มท.ยืนยันจัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดตัวอย่างข้อความถวายพระพร

กระทรวงมหาดไทย (มท.) ยืนยันจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. ตลอดเดือน ก.ค. นี้ พร้อมส่งหนังสือสั่งการ "ด่วนที่สุด" ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจให้ดำเนินการจัดกิจกรรมตามรูปแบบของทางกระทรวงฯ พร้อมแนบไฟล์ตัวอย่างพระบรมฉายาลักษณ์และตัวอย่างข้อความถวายพระพรให้ดาวน์โหลด

15 ก.ค. 2564 วันนี้ (15 ก.ค. 2564) เวลา 18.04 น. กองสารนิเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กกระทรวงมหาดไทย PR ระบุว่ากระทรวงมหาดไทยแจ้งทุกจังหวัดจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. 2564 โดยฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสำนักนายกรัฐมนตรีแจ้งว่าว่าวันพุธที่ 28 ก.ค. 2564 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กระทรวงมหาดไทยจึงเชิญชวนหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้แจ้งให้ทุกจังหวัดจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ ด้วยการจัดตั้งโต๊ะหมู่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมเครื่องราชสักการะบริเวณอาคารสำนักงาน ประดับธงชาติคู่กับธงอักษรพระปรมาภิไธย ว.ป.ร. พร้อมประดับผ้าระบายสีเหลืองร่วมกับผ้าระบายสีขาว บริเวณรั้วอาคารสำนักงาน ระหว่างวันที่ 1-31 ก.ค. 2564 รวมทั้งประดับไฟบริเวณอาคารสำนักงานให้สวยงามในระยะเวลาตามความเหมาะสม โดยเป็นไปด้วยความเรียบง่าย และสมพระเกียรติ พร้อมแจ้งส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดดำเนินการ และเชิญชวนบริษัท ห้างร้าน ประชาชนในจังหวัด ร่วมดำเนินการดังกล่าว อีกทั้งยังได้แจ้งให้จังหวัดจัดทำคำถวายพระพรชัยมงคล และสมุดลงนามถวายพระพรชัยมงคลอิเล็กทรอนิกส์บนหน้าหลักของเว็บไซต์จังหวัดอีกด้วย

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา กระทรวงมหาดไทยเผยแพร่หนังสือสั่งการ "ด่วนที่สุด" ส่งถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ส่วนราชการภายใต้สังกัดกระทรวง รวมถึงหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ให้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตามรายละเอียดข้างต้น และได้ระบุในส่วนท้ายของหนังสือสั่งการ ให้หน่วยงานทุกระดับดาวน์โหลดตัวอย่างพระบรมฉายาลักษณ์และตัวอย่างข้อความถวายพระพรได้ที่เว็บไซต์ของกระทรวงมหาดไทย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์