบันพระปวดเกล้า(คือแม้จะเป็นวิชาการ แต่ออกมาแบบกล้าๆกลัวๆขาดๆเกินๆจนทำให้ปวดหัวเล่นๆ)

ก็ชี้ทางหนีไฟ ตรงกันเป๊ะ? และตรงกับผมที่ชี้ไว้นานแล้วว่า"ติดกระดุมผิด" ถ้ายิ่งรั้นก็จะยิ่งรั้นที่รัดและเดินไปในท่าเดินวิตถารวิกลจริตมากขึ้นๆ นั้นคือเอาหัวมาเดินแทนขา เอาหน้ามาแถกับพื้น(ศาล,ทหารมั่วทุกสนาม)ที่สุดมันหาความลงตัวให้เม็ดสุดท้ายไม่ได้หรือโดนตั้งคำถามแบบต้อนไปเรือยๆๆๆ มันก็จะเอามาผูกกับเชือกรองเท้า หรือข่มขืนศักดิ์ศรีปชต.ในท่าวิตถารมากขึ้น(ปฎิวัติซ้ำ) นั้นคือปลายทางของมันถ้าเดินหน้าแบบนั้นต่อไป

ผมบอกหลายครั้งว่า ไม่เกี่ยวกับช่วยใคร? หรือทักษิณ แต่เงื่อนไขคือ ถ้ารู้ว่าผิด ไปไม่ได้ ถ้ายิ่งรั้นมันยิ่งรั้งยิ่งรัด และสร้างเื่งื่อนไขไปไกลมากขึ้นๆๆๆแบบกว่าถั่วจะสุกงาก็ไหม? เพราะมีการปิดตายประตูหนีไฟในขณะที่ห้างดังไฟไหม? เงื่อนไขคือ ต้องอารักษขาข้าวของให้เจ้าของอำนาจเจ้าของห้าง

ห่วงอำนาจเจ้าของห้างบิ่น มากกว่าห่วงชีวิตอนาคตลูกหลานตัวประกันอดทนคนไทยเพราะมีคนสร้างภาพและพยายามจะโกยของในห้างออกไป หรือที่เรียกกันว่าฝ่ายปชต.จะขอทวงคืนอำนาจตน ด้วยการปล้นห้างนี้(ภาพของฮาร์ดคอเสื้อแดง)ทั้งที่จริงๆมันอำนาจปชชงเราเปลี่ยนแปลงการปกครองแล้ว? มันจึงสร้างบรรยากาสความกลัว จนได้ผลลัพธ์ ในการยื้อกันแบบนี้?

ความซวยจึงตกที่ตัวประกันอดทนคนไทยขณะนี้ โดยส่วนตัวผมยังเชื่อว่าแรงยื้อ ของฝ่ายที่กุมสถานการณ์เป็นต่อไม่อยากเพิ่มความเสี่ยงในการเปิดประตูหนีไฟ(ปรองดองจะอุด อันสุขา(ประยุทธออกตัวแล้ว)) แม้มันคือทางออกตามนั้น ต่อให้ศึกษาอีกกีทีมถ้าตรงมาตรงไป มันก็คือประตูหนีไฟตรงนี้แบบนี้ล่ะ ทำใหม่คิดใหม่ อย่างไรก็เสียเวลาเสียงบ

อย่าลืมว่าที่ผ่านๆมาไม่เคยเอาผิดใครได้แม้สมัยพฤษภาทมิฬ35ก็คืนหมดเพราะวิธีการมันไม่ถุก แต่ครั้งนี้เอาศาลมาฟอกให้ถูกจนศาลกลายเป็นโจรเสียต้นทุนศาลสถิตย์ยุติธรรมกลายเป็นศาลปืนโหดมดง่าม(ฆ่าขนมศาล)มันยิ่งเสียหายหนักปมยิ่งแน่นไปอีกอีก

แถมพัฒนาการของเงื่อนไขก็ใหญ่ไปเรื่อยๆ เช่นจากเดิมแค่ปชช. สำลักควันไไฟไม่กี่คน แต่มันบานปลายไปถึง ยึดสนามบิน เผาบ้านเผาเมืองลุกท่วมเมืองเพราะสร้างเงื่อนไขแบบนั้นจากต้นน้ำการปิดกระดุมผิด การเตะถ่วงของปชป. ผมเชื่อว่าทำได้แค่ชลอ

แล้วถ้าฝ่ายเพื่อไทยหรือฝ่ายปชต.ฉลาด นวดให้น่วม เปิดไฟให้สว่างไปเรื่อยๆๆๆ(กลยุทธเดียวกับที่"นิติราษฎร์"ขยายผลไปยังปัญญาชนคนรุ่นใหม่ปลุกจิตวิญญานคนเดือนตุลาฯขึ้นมา) เพราะสื่อกะแสหลักกระแสรอง ถูกขังเป็นตัวประกันหมด ทั้งที่คือที่มั่นสำคัญมากที่จะเชื่อมโยงพลังทางสังคมพลังการเมืองภาคปชช. เพื่อหลุดพ้นแหนายพราน หรือกลยุทธนกกระจิบในแหนายพรานช่วยกันกระพรือปีกออกไป

ตอนนี้ทำไม่ได้ เพราะตัวประสานอย่าสื่อ ทำงานไม่ได้ เขาบล๊อกเขาบีบพื้นที่ทางปัญญาหรือแสงสว่าง เพราะเขาใช้วิธีการพลางตัวในความมืดหรือวิ่งหนีความจริง จุดอ่อนมีเยอะมาก? หรือไปได้ก็ชั่วคราวเพราะทหารยังการ์ดแน่น? มืออาชีพเรื่องนี้ แต่ผมเชื่อว่า มันจะต้านได้ไม่นาน ยืนระยะได้ไม่เกินยกสาม ไม่ถึงห้ายกหรอก?

ทางฉลาด น่ะทหารน่ะ ทั้งกลุ่มฟันเหลือง,ฟันดำ,ฟันน้ำเงิน อย่าทำตัวเป็นขันทียุคจีนกาลียุค ในแบบรักไม่ถูกทาง หรือรักกันให้บรรลัย หันมาทำในสิ่งที่ถูกต้อง ป้อนกันอย่างมีโภชณาการ เพื่อความยั่งยืนไม่สร้างเื่งื่อนไขในการดำรงอยู่อย่างเป็นส่วนหนึ่งเกื้อกูลกัน ในการปรับตัว เข้าหาปชต. อย่าใช้ความใหญ่อำนาจนิยมแบบเดิมๆในการขวางพัฒนาการของการเปลี่ยนแปลงจนสูญพันธุ์เองอย่างไดโนเสาร์ เพราะอัตตาความหลงในอำนาจ แบบฉิ๋นซีที่โดนป้อนยาฝิ่น

ที่สุดปลายทางแบบนั้นมันบรรลัยทั้งหมด ทหารครับ? หันมารักให้ถูกทาง? ป้อนอะไรที่สร้างโภชณาการต่อสิ่งที่เรารักและสร้างโภชณาการที่ถูกต้อง? หรือพัฒนาการที่ถูกต้องให้กับปชต เถอะครับ อย่างรักแบบสร้างงเื่งื่อนไข"รักกันให้บรรลัย"เพราะตัวแปรตัวบลิ้วแบบ"ขันทียุคจีนกาลียุค" คือตัวแปร สร้างให้เขาไม่ยอมปรับตัว ตัวแปรหลักเพราะทหารกลุ่มนี้ล่ะ???

ผมเชื่อมั่นว่าทางรอดของทุกฝ่ายคือปรับตัวเข้าหากัน อย่ายึดมั่นถือมั่นในความใหญ่จนติดยึดกับลัทธิ"อาตมึงเล็ก","อัตกูน้อย", "อาตมันใหญ่"จนทำลายหลักการหรือทำลายพัฒนาการในทิศทางพัฒนาปชตที่ถูกต้องเลยคุณทหารใจพิการทางปชต.ทั้งหลายผมเชื่อว่าคุณทำได้ถ้ายอมปลดปล่อยพลังทางปชต.ออกมาอย่าขังตัวเองไว้ที่ทหารหัวใจพิการทางปชตแบบนั้นเลย???

คุณบางกอกครับอย่าหลงยุค

คุณบางกอกครับอย่าหลงยุค เงื่อนไขแบบนั้น(พันท้ายฯ) มันปกครองด้วยระบอบอะไร? พัฒนาการทางสังคมปัจจุบันต่างกันแบบไหนอย่างไร? ถ้าเรายังจะยอมดักดานในการพันธนาการติดยึดแบบนั้น ผู้ถูกกระทำก็ยังเป็นเหยื่?อ บนความเลือดเย็นจากพัฒนาการแบบพันธนาการของคนไทยที่บอกว่าเป็นคนใจบุญสุนทาน,คนพุทธ

ประเด็นเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ทักษิณครับ? มันบานปลายไปไกลหลายๆเรื่องมากกระทบทุกมิติ ทั้งต้นทุนความน่าเชื่อถือของระบบ"นิติรัฐ,นิติธรรม" ดัชนีวัดความเป็นประเทศปชต.แบบไหน? อารยะหรือกักขฬะมุมมามทางอำนาจ ประเทศที่ได้ชื่อว่าขาดเสรีภาพในการแสดงออกสาธารณะทางปชต.ติดกลุ่มแอฟริกาที่มีปัญหามาก หรือตะวันออกกลางมุสลิมเคร่งศาสนา เช่นตาลีบาน

ภาพเราที่เคยเป็นประเทศเสรีมีดีกรีความน่าเชื่อถือเชื่อมั่นระดับชั้นนำของโลก? ทำไมมันไปไกลระดับนั้น? กลายเป็นบ้านป่าเมืองเถือ่นได้ระดับนั้น? ผมเชื่อว่าตัวแปรสำคัญอันหนึ่งคือ ความเลือดเย็นที่มองเห็นผู้ถูกกระทำ หรือมองความไม่เป็นธรรม แค่เหยื่อ หรือแพะตัวหนึ่งที่สมควรตาย?อย่างประเทศไร้อารยะธรรม?

ความล้าหลังมันเกิดจาก ความยอมจำนนแบบดักดานจากพันธนาการหลายชั้นของอำนาจนอกปชต.ที่คุณบางกอกและคนไทยส่วนใหญ่ยอมจำนน และ ยินดี และเห็นสิ่งที่ไม่เป็นธรรมแบบนี้ยืนมองว่ามันเป็นสิ่งที่ยอมรับได้? ในสำนึกของคนในสังคมนั้นประเทศนั้นหรือคุณภาพพลังทางสังคมของปชต.ประเทศนั้น

คุณภาพแบบนั้นมันวัดได้ในแบบ"ประชาธิปตายสมาธิสั้น" แบบนั้นเหรอ?มักง่าย,กักขฬะ,มุมมามทางอำนาจแบบนั้นเหรอ? คือรู้ดีว่าคืออะไร?แต่ยอมจำนน? แล้วต่อไปก็จะสังเวยแพะแบบนี้ไปเรื่อยๆจนสร้างเงื่อนไขพัฒนาการทางปชต. หรือประเทศอารยะถอยหลังย้อนไปเรื่อยๆ ไปหาตัวอย่างที่คุณพุดถึงแบบนั้นเหรอ? เพราะคุณภาพพลังทางสังคมแบบปชต.มักง่ายแบบคุณบางกอกแบบนี้ไง???

ผมฟังการอภิปรายปรองดองของทุกค

ผมฟังการอภิปรายปรองดองของทุกคนทุกฝ่าย เมื่อวันที่ 4-5 เม.ย. 55 ที่ผ่านมา

แต่ผมประทับใจที่สุด ชัดเจนที่สุด คือ จตุพร พรหมพันธุ์ รองลงมา คือ นัฐวุฒิ ใสเกื้อ

อันนี้ สำหรับความเห็นผมนะครับ มีมากมายหลายท่าน ประทับใจ นัฐวุฒิ มากสุด รองลงมา คือ จตุพร

แต่สรุปว่า จากที่สำรวจมา พอใจตรงกัน คือ พอใจ 2 คนนี้ มากที่สุด อันนี้ ตรงกันครับ

ผมจึงนำลิ้งมาฝากพี่น้องครับ สวัสดี.

ลิ้งจตุพร อภิปราย http://www.youtube.com/watch?v=ok6xruo0xGM&feature=relmfu

ลิ้งนัฐวุฒิ อภิปราย http://www.youtube.com/watch?v=n-v4p4Siwm8&feature=relmfu

opas

[quote=opas]ผมฟังการอภิปรายปรองดองของทุกคนทุกฝ่าย เมื่อวันที่ 4-5 เม.ย. 55 ที่ผ่านมา
แต่ผมประทับใจที่สุด ชัดเจนที่สุด คือ จตุพร พรหมพันธุ์ รองลงมา คือ นัฐวุฒิ ใสเกื้อ
อันนี้ สำหรับความเห็นผมนะครับ มีมากมายหลายท่าน ประทับใจ นัฐวุฒิ มากสุด รองลงมา คือ จตุพร
แต่สรุปว่า จากที่สำรวจมา พอใจตรงกัน คือ พอใจ 2 คนนี้ มากที่สุด อันนี้ ตรงกันครับ
ผมจึงนำลิ้งมาฝากพี่น้องครับ สวัสดี.

ลิ้งจตุพร อภิปราย http://www.youtube.com/watch?v=ok6xruo0xGM&feature=relmfu

ลิ้งนัฐวุฒิ อภิปราย http://www.youtube.com/watch?v=n-v4p4Siwm8&feature=relmfu[/quote]

ผมว่าอย่างหลังชัดเจนกว่า แต่สรุปแล้ว ชัดเจนตรงประเด็นทั้งสอง
เรียกว่า วจีพิฆาต ค่ายใดใจไม่แข็งพอ ตายยกคอก

ยินดีต้อนรับกลับครับ

ยินดีต้อนรับกลับครับ ถ้าไม่เจ๋งจริงไม่ติด 1 ใน 5 ข้องโลกแน่ๆท่านผู้นี้

ธรรมชาติ

[quote=ธรรมชาติ]ยินดีต้อนรับกลับครับ ถ้าไม่เจ๋งจริงไม่ติด 1 ใน 5 ข้องโลกแน่ๆท่านผู้นี้[/quote]

1 ใน 5 ของผู้นำที่ชั่วที่สุดในโลกรีเปล่า คุ้น ๆ

ภูไท ณ ภูพาน wrote:opas

[quote=ภูไท ณ ภูพาน][quote=opas]ผมฟังการอภิปรายปรองดองของทุกคนทุกฝ่าย เมื่อวันที่ 4-5 เม.ย. 55 ที่ผ่านมา
แต่ผมประทับใจที่สุด ชัดเจนที่สุด คือ จตุพร พรหมพันธุ์ รองลงมา คือ นัฐวุฒิ ใสเกื้อ
อันนี้ สำหรับความเห็นผมนะครับ มีมากมายหลายท่าน ประทับใจ นัฐวุฒิ มากสุด รองลงมา คือ จตุพร
แต่สรุปว่า จากที่สำรวจมา พอใจตรงกัน คือ พอใจ 2 คนนี้ มากที่สุด อันนี้ ตรงกันครับ
ผมจึงนำลิ้งมาฝากพี่น้องครับ สวัสดี.

ลิ้งจตุพร อภิปราย http://www.youtube.com/watch?v=ok6xruo0xGM&feature=relmfu

ลิ้งนัฐวุฒิ อภิปราย http://www.youtube.com/watch?v=n-v4p4Siwm8&feature=relmfu[/quote]

ผมว่าอย่างหลังชัดเจนกว่า แต่สรุปแล้ว ชัดเจนตรงประเด็นทั้งสอง
เรียกว่า วจีพิฆาต ค่ายใดใจไม่แข็งพอ ตายยกคอก[/quote]

ขอบคุณครับ ท่านภูไท ณ ภูพาน ที่สนใจและให้ความเห็นต่อประเด็นของคลิปอภิปราย 2 คลิปนี้

ในส่วนที่ผมสนใจคลิปจตุพรอภิปราย เนื่องจากมีมากมายหลายประเด็นครับ

เช่น ประเด็นพยานเท็จยุบพรรคไทยรักไทย ผมก็ได้ป้อนชื่อพยานเท็จที่รับจ้างเทพเทือกมา ค้นหา และเจอในยูทูป เป็นความจริงตรงตามที่จตุพรอ้างอิงครับ

เรื่องพวกที่แอบอ้างว่า ตัวเป็นคนดีดังกับว่าเป็นเทวดา ทั้งแอบอ้างว่า จงรักภักดีเหนือใครๆ แต่ที่ไหนได้ ทำผิดกฏหมายว่าด้วยเรื่องเงินเดือน

ยังไม่ได้รับโปรดเกล้าฯ ตามกฏหมาย ก็รีบตะเกียกตะกายรับเงินเดือน ชี้ให้เห็นสันดานชั่วชัดเจนครับ

ใครให้ผลประโยชน์แก่ตนได้ คนนั้น ก็อยู่เหนือกฏหมาย กลายเป็นรัฐาธิปัตย์ไปในทันทีทันใด

ฯลฯ

ทำให้เห็นผลของความเลวร้าย อยุติธรรม ทั้งหลายแหล่ ในประเทศไทย ที่เกิดขึ้นจากการยึดอำนาจ ก่อการรัฐประหาร

เห็นหน้าตาคนชั่วช้าในองค์กรอิสระทั้งหลายแหล่ ที่แห่แหนเข้ามามีส่วนร่วมกับแก๊งโจรปล้นบ้านกินเมือง

สงสารคนไทยและประเทศไทยจริงๆครับ เพื่อนๆที่รักทั้งหลายครับ สวัสดี.

ปล. แก๊งแมลงสาบการเมือง ที่ได้รับผลประโยชน์จากแก๊งโจรยึดอำนาจ ก่อการรัฐประหาร ก็เฉกเช่นกัน

จะอภิปราย ปราศรัย ปฏิเสธอย่างไร ก็เข้าข่าย ขว้างงูไม่พ้นคอ จะล่อหลอกต้มตุ๋นได้แต่พวกชั่วๆแบบตัวเท่านั้น

เพราะคนพวกนั้น รู้ว่าหลอก แต่เต็มใจให้หลอก เพราะพวกมัน ก็แก๊งปอกลอกบ้านเมืองเช่นเดียวกัน

แต่จะมาเล่นลิ้น ใช้วาจาคารม หลอกต้มชาวบ้านดีๆ ที่มีสติปัญญา ตาสว่าง ไม่ได้อีกต่อไปครับ สวัสดีอีกที.

คันปากอีกแล้วครับ

คันปากอีกแล้วครับ คราวนี้มันคันมากกันประเด็น 1ใน5 ผู้นำที่ชั่วช้าที่สุด
ผมเชื่อว่าคนที่ยกประเด็นนี้ขึ้นมาจริงๆแล้วคุณๆคงไม่รู้ที่มาที่ไปของมันเท่าใหร่หรอก ฉนั้นขอเท้าความให้ฟังสักหน่อย

1ใน5 ผู้นำที่ชั่วช้าที่สุดเป็นบทความของ Joshua E.Keating ตีพิมพ์ในเว็บไซต์ www.foreignpolicy.com ซึ่งเป็นของนิตยสาร “ฟอร์รีน พอลลิซี” (Foreign Policy) เจ้าของเดียวกับหนังสือพิมพ์ เดอะวอชิงตัน โพสต์ บทความดังกล่าวมีเนื้อหาโดยสรุประบุถึงพฤติกรรมผู้นำประเทศ ที่เป็นตัวอย่างไม่ดีในการบริหารประเทศ โดยในตอนต้น บทความดังกล่าวระบุว่า นายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีเกือบทั้งหมด เมื่อลาจากตำแหน่งอันยิ่งใหญ่แล้ว ก็มักจะอุทิศชีวิตสร้างสรรค์สิ่งที่งดงามให้แก่โลก หรืออย่างน้อยก็หลีกเร้นเข้าสู่โลกสมถะ แต่ยังมีอดีตผู้นำอีก 5 คน ซึ่งไม่เคยมีวิถีเช่นนั้นเลย

สำหรับอดีตผู้นำประเทศที่ถูกพูดถึงในบทความ ได้แก่ นายแกร์ฮาร์ด ชโรเดอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีของเยอรมนี, นายโคเซ มารีอา อัซนาร์ อดีตนายกรัฐมนตรีของสเปน, นายโอลูเซกัน โอบาซันโจ อดีตประธานาธิบดีของไนจีเรีย, นายโจเซฟ เอสตราดา อดีตประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย

จริงๆแล้วบทความนี้กล่าวถึงผู้นำที่ไม่รู้จักปล่อยวาง พ้นตำแหน่งแล้วยังผูกพันโยงใยกับการบริหารประเทศ ยังใช้อำนาจจากการเป็นรัฐบุรุษชักใยอยู่เบื้องหลัง(คุ้นๆมั้ยใครเอ่ย)

บทความนี้ไม่ได้กล่าวอ้างถึงผู้นำที่ใช้อำนาจในขณะที่ตนมีไปในทางมิชอบ ไม่ได้อ้างถึงผู้นำที่ยอมให้มีการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุบุคคลที่มีความคิดเห็นทางการเมืองแตกต่างจากตนเอง เช่นฮิตเลอร์ มุโสรินี สตาริน เติ้งเสี่ยวผิง จอมพล ถ...(นะ..)...ซึ่งแน่นอนบุคคลที่กล่าวมานี้ทั่วโลกยอมรับว่าโหดร้ายเลวทรามติดอันดับผู้นำของโลกทั้งนั้น

สรุปแล้ว(ฟังนะ)
1ใน5 ผู้นำที่ชั่วช้าที่สุดที่พวกคุณๆกล่าวถึง(โดยไม่รู้ที่มาที่ไป)มันก็แค่หนึ่งในบทความหลายๆล้านบทความจากหลายๆสำนักพิมพ์ ที่ตีพิมพ์โดยคอลัมม์นิสคนนึงในโลกที่มองโลกไปในแบบเดีียวกับพวกคุณ(เมืองไทยมีเยอะแยะ แต่ไม่ใช่ประเด็นเพราะไม่เป็นสื่อนอก)

ลืมไปรึเปล่าว่าในประวัติศาสตร์ผู้นำที่ชั่วร้ายที่คนทั้งโลกรู้จักเช่น ฮิตเลอร์ มุโสรินี สตารินนั้น แต่ละคนเต็มใจให้ผู้ที่มีแนวคิดไม่เหมือนตนตาย ตาย ตายไป..แบบเดียวกับอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและเต็มปากเลย สุเทพ เทือกสุบรรณ ทั้งนั้น....ประวัติศาสตร์รุ่นลูกหลานเรามันจะจาลึกไว้แบบนั้นครับ

ปล.เขียนมาทั้งหมดเพราะผมเบื่อพวกชอบอ้างในอะไรที่ตนไม่รู้จริง ขอบอ้างในสิ่งที่แค่ได้ฟังผ่านๆหูมา(คิดว่าคงเป็นคนหมู่มากในกลุ่มที่เล่นอินเตอร์เนทเป็น) ผมเบื่อเพราะคนเหล่านี้ น่าอนาถ

ครับฟังจตุพร(ในคลิบฯ)แล้ว

ครับฟังจตุพร(ในคลิบฯ)แล้ว ยอมรับว่าเขาเก็บรายละเอียดเพราะอยู่หน้างานจริงมาตลอดได้ดี การนำเสนอลำดับได้ดีเพราะคือเวทีอภิปรายในสภา เนื้อหา ส่วนใหญ่มีเหตุผล มีที่มาที่ไปน่าเชื่อถือในระดับคนอยู่หน้างานหรือประจักษ์พยาน ของขั่วความขัดแย้งอีกข้าง แม้หลายคนมองว่าฐานข้อมูลอภิปรายแบบนี้ไม่เป็นกลาง

แต่ผมอยากให้เรารับรู้ เชิงการประมวลผลจากข้อมูลนี้ในการสืบค้นไปหาเนื้อหาข้อเท็จจริง แล้วมองให้เห็นหลายๆด้านแม้การนำเสนอของจตุพร จะเป็นการเพ่งโทษกันที่ปลายน้ำของปัญหา หรือมาวิดน้ำเน่าที่ปลายน้ำใส่กัน มันเหมือนฟังเรื่องไร้สาระ แต่จริงๆแล้วเราได้อะไรในรายละเอียดตรงนั้นมาก ว่าเหตุแห่งต้นน้ำของปัญหา(ปิดกระดุมผิด ด้วยเจตนาบรรจงเต็มบรรทัดในการออกแบบสถานการณ์(chaos) หรือสัยสนวุ่นวายจับต้นชนปลายไม่ถูก ตามกลยุทธ"นกกระจิบในแหนายพรานที่ยกอธิบายไว้ข้างบน

เรื่องนี้ออกแบบอย่างเป็นระบบผ่านจิ๊กซอร์หรือทีมงานวิ่งผลัดกี่คุณให้ร้าย จนได้ผลลัทธฺในปลายน้ำที่จตุพรเอามาขยาย ให้เห็นแต่ละซีนในหน้างาน ภาคแอ๊คชั่น หรือปฎิบัติ แต่ถ้ามองให้เหฌนถึงคนวางพล็อตเรื่อง หรือการออกแบบเชิงกลยุทธของกาสิโนอำนานเกมนี้

จะสนับสนุนฐานข้อมูลที่จตุพรนำเสนอ ได้ดี ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมยังไม่ได้ฟังเต้น(ณัฐวุฒิ) เพราะ โดยส่วนตัวให้ความสำคัญเขาน้อยกว่าจตุพรในเชิงวุฒิภาวะ และความน่าเชื่อถือ แต่เขาอยุ่ในหัวขบวนระดับนั้นคงมีอะไรเยอะที่น่าวนใจไว้มีเวลาได้ฟังครบจะมาพุดถึงเขา

แต่เบื้องต้น วิะีการในสภาฯ คนแบบจตุพร วิธีการอภิปรายในเวทีแบบนั้น นวดปชป.ให้น่วม(เพราะเขาคือสตั้นแมนเกมกาสิโนอำนาจในแบบไส้สึกฝ่ายปชต.) เพราะคุณสมบัติแบบจตุพรถึง และดีกว่าหลายคนแม้แต่เฉลิม เพราะเฉลิมเล่นการเมืองตามน้ำมีแค่วาทะศิลป์ จึงไม่ใช่ของจริงเรื่องนี้เกมนี้เท่าจตุพร

นั้นคือเวทีสภาฯ เราเปิดไฟให้แสงสว่างทางข้อมูลแบบนี้ส่วางไปเรื่อยในเวทีสภาฯ และเวทีข้างนอกขย่มซ้ำด้วยข้อมูลแบบ"นิติราษฎร์"(ถ้าโดนบล้อกก้ต้องมีตัวตายตัวแทน) และหรือเพื่อความน่าเชื่อถือ ก็ให้นำเสนอผลศึกษาทางวิชาการหลายคณะขย่มซ้ำอีกที เพื่อเแปิดกะโหลกกะลาคนไทยที่ยังเมาหมัด

จากหลุมดำความเกลียดชังมวลมหาศาลที่เขาสร้างมายาสัมพัทธไว้ด้วยการออกแบบสังคมด้วยความมืดและความกลัว การวิ่งหนีความจริงปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือ ผลศึกษา จากหลายคณะ เช่นคอป. และ สถาบันพระปกเกล้า จะช่วยคอนเฟิร์มเนื้อหาที่มั่นทางปัญญาพื้นที่สว่างทางปัญญาแบบที่นิติราษฎร์นำเสนอ

เพื่อเปิดไฟในความมืดให้คนไทยตาสว่างขึ้นเรื่อยๆ ตลบกลับการบีบพื้นที่ทางปํญญา หรือแสงสว่าง ที่เขาใช้อำนานนิยม ผสมความกลัวและความมืดในการบีบพื้นที่และเอาโรนัลมาร์คมาสับขาหลอก ลีลาหล่อหลักลอยพุดไม้รู้ที่เอาจนเมาประเด็นตัวเอง โดนผมสวนไปหลายดอกแล้ว พื้นที่ความจริงความสว่าง เวทีสภาฯ ผมเชื่อในศักยภาพแบบจตุพรครับ ที่มั่นตรงนั้นดีเดย์ต่อไป นวดปชป.ให้น่วม? ถ้ัาไม่พอ ผมจะขย่มซ้ำข้างนอกเอง? เพราะประชาวิบัติ ผมเห็นทางมวยหมดแล้ว มีของจริง แค่ท่านชวน นอกนั้นมวยวัดขยันกัดขยันชกแค่นั้นหรืออย่างเทพเมือกนี้มุกตะดกนในโรงหนังมุกเดิมๆ มองจมูกเห็นลึกไปถึงรูตุดรูทวารลึกไปถึงยีนส์ดีเอ็นเอ(ลึกกว่าสันตารปชป.) ท้าดีเบตได้ทุกตัวเลย?จะเอาให้คลานหาเลขที่กลับบ้านไม่เจอเลย ต่อให้ชวนก็ชวนเถอะ???

ส่วนที่ปชป.สวนหมัดมาเปาะแปะๆ

ส่วนที่ปชป.สวนหมัดมาเปาะแปะๆ ล่าสุด(รองโฆษกฯชวนนท์) ยืนยันว่าจุดยืนของตัวเองคือรักษา"นิติรัฐ" ต่อกระบวนการที่ผ่านกระบวนการศาลไปแล้ว เป็นข้ออ้างตามน้ำตามสไดล์พรรคนักเอาตัวรอด เล่นการเมืองแบบนักฉวยโอกาส เพราะคุณสมบัติไม่ใช่ บิ๊กไฟ้ว์ในป่า(5เจ้าป่า) แต่แค่ตัวไฮน์ยี่น่า เป้าหมาย แค่ยั่วยุเพื่อหาโอกาสเก็บตกเหยื่อจากกาสิโนอำนาจที่นักล่าทำเก็บตกถวายพานไว้ให้

นั้นคือมุก"บังหลังอันธพาลตัวใหญ่หมัดหนักแล้วหมาไม่กัด"หรือได้คุมบ่อนกาสิโนอำนาจแบบที่แล้วๆมาแลยติดใจ แถมมีโอกาสฟลุคส้มหล่นทางอำนาจแบบการกำกับละครหนังหน้าหนา"ล้านแล้วจ้าลูกป๋าเข้าวิน" (เกมย้ายขั่วอำนาจที่สกปกรกที่สุดที่จตุพรฯ ลำดับมาเรื่องการยุบพรรคเตะตัดขาหลังให้ แต่ไม่สำเร็จ ที่สุดก็ฉกเหรียญดื้อๆในการตั้งรบ.ในกองทัพ)

นั้นคือปชป. ขี้หลังสื่อเกมไล่ล่าฝ่ายปชต.มานาน และต่างตอบแทนมานาน เขาจึงต้องลงแทงเต็งทางนั้นแบบนั้น? นั้นคือโอกาศทางลัดสูงสุดแบบปชป. จึงคือที่มาของท่าทีขวางในแบบเป็นตัวสตั้นแมนเล่นแทนตัวจริง? ด้วยการยกเกมปรองดองไปโฟกัสตัวบุคคลคือทักษิณ(นิพิธฯ)ทั้งที่เรื่องนี้ทักษิณ แค่ตัวละครเอกตัวหนึ่งฝั่งผุ้ถูกกระทำแค่นั้นไม่ใช่ทั้งหมดแต่ผลกระทบ มันมหาไฟประลัยกันต์คือเรื่องใหญ่กว่านั้น และ เพื่อดีสเครดิตรเกมนี้บวกกับ มีสเตอร์ปรองดองที่ตกกระป๋อง ที่ชูแก้วไวน์ยาดองเก้อไม่มีคนชนแก้วด้วย

โดนสนธิ(บัง)โขมยซีน? จึงเล่นแท็คทีมกับปชป.(ไม่ได้มีสาระอะไรมีแค่สาระซ่อนเร้นตรงนั้น)ในการเดิมเกมดีสเครดิตรการปรองดอง อันนี้ในเป้าหมายต่างตอบแทนกัน นั้นคือ อีกฝ่ายพุ่งเป้าไปที่สนธิ(เจ้าของสามคำถามไปยังบิ๊กบัง)ในแบบ"จากที่นี่ไปที่นั้นเดินทางจนตะวันตกดินคำไหม?"จนบิ๊กบังสวนไปว่า"ค่ำ"(ตายไปก็ตอบไม่ได้) ทั้งที่คนถามคนตอบรู้ดีว่าคืออะไร?อย่างไรแบบไหน? แม้แต่ปชป.โดยท่านชวนรู้ดีที่สุดว่าคืออะไร?

จนสร้างวลีเด็ด"เดี๋ยวไม่มีแผ่นดินอยู่"??? นั้นคือทุกคนรู้ว่าคือะไร?ยังไง? แต่นิสัยและวิธีการแก้ไขปัญหาแบบไทยๆคือวิ่งหนีความจริงพูดอะไรให้ไกลความจริงเข้าไว้? ในแบบ"ถูกผิดดีชั่วใครจะหาข้อแก้ตัวได้ดีกว่ากัน" นั้นล่ะครับ แก้ไขปัญหาด้วยการอัตตา(แย่กว่าอัดตาเพราะทุกทวารการรับรู้รับฟังความจริงข้อเท็จจริงอีกข้าง)ด้วยการใช้ความมืดความกลัวพลางตัวในการสร้างมายาสัมพัทธแบบสมัยยุคมืดยุโรปกลาง???

มันจึงเป็นมหกรรมการหาข้อแก้ตัวให้ความจริง เช่นล่าสุด ชวนนนท์ ออกมาโต้ว่า รักษาฯ"นิติรัฐ"แต่ไม่เข้าใจความจริงอีกด้านว่า"นิติรัฐ"ที่ขาดหลัก"นิติธรรม"ที่ต้นน้ำเกิดจากการติดกระดุมเม็ดแรดที่ผิด(ปฎิวัติเชิงโครงสร้างโดยทหาร) แล้วตามน้ำมาที่เม็ดที่สอง"ตุลาการอภิบาลนุมัติ" คือไม่ใช่"ตุลาการภิวัติ" อย่างที่นำเสนอและหลายคนเข้าใจขณะนั้นแต่คือการ"ปฎิวัติตกแต่งภายในทางอำนาจโดยศาล"

ผลจึงสร้างความบิดเบี้ยวให้นิติรัฐกลายเป็น"นิติรัด" แต่ผลตรงนั้นปชป. ได้เปรียบได้ประโยชน์ เช่นกรณียุบพรรคไม่ยุบพรรค อย่างน่าเกลียดโจ่งครึ้มได้ใจ ท้าทายคนไทยจะจะเห็นๆ และไม่ได้โดย กระบวนการ คตส.ต่อหน้าที่ตรงนั้นแต่ได้ผลลัพธ์จาการะบวนการนั้นทะลายฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง ในการยุบพรรคจับตอน111,109 จนขั่วอำนาจคู่แข่ง จากทีมเอ(ทรท.เ้ดิม) มาทีมบี.(พลังปชช.)ก็โดนอีกจนเหลือทีมซี. จากเกมย้ายขั่วอำนาจที่สกปรก ในระดับผู้กำกับหนังหน้าหนา ในการวางพล็อตเรื่องแบบนั้น

ดังนั้นการที่ปชป.อ้าง"นิติรัฐ"ที่กระบวนการขาดหลัก"นิติธรรม" จนมใันกลายเป็น"นิติรัด"เพราะที่มาแบบ"รัฐาฐิปัติ"(แปลไท็ป้นไทย(ที่มีย.ยักษ์กำกับมันจึงไม่เป็นไท)ว่า"รัฐข้าใครอย่าเอาขามาขัด") ชัดๆก็คือตูจะข่มขืนหลักปชต.คนในบ้านตู ไอ้หน้าไหน? อย่ายุ่ง เพราะ แม้แต่กระบวนการทางศาลต่อคดี ทักษิณ เปิดบังลังก์มา ก็ประกาศว่าตัวเองมาจาก"รัฐฎิปัติ" นั้นคือประกาศว่าตัวเองรับรองการปล้นมาเพื่อปิดปากข้อต่อสู้หลักตรงนี้ เท่ากับศาลสมรู็ร่วมคิดในการปล้นครั้งนี้???

ประเด็นจึงคือที่ปชป.อ้างว่ากระบวนการผ่านศาลไปแล้ว แต่ไม่เข้าใจในต้นน้ำของที่มานั้นมีความพยายามจะมัดรัดให้แน่นด้วยนิติรัด(รัดขาที่ปัด)หรือมันเริ่มเซๆ แบบนั้นเพราะเคยมีหลายกรณีหลุดในชั้นศาลเช่นคราว พฤษภาทมิฬ ดังนั้นครั้งนี้จึงพยายามมัดด้วยกระบวนการศาล จนศาลเปิดบังลังมาก็ต้องรับรองการปล้นของรัฐาฐิปัติก่อนเลย นั้นคือเหตุผลที่มาว่ามัน"นิติรัฐ"หรือ"นิติรัด" ฮ้านู๋ ชวนนท์?

นั้นคือที่มาของต้นน้ำของกระบวนการทางศาล พระโค ที่ไม่มีจิตวิญญาญของศาลสถิตย์ยุติธรรมเหลือศักดิ์ศรีความเป็นอิสระของอำนาจศาลแล้ว?(ยอมรับการปล้นก่อนเข้าสู่กระบวนการไต๋สวนทางคดี) นั้นคือ รูปแบบคดีมีธงที่ปรุงเสร็จตั้งแต่ในซองแล้วว่าศษลพระโค จะยัดห่าอะไร ระหว่างถั่วงา หรือเหล้า มันเป้นแค่ราชพิธีทางศาลพระโคแค่นั้น เท่ากับสมรู้ร่วมคิดตั้งแต่ต้นกับการปฎิวัติเชิงโครงสร้างอำนาจ แล้วรับงานตกแต่งภายใน(ปฎิวัติโดยศาลในไม้ต่อไปหรือกระดุมเม็ดที่เบี้ยวเม็ดที่สอง)

ดังนั้นข้ออ้างว่าปชป.มีจุดยืนรักษา"นิติรัฐ" จึงไม่ใช่? แต่มันคือ"นิติรัด" ที่จะเป็นการอารักษขาให้มีการมัดมือชกค่อกรณีทางการเมืองตนเท่านั้น? นู๋"ชวนนท์" อย่างอ้างอีกน่ะ? ถ้าจะอ้างข้างๆคูๆแบบนั้น มาใกล้ๆจะเขกกะบาลสั่งสอน? ตามที่มาร์คโดนไปหลายดอก(หลายป้าดไปแล้ว) สาเหตุที่วุฒิภาวะทางปชต.กลับด้าน เรียนแค่ม.7วิชาปชต.? รวมทั้งนู๋กลอน(กรณ์ฯ) ที่ยังอนุบาลเด็กโข่ง(ประกาศเชื่อมั่นในการปฎิวัติข้อความในเฟกบุ๊คตัวเองที่โดนผมสวน,สอนมวยไปในนี้ล่ะ? ใครคงเคยได้อ่า่นผ่านๆตาบ้าง)

เพราะปฎิวัติทีไรปชป.มา? เพราะฉวยโอกาสจากคุณสมบัตินักเก็บตกอำนาจจากการล่าอย่างตัวไฮยีน่า จนสาวกพรรครุ่นใหม่ หลุดคำนี้มาอย่างมักง่าย? เพราะไม่เนียนเหมือนรุ่นเก่าที่ผลิตวาทะกรรม(เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา) ของท่านชวน? แต่ทาสแท้ มันชัดเจนและโผล่ตัวตนออกมาผ่านนู่กลอน แบบนี้ไง ?หรือไม่จริง เถียงสิหลักฐานจะจะแบบนี้? เถียงอีกสิ? ผมถึงบอกว่า ท้าดวนท่านชวนดีกว่า อย่างชวนนท์นี่เด็กๆเกินไป???

อ้อครับ เดี่ยวใครจะหาว่าผม

อ้อครับ เดี่ยวใครจะหาว่าผม เลือกข้างเสื้อแดงหรือทักษิณ(คือถ้าใครตามอ่านตลอดจะรู้ว่าไม่ใช่) แต่ต้องอธิบายเพราะหลายคนพึ่งอ่านตรงนี้แล้ววัดผลแค่นี้ สรุป ผมไม่ได้เลือกสีไหน แต่เป็นสีทนไม่ได้ กับเงื่อนไขความไม่เป็นธรรม แม้ในรายละเอียดจะแสปพอๆกัน แต่วิธีการกระทำต่อกัน มันควรเลือกวิธีการที่ถูกต้องมีวุฒิภาวะหรือยึดมั่นในอะไร?

ชัดเจนว่าอะไร?ไม่ใช่มั่วไปหมดแบบนี้ที่สุดแทนที่จะแก้ไขปัญหากลายเป็นกระทืบซ้ำปัยหาแล้วฉวยโอกาสอาศัยสถาการณ์แบบนั้นเข้าตัวที่มีทั้งออกแบบมาอย่างดี เช่น"ตุลา19โมเดล"ทีมวิ่งผลัดกี่คูณให้ร้าย"CHAOS"หรือ"นกกระจิบในแหนายพราน"(แยกสีให้มันตีกันแบ่งแยกเพื่อแทรกตัวเข้ามาปกครองถ้ากระบวนการนั้นล้มเหลว)

ดังนั้นถ้าคนไทยมีสติ ก็จะพยายามลำดับ วิธีการสับขาหลอก หรือCHAOS(ฝุ่นตลบระบบที่ไร้ระเบียบมั่วไปหมดจนจับต้นชนปลายไม่ถูก) มันมีทั้งมีการออกแบบบรรจงเต็มบรรทัดมาอย่างดี และบานปลาย จากการยื้อยึดมั่นถือมั่นว่าตัวเอง ไม่ได้ติดกระดุมผิด เป็นการยื้อระหว่างพวกที่จะเอาคืนมาให้หมด แบบไม่รู้ชะตากรรมตัวเองว่าแค่อึ่งอ่างมีวิธีการปำิบัติอย่างไรในการต่อรองกับช้าง

เมื่อ เลือกวิธีการที่ผิดทั้งสองฝ่ายปำฎิบัติต่อกันมันยิ่งบานปลายแบบนี้ แต่ที่ดุเหมือนผมโจมตีอีกฝ่ายละเว้นอีกฝ่าย จริงๆไม่ใช่ผมเลือกนำเสนอให้น้ำหนักเตือนผู้กระทำมากกว่าผู้ถูกกระทำ เพราะสถานการณืแบบนี้ผู้กระทำ ส่วนใหญ่เป็นต่อหลายๆด้านมีคุณสมบัติในทางกำหนด บทเจรจา เพื่อยุติปัญหาได้มากกว่า

ด้วยธรรมชาติของคนเป็นต่อและได้เปรียบเขาจะไม่จริงใจในการลดเงื่อนไขความได้เปรียบอยู่แล้วมาเจรจาอย่างตรงไปตรงมาก และเป็นธรรมชาติของการทหาร(ที่คุมสถานการณ์) เขาเป็นนักยุทธวิธีนักยุทธศาสตร์ที่เน้นเอาชนะเบล็ดเสร็จเด็ดขาด ที่เป็นวิธีคิดอันตายมาก ต่อวิธีการแบบปชต. เพราะปรัชญาหลักมันคือการรวมความต่าง ไม่ใช่เอาชนะราบคาบ เป็นซากปรักหักพังใช้อำนาจในการควบคุมทางการทหารในการออกแบบรูปแบบการดูแลปกครองรับด้วยความกลัวและความมืด แบบนี้

ผมถึงได้เตือนทหารไว้มากในบทวิเคราะห์แรก เพราะคือตัวแปรอุปสรรคอย่างมากในเกมนี้ สังเกตุได้จากท่าทีทหารกลุ่มฟันเหลือง,ฟันดำ ,ฟันเหยินหรือชัดๆคือบทบาทท่านจำลอง ผมผิดหวังมาก มันสะท้อนตัวตนวิธีคิดว่าทหารใจพิการทางปชต. เพราะเงื่อนไขคือสำเร็จภาระกิจตามมใบสั่งผู้บังคับบัญญชาเท่า่นั้น? บนนิยามผบ. ของทหารไทย?ตอนนี้มีปชช.อยู่ในกระพรีัไหนของใจต่อภาระกิจ"กาสิโนอำนาจ"นี้? มันจึงเป็นเรื่องน่าเป็นห่วงมากเพราะเป็นตัวแปรหลักของเกมนี้???

ส่วนที่น่าเป็นห่วงอีกอย่างคือ

ส่วนที่น่าเป็นห่วงอีกอย่างคือเกมการเมืองนอกสภาฯ ต่อแนวทางวปรองดองนี้ เช่นเสื้อเหลืองเสื้อหลากสี ตัวแปรที่จะจุดชนวนเรื่องนี้ ตอนนี้คือปชป.(มีโอกาสสูงที่ปชป.จะรวมกับพธม.ในจุดเดิมเพื่อรีวายพลังอีกรอบ) และวิธีการของเพื่อไทยในการเดินเกมนี้ ว่าสร้างเื่งื่อนไขไปเข้าทางเท้าเขา แต่ถ้าเนียน แล้ววางวิธีการอย่างเป็นระบบจริงๆ เช่น ทั้งในสภาฯ(จตุพรใช้ความสามารถพิเศษและศักยภาพตรงนี้ในการอภิปรายให้เหตุผล หรือหลายคนเสริมอย่างมีระบบเเน้นเหตุเน้นผล อย่างเล่นเกมแบบเดิมๆ)

ผมเชื่อมั่นว่าตรงนั้นเอาอยู่ แล้วถ้าเหตุผลมันชัดเจน การที่ปชป.จะขยายผลลงมาเวทีนอกสภาฯ ความชอบธรรมหรือน้ำหนักจะน้อยมาก? ที่สำคัญ ผมไม่ห่วงพธม. เพราะการเคลื่อนไหวพธม. ไม่กร่างเหมือนเดิม?(ขาดสายป่านกำลังหนุนแบบเดิมยกเว้นปชป.หันมาใช้งานอีกรอบ) มากนัก มีเหตุมีผลมากขึ้นระมัดระวังมากขึ้นเพราะคนกลัวบทบาท หรือวิธีการที่เกินเลยขาดวุฒิภาวะอันเดิมในการระบายออกทางปชต.ผเหลืองอ๋อยเต็มสนามบิน

เขาระมัดระวังขึ้น? และผมสบายใจอยู่อย่างหนึ่ง ที่เชื่อในศักยภาพ ปานเทพ โฆษกพรรค เป็นคนหนุ่มไฟแรงที่มีเหตุมีผล และการให้เหตุผลกำกับการออกแอ็คชั่นได้ชัดเจน คงไม่แบบเดิมๆแน่ ส่วนเสื้อหลากสี โดยหมอตุลย์ เป็นแค่หางเครื่องหางแถว? แม้จะมีแม่ยกแน่นปึก(หวังมาเป็นตัวตายตัวแทนพธม.ระดับนั้นเลย? แต่เนื้อหาทารกมาก? จะมีบทบาทแค่สีสัน? ผมไม่ให้ความสำคัญ มันจึงคือหน้าที่ของพรรครบ.โดยนายกหญิงที่คุณสมบัติตัวประสานที่ดี จะวางงานนี้ให้ออกมาอย่างที่ผมเคยชมแต่งเพลงให้(ยายกอ ขอเป็นนายก) ในบท"อิมัลซิฟลายเอ่อร์"?

เกมนี้ใช้การอธิบายเหตุผลเป็นหลักและคุมเกมในสภาฯที่ปชป.ไม่ธรรมดาให้อยู่(ชี้ไปแล้วผ่านจตุพรว่าทำไง) เพราะเราใช้กำลังวัด,ซัดกันมามากแล้วเสียหายมากแล้ว มันจึงเป็นโอกาสของนายกปูครับ? ถ้าทำดีๆคุมเกมดีๆเกมนี้อาจจะจมสวยในเฟสแรกครับ? แล้วค่อยๆมาเพิ่มเติมในเฟสต่อๆไป แต่อย่าคิดไปรวบหัวรวบห่างเป็นอันขาด? เพราะความกลัว,(คนไทยเก่งมากในการบลิ้วสร้างเรื่องไม่เป้นเรื่องตรงนี้)ความระแวงคือตัวแปรทำให้เกิดสงครามโลกมาแล้ว???

ท่านอะตอมครับ ผมอ่านบทความของ

ท่านอะตอมครับ

ผมอ่านบทความของท่าน เข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง คงเป็นเพราะผมเข้าไม่ถึงความลึกซึ้งในภาษาและข้อมูล โดยเฉพาะข้อมูลครับ

เพราะหากคนที่รู้ข้อมูลตรงกัน แม้จะสื่อภาษาสำนวนลึกซึ้งปานใด พอจับความได้บางท่อนบางตอน จับได้ว่า เป็นชุดข้อมูลนี้ ก็จะสามารถตีความสำนวนภาษาได้ไม่ยากครับ

อย่างไรก็ตาม ผมพอจะสรุปจุดยืนระหว่างท่านกับผมว่า มีอย่างหนึ่งที่ตรงกัน คือ ประชาธิปไตยและความยุติธรรม
(ความยุติธรรมสำหรับความคิดผมนั้น ก็คือ นิติธรรม กฏหมายที่ชอบธรรม เป็นธรรม)

เมื่อประเทศไทย เป็นระบอบประชาธิปไตย ก็ต้องร่วมกันต้านระบอบเผด็จการฯ ระบอบที่ปล้นอำนาจ ก่อการรัฐประหาร

เมื่อเราเป็นคนไทย ที่มีหัวใจรักความยุติธรรม ก็ต้องร่วมกันต้านและประณามระบบอยุติธรรม

เดิมทีนั้น ผมก็เฉยๆครับกับ พ.ต.ท. ทักษิณ ทั้งๆที่มีคนบอกมานานว่า

ทักษิณเป็นนายกของประชาชนทุกชนชั้น โดยเฉพาะเป็นนายกที่รักคนจน ให้โอกาสคนจน มากกว่าทุกนายกที่ผ่านมาในอดีต

ทักษิณเป็นนายกที่สมองดี มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ขยันทำงาน และมีผลงานมากกว่าทุกนายกที่ผ่านมาในอดีต

แต่ผมมาสนใจทักษิณเมื่อท่านถูกยึดอำนาจจากเผด็จการฯ
ถูกกฏหมายที่เขียนขึ้นใหม่จากระบอบเผด็จการฯ
ถูกหน่วยงานและองค์กรที่ตั้งโดยเผด็จการฯ เล่นงานจนอยู่ไทยไม่ได้

คนไทยมากมายครับ ที่เกลียดระบอบเผด็จการฯ จะรู้สึกแบบผมครับ
คือ รู้สึกว่า ทักษิณ เป็นนายกในระบอบประชาธิปไตย แต่ถูกทำลายจากระบอบเผด็จการฯ

จึงต้องลุกขึ้นมากับระบอบเผด็จการฯ และสู้เพื่อทักษิณ ผู้ถูกเผด็จการฯ รุมรังแกครับ

และลุกขึ้นมาต้านแก๊งแมลงสาบเพื่อเผด็จการฯ และแก๊งพันธมารเพื่อเผด็จการฯ เพราะ 2 แก๊งนี้ ชัดเจนว่า ได้ดีจากระบอบเผด็จการฯ

ทักษิณ เป็นเหยื่อของความอยุติธรรม ดังนั้น คนไทยมากมายที่มีหัวใจเป็นธรรม เกลียดความอยุติธรรม จึงลุกขึ้นมาสู้เพื่อความยุติธรรม และสู้เพื่อทักษิณ ผู้ถูกความอยุติธรรมรุมประหัตประหารครับ

และเช่นกัน จึงต้องลุกขึ้นมาต้านแก๊งแมลงสาบเพื่อความอยุติธรรมฯ และแก๊งพันธมารเพื่อความอยุติธรรม เพราะ 2 แก๊งนี้ ชัดเจนว่า ได้ดีจากความอยุติธรรม

เพราะถ้าประเทศไทยนี้ มีความยุติธรรม

ตัวใหญ่ๆ หลายๆตัว ในแก๊งแมลงสาบและแก๊งพันธมาร ที่ทำความชั่วช้าสามานย์ไว้บนแผ่นดินไทย ติดคุกไปนานแล้วครับ ท่านครับ สวัสดี.

ครับขอบคุณคุณ"opas"

ครับขอบคุณคุณ"opas" ที่กรุณากล่าวถึงผมอย่างให้เกียรติ? และขอโทษบางเนื้อหาในการใช้ภาษาที่สื่อตรงๆไม่ได้? เลยใช้วิธีการสื่อเป็นภาษาส่วนตัวที่ทำให้ทำความเข้าใจยาก? แต่นั้นคือลายมือผมมันหวัดแบบนั้นจริงๆ

ครับได้ฟังเนื้อหาในคลิบของ"ณัฐวุฒิ"แล้ว แม้เนื้อหาในสาระจะน้อยกว่า จตุพร(ในตัวประเด็น) แต่ เขานำเสนอได้ดีมีลำดับและดราม่าตามสไตล์เขา แต่ย้ำจุดบืน และตอบคำถามฝ่ายค้านได้ชัดเจนหลายข้อกล่าวหา เช่นประเด็นที่กล่าวหาว่าว่าเกมนี้แค่เพื่อทักษิณหรือไม่? ณัฐวุฒิได้ขยายความที่ผมนำเสนอไว้ได้ชัดเจน? สะเด็ดน้ำไปแล้วว่าไม่ใช่อย่างไร?

และที่สำคัญเนื้อหาการปรองดองนี้ปชป.พยายามเป็นคนชงเองด้วยซ้ำ ในแนวทางนี้มาตลอด ชัดๆคือคอป. แล้วหลังจากนั้นทุกคณะชี้ทางออกหนีไฟตรงกันหมด? แต่ปชป.ที่เป็นคนชงเอง,ตั้งเองคนทำคลอดกลับขวางเต็มตีน มันสับสนในบทบาท หรือสิ่งที่ตัวเองออกแอ็คชั่นกระทำออกไปก่อนนั้นหรือไม่?มีวาระซ่อนเร้นอะไร?(อย่างที่ผมตั้งข่้อสังเกตุไหม?จากพฤติกรรมแบบนั้น)

ผมชอบวลีเด็ดของณัฐวุฒิ คำนี้"ไหว้พี่เขาสิ"???หมายถึงไหว้สนธิที่ปฎิวัติให้ยืนโอกาสรบ.ส้มหล่นให้ปชป.) กับภาพติดตาที่คนปชป.ไปยืนล้อมกรอบท่าน สนธิฯในสภาฯ วันนั้น? ต่อเรื่องปรองดองนี้?ทำไมภาพวันนั้นมันสวนทางกับที่ณัฐวุฒินำเสนอ(ทั้งที่มันคือข้อเท็จจริงด้วย) แต่ทำไมภาพมันคนละขั่วกันเลยกับข้อเท็จจริงตรงนั้น มันสะท้อนอะไรในตัวตนปชป.

มันไม่ใช่แค่ไหว้?(เพราะสนธิมอบโอกาศรบ.ส้มหล่นให้งามๆ) แต่แอ็คชั่นแบบนั้นมันจะ"สหบาทา"น่ะ?หรือเขาจะไหว้ท่านสนธิแบบปชป.ด้วยตีน? คือเหมือนผมอคติปชป.เขาเกินไปไหม?คือถ้าวัดผลแค่้ปลายทางตรงนี้ของความเห็นผมเหมือนใช่? แต่ถ้าไล่ยาวๆอ่านมาตลอดจะเข้าใจทำไมผมชี้ไปแบบนั้น? ต่อบทบาทพรรคปชป.ที่ผมรู้จัก หรือสัมผัสมันอาจจะเป็นความโชคร้ายเกินไปของปชป.หรือไม่ที่ผมเจอแต่ด้านนั้นของเขา?

ผมจึงอยากจะเตือนผ่านตรงนี้ไปยังปชป. ครับ ว่าการเล่นการเมืองแบบเก่ามุกเก่าๆ เพลาๆ หรือปรับปรุงยิีนส์ดีเอ็นเอแบบนั้น ใหม่บ้างได้ไหม?(คงยากเพราะลึกกว่าสันดาน) เพราะไม่ว่ารุ่นเก่ารุ่นใหม่รุ่นไหน? แม้มาร์คเกือบจะเป็นความหวังผม แต่ที่สุดอคาเดมีประชาวิบัติ ได้มอบตราบาปภาพหล่อไสคนรุ่นใหม่ ได้รอยสักภาพผู้นำฆาตรกรทางการเมืองนักล่าหน้าไสไปแล้ว(มาร์คv1)

ผมเห็นเขาหน้าตาตื่นๆตอน10พฤษภาฯ สะท้อนว่าตัวตนมาร์ค เขาไม่ใช่ภาพนั้นที่คนเบื้องหลังมอบให้เขาแบบบรรจงเต็มบรรทัด สิ่งที่ได้ขี่หลังเสือไปไกลมอบสิ่งนั้นให้เขา อย่างที่เขาไม่ตั้งใจ? ผมเห็นใจและเข้าใจภาพหันรีหันขวางสับสนตอนนนั้นที่ไม่ใช่ตัวตนท่านนายกอภิสิทธิ์ จนเทพเมือกขอโสโลฯเองผมเห็นถึงตัวตนที่ ยังเดียงสาต่อเงื่อนไขการเมืองไทยตรงนั้นแบบนั้นที่มันไปไกลอำมหิตมุมมามทางอำนาจเกินกว่าที่คนรุ่นใหม่ ภาพไสๆนั้นจะรับไหว?

ผมกึ่งเห็นใจและตำหนิความมักง่ายในการซื้อโอกาส แบบนั้นตามสันดานตัวตนปชป. มันเลยซวยมายังท่านในบทบาทหัวหน้าพรรคตัวแทนคนรุ่นใหม่? ที่ถูกสังเวยเปิดบริสุืทธิ์ไปแบบนั้น แต่โชคดีคนไทยลืมง่ายครับ? เป้นความโชคดีของท่าน บน คุณภาพปชต.แบบสมาธิสั้นแบบไทยๆ ช่วยท่านได้???

สงกรานต์ รดน้ำดำหัว

สงกรานต์ รดน้ำดำหัว พ่อแม่ปู่ยาตายายของเรา ไม่รู้พ่อใครไปอยู่เขมร ทำไมไปกันเยอะจัง คนไทยหรือเปล่า