'ประชาธิปไตยใหม่' จี้ปล่อยตัว 'กันกัน ลูกชาวบ้าน ม.บูรพา' ทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข

'ประชาธิปไตยใหม่' จี้ปล่อยตัว 'กันกัน' นิสิตกลุ่มลูกชาวบ้าน ม.บูรพา ทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข หลังถูก จนท.นอกเครื่องแบบคุมตัวไปค่ายทหารมณฑลทหารบกที่ 14 จ.ชลบุรี ชี้ระบอบเผด็จการ คสช. ยังคงใช้อำนาจเถื่อนกับประชาชนผู้บริสุทธิ์

25 ม.ค. 2559 จากกรณีที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'กลุ่มลูกชาวบ้าน ม.บูรพา บางแสน' เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่ามีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบควบคุมตัว นายจักรพล ผลละออ นิสิตคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา และสมาชิกกลุ่มลูกชาวบ้านไปยังค่ายทหารมณฑลทหารบกที่ 14 จังหวัดชลบุรี โดยที่นายจักรพลไม่ได้ถูกออกหมายจับมาก่อน และการควบคุมตัวในครั้งนี้ก็ไม่ได้มีการแสดงหมายเรียกแต่อย่างใดนั้น (อ่านรายละเอียด)

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.14 น. ที่ผ่านมา ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (New Democracy Movement - NDM) ได้ออกแถลงการณ์ต่อกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ระบุว่า กรณีดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ภายใต้ระบอบเผด็จการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังคงใช้อำนาจเถื่อนกับประชาชนผู้บริสุทธิ์อยู่เรื่อยไป และขอเรียกร้องให้ปล่อยตัวนายจักรพลโดยปราศจากเงื่อนไขในทันที

 

 

แถลงการณ์ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (New Democracy Movement - NDM)เรื่อง การควบคุมตัวนายจักรพล ผลละออ นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะ...

Posted by ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ New Democracy Movement - NDM on 24 มกราคม 2016

 

 

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์