ชาวไทย-พม่าในแอลเอ สหรัฐฯ ร่วมเรียกร้องฟื้นฟูประชาธิปไตยในทั้งสองประเทศ

ชาวไทย-พม่าในแอลเอ สหรัฐฯ ร่วมแสดงพลังต่อต้านการรัฐประหารพม่า และการละเมิดสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพในการแสดงออกทั้งในไทยและพม่า รวมถึงเรียกร้องการฟื้นฟูประชาธิปไตยในทั้งสองประเทศ
ภาพชาวไทยและพม่าในแอลเอ สหรัฐฯ แสดงพลังต่อต้านการรัฐประหารพม่า และการละเมิดสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพในการแสดงออกทั้งในไทยและพม่า รวมถึงเรียกร้องการฟื้นฟูประชาธิปไตยในทั้งสองประเทศ
ภาพชาวไทยและพม่าในแอลเอ สหรัฐฯ แสดงพลังต่อต้านการรัฐประหารพม่า และการละเมิดสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพในการแสดงออกทั้งในไทยและพม่า รวมถึงเรียกร้องการฟื้นฟูประชาธิปไตยในทั้งสองประเทศ

24 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก กลุ่ม LA for Democracy in Thailand ว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ชาวไทยและพม่าในนครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมตัวประท้วงบริเวณไทยทาวน์ เพื่อแสดงพลังต่อต้านการรัฐประหารพม่า และการละเมิดสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพในการแสดงออกทั้งในไทยและพม่า รวมถึงเรียกร้องการฟื้นฟูประชาธิปไตยในทั้งสองประเทศ

ผู้ร่วมประท้วงเริ่มจากการรวมตัวกันบริเวณทางออกรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Western/Hollywood โดยมีตำรวจลอสแองเจลิสมาตรวจดูความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้ ก่อนเริ่มปราศรัยถึงสถานการณ์ในประเทศไทยและพม่า แจกใบปลิวให้ข้อมูลกับชาวอเมริกันที่เดินผ่านไปมา ชูสามนิ้ว และเคาะกระทะและหม้อ อันเป็นสัญลักษณ์การประท้วงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยในประเทศไทยและพม่า

นอกจากการปราศรัยแล้ว กลุ่มผู้ประท้วงชาวไทยและพม่ายังได้เดินขบวนบริเวณรอบไทยทาวน์ เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศไทยและพม่า โดยการประท้วงผ่านไปอย่างเรียบร้อย และไม่มีการกระทบกระทั่งกับผู้ที่มีความเห็นต่างแต่อย่างใด

รายงานข่าวระบุด้วยว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยกลุ่ม LA for Democracy in Thailand ซึ่งริเริ่มขึ้นโดยกลุ่มชาวไทยและชาวอเมริกันเชื้อสายไทยในนครลอสแองเจลิสและเมืองโดยรอบ เพื่อสนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตยในประเทศไทย โดยที่ผ่านมากลุ่มดังกล่าวเคยจัดกิจกรรมหน้าสถานกงสุลไทยในนครลอสแองเจลิสไปแล้วสองครั้ง และมีแผนจะร่วมมือกับกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านที่เรียกร้องประชาธิปไตยในอนาคตอีกด้วย

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์