อัพเดทล่าสุดเมื่อ 3 ชั่วโมง 54 นาที ที่ผ่านมา

'ประชาธิปไตยใหม่' จี้ปล่อยตัว 'กันกัน ลูกชาวบ้าน ม.บูรพา' ทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข

'ประชาธิปไตยใหม่' จี้ปล่อยตัว 'กันกัน' นิสิตกลุ่มลูกชาวบ้าน ม.บูรพา ทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข หลังถูก จนท.นอกเครื่องแบบคุมตัวไปค่ายทหารมณฑลทหารบกที่ 14 จ.ชลบุรี ชี้ระบอบเผด็จการ คสช. ยังคงใช้อำนาจเถื่อนกับประชาชนผู้บริสุทธิ์

25 ม.ค. 2559 จากกรณีที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'กลุ่มลูกชาวบ้าน ม.บูรพา บางแสน' เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่ามีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบควบคุมตัว นายจักรพล ผลละออ นิสิตคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา และสมาชิกกลุ่มลูกชาวบ้านไปยังค่ายทหารมณฑลทหารบกที่ 14 จังหวัดชลบุรี โดยที่นายจักรพลไม่ได้ถูกออกหมายจับมาก่อน และการควบคุมตัวในครั้งนี้ก็ไม่ได้มีการแสดงหมายเรียกแต่อย่างใดนั้น (อ่านรายละเอียด)

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.14 น. ที่ผ่านมา ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (New Democracy Movement - NDM) ได้ออกแถลงการณ์ต่อกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ระบุว่า กรณีดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ภายใต้ระบอบเผด็จการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังคงใช้อำนาจเถื่อนกับประชาชนผู้บริสุทธิ์อยู่เรื่อยไป และขอเรียกร้องให้ปล่อยตัวนายจักรพลโดยปราศจากเงื่อนไขในทันที

 

 

แถลงการณ์ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (New Democracy Movement - NDM)เรื่อง การควบคุมตัวนายจักรพล ผลละออ นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะ...

Posted by ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ New Democracy Movement - NDM on 24 มกราคม 2016

 

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai