Skip to main content
sharethis

5 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ เวลา 15.00 น. เอกชัย หงส์กังวาน ได้เดินทางไปยังสำนักงานเลขาแพทยสภา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ จ.นนทบุรี เพื่อให้การต่อคณะอนุกรรมการจริยธรรมชุดที่ 14 ของแพทยสภา หลังจากที่ได้ยื่นเรื่องให้มีการตรวจสอบจริยธรรมของ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎวัฒนะ เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เพื่อขอให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ โดยต้องการให้แพทยสภาตรวจสอบพฤติกรรม พล.ต.นพ.เหรียญทอง  เกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติในการรักษาคนไข้ พบว่ามีพฤติกรรมเลือกปฏิบัติ และใช้วาจาไม่เหมาะสม รวมทั้งยังเคยมีการโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊คโดยใช้คำไม่สุภาพซึ่งอาจขัดต่อข้อบังคับของแพทยสภาในเรื่องจริยธรรมทางวิชาชีพแพทย์มีข้อกำหนดการวางตัวของแพทย์

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 11 ม.ค. เอกชัย และโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ ได้เดินทางไปพบกับ พล.ต.นพ.เหรียญทอง เพื่อสอบถามปัญหาที่ไม่เข้าใจในพฤติกรรมในการใช้โซเชียลมีเดียของ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ซึ่งบรรยากาศในการพูดคุยในวันนั้นไม่ได้เป็นไปด้วยความราบรื่น มีการปะทะคารม โต้เถียงกันหลายประเด็นกว่าครึ่งชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้มีความรุนแรงเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามในวันนั้น พล.ต.นพ.เหรียญทอง ได้ท้าให้เอกชัยยื่นเรื่องต่อแพทยสภาแทน หากไม่พอใจการแสดงความคิดเห็นของตน เนื่องจากสิ่งที่ทำไปทั้งหมดเป็นเพราะต้องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ดีเบตสาธารณะ: เอกชัย-โชคชัย Vs หมอเหรียญทอง

16.00 น. วันนี้ หลังจากเอกชัย ได้เข้าให้การกับคณะอนุกรรมการจริยธรรมแพทยสภาเรียบร้อยแล้ว ระหว่างเดินทางกลับ เอกชัย ถูกชายนิรนาม 2 คน ขับขี่จักรยานยนต์ไม่ติดป้ายทะเบียน คนขับสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ สวมแจ็คเก็ตสีดำ ส่วนคนซ้อนสวมหมวกกันน็อคครึ่งใบ สวมเสื้อลายพรางสีน้ำตาล และผ้าปิดจมูกลายพราง เข้ามาทำร้ายร่างกาย โดยคนหนึ่งถือท่อนไม้ขนาดใหญ่เข้าตีหัวเอกชัยอย่างแรงจนทำให้หัวแตก และมีรอยช้ำจากการถูกตีที่แขน ส่วนอีกคนหนึ่งถือท่อแป๊ปเหล็กกำลังจะเข้ามาทำร้ายร่างกายเอกชัย แต่มีพลเมืองดีช่วยห้ามไว้ ที่สุดแล้วทั้งสองคนรีบกลับขึ้นรถและหลบหนีไป

ล่าสุดมีรายงานว่า เอกชัยได้เดินทางถึงโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าฯ แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นผู้ช่วยเหลือและพาตัวมาส่งโรงพยาบาล

อีกแล้ว! เอกชัยเปิดวงจรปิดคนร้ายเผารถหน้าบ้าน

อีกแล้ว รุมทำร้าย ขู่ยิง เอกชัย โชคดีได้นักท่องเที่ยวช่วย

จะให้ ‘เอกชัย’ ลาไปหรืออย่างไร? บุกทำเนียบถาม คสช. มีเอี่ยวดักตีหรือไม่

อีกแล้ว! เอกชัยถูกดักตีเลือดอาบหน้าบ้าน หลังกลับจากทำเนียบรัฐบาลทวงถามเรื่องนาฬิกาหรู

เอกชัย โดนสาดน้ำปลาร้าใส่ระหว่างเดินไปมอบของขวัญวันเกิดให้ประวิตร

ผู้สื่อข่าวประชาไทรายงานเพิ่มเติ่มด้วยว่า ก่อนหน้านี้ เอกชัยเคยถูกดักทำร้ายร่างกายหลายรอบ ทั้งถูกชก ถูกสาดน้ำปลาร้าใส่ ถูกดักตีจนกระดูกนิ้วแตก ถูกรุมทำร้ายร่างกายหลังเดินทางกลับจากการทำกิจกรรมทางการเมืองเรียกร้องการเลือกตั้ง และเคยถูกลอบวางเพลิงรถยนต์ส่วนตัวที่จอดไว้บริเวณหน้าบ้านด้วย

สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง Facebook, X/Twitter, Instagram, YouTube, TikTok หรือสั่งซื้อสินค้าประชาไท ได้ที่ https://shop.prachataistore.net