ประธาน กกต. เชื่อเลือกตั้งใหม่ 6 หน่วยไร้ปัญหา

ประธาน กกต. ตรวจหน่วยเลือกตั้งเขต 2 ยโสธร เชื่อเลือกตั้งใหม่ 6 หน่วยเรียบร้อย ไร้ปัญหา ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งใหม่ต่อเนื่อง โดยในช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิจำนวนมาก คาดหลีกเลี่ยงอากาศร้อนจัดในช่วงบ่าย


การเลือกตั้งใหม่เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2562 ที่ จ.ลำปาง ที่มาภาพ: สำนักข่าวไทย

21 เม.ย. 2562 เมื่อเวลา 07.30 น.นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และนายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง ตรวจเยี่ยมการเปิดหน่วยลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดยโสธร ใหม่ ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 (ศาลาประชาคมบ้านหนองตุ) หมู่ที่ 6 ตำบลหัวเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร โดยมีผู้สิทธิเลือกตั้งในหน่วยนี้ จำนวน 436 คน

นายอิทธิพร กล่าวว่าการเตรียมการเลือกตั้งใหม่วันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และการเลือกตั้งใหม่ทั้ง 6 หน่วยวันนี้เตรียมการและได้หาทางแก้ไขรับมือกับปัญหาที่เคยเกิดขึ้น และการเลือกตั้งทุกครั้งได้นำบทเรียนครั้งก่อนๆมาเตรียมแผนรองรับ เพื่อให้การจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความราบรื่นเรียบร้อย โดยไม่ได้หนักใจกับการจัดการเลือกตั้งใน 6 หน่วยเลือกตั้งในวันนี้

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งใหม่ต่อเนื่อง โดยในช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิจำนวนมาก คาดหลีกเลี่ยงอากาศร้อนจัดในช่วงบ่าย

นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการลงคะแนนเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 4 จ.ลำปาง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ศาลาอเนกประสงค์เทศบาลศาลาไชย ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 714 คน ซึ่งบรรยากาศในภาพรวมมีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิต่อเนื่อง และมีการเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยทำงานอย่างรัดกุม

เช่นเดียวกับหน่วยเลือกตั้งที่ 6 บริเวณศาลาอเนกประสงค์ วัดบ้านจู๊ด ต.ลำปางหลวง อ.เกาะ ซึ่งเป็นอีกหน่วยที่จัดเลือกตั้งใหม่ ในเขตเลือกตั้งที่ 4 จ.ลำปาง พบว่ามีประชาชนออกไปใช้สิทธิต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ต้องจัดเตรียมเก้าอี้ไว้ให้ประชาชนมานั่งรอคิว ซึ่งหน่วยเลือกตั้งที่ 6 มีผู้มีสิทธิ 1,538 คน  เบื้องต้นคาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิจำนวนมากในช่วงเช้า เพื่อหลีกเลี่ยงอากาศร้อนจัดในช่วงบ่าย

ส่วนที่หอประชุมอเนกประสงค์ หมู่ที่ 6 ตำบลมะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งมีการจัดเลือกตั้งใหม่ ในหน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.พิษณุโลก ที่มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิจำนวนมาก โดยมีนายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วยนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าฯ พิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย และมีการเปลี่ยนคณะกรรมการประจำหน่วยเกือบทั้งหมด พร้อมกำชับไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิใกล้เคียงกับครั้งที่แล้ว แม้จะไม่มีผลต่อผู้ชนะการเลือกตั้งแบบแบ่งเขตก็ตาม

ที่มาเรียบเรียงจากสำนักข่าวไทย [1] [2]
 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์