กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จัดอบรมโฆษกเยาวชน รุ่น 13 หวังประชาสัมพันธ์สันติสุขที่ยั่งยืน

23 ธ.ค. 2559 รายงานข่าวจาก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (หรือ กอ.รมน.ภาค 4 สน.) แจ้งว่า วันนี้ (23 ธ.ค. 59) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สำนักงานการศึกษาธิการภาค 8 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา พล.ท.ชินวัฒน์ แม้นเดช รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นผู้แทน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมการฝึกอบรมโฆษกเยาวชน ตามโครงการฝึกอบรมโฆษกชาวบ้าน รุ่นที่ 13 ในระหว่างวันที่ 23 -25 ธ.ค.2559 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในการทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น โดยมีเยาวชนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าร่วมฝึกอบรมจำนวน 60 คน

รายงานข่าวจาก กอ.รมน.ภาค 4 สน. ยังระบุด้วยว่า สำหรับกิจกรรมฝึกอบรมโฆษกเยาวชนในครั้งนี้ เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนมาสู่ความร่วมมือสร้างสันติสุขที่ยั่งยืน โดยกิจกรรมในครั้งนี้ กองอำนวยการักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มเยาวชนในสถานศึกษาว่าเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ สามารถช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติได้ จึงได้ร่วมกับสมาคมเด็กและเยาวชน เพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง), หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข, หน่วยเฉพาะกิจจังหวัด, หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ และโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ระบุด้วยว่า การอบรม ดังกล่าว จะทำให้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีความรู้ ความเข้าใจหลักการประชาสัมพันธ์ที่ถูกต้อง สามารถขยายผลด้านการประชาสัมพันธ์ กับชุมชนในพื้นที่ ด้วยการนำเสนอข้อมูลข่าวสารได้ ถูกต้อง เป็นความจริง ในรูปแบบโฆษกเยาวชนที่ดี และมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างความเข้าใจ เพื่อมุ่ง สานใจ สู่สันติสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่อไป

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์