ศาลให้ประกันตัว ‘เก็ท-ใบปอ-พรพจน์ ทะลุแก๊ซ’ เหลืออีก 3 ยังถูกขัง

ศาลสั่งให้ประกันตัว 3 ใน 6 ได้แก่ ‘เก็ท-ใบปอ-พรพจน์’ กรณี ‘คทาธร’ ยังคงให้สืบเสาะเพิ่มเติม ‘ถิรนัย-ชัยพร’ ส่งต่อให้ศาลอุทธรณ์

20 ก.พ. 66 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานว่า ศาลอาญารัชดาภิเษกมีคำสั่งให้ประกันตัวผู้ต้องขังคดีการเมืองทั้งหมด 3 รายจากทั้งหมด 6 ราย ได้แก่ เก็ท-โสภณ สุรฤทธิ์ธำรง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ ใบปอ-ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง และ เพชร-พรพจน์ แจ้งกระจ่าง หรือ ‘เพชรพระอุมา’ นักกิจกรรมกลุ่มทะลุแก๊ซ

ส่วนอีก 3 ราย ได้แก่ ต๊ะ-คทาธร นักกิจกรรมจากกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ศาลมีคำสั่งให้สืบเสาะเพิ่มเติม ด้าน ถิรนัยและชัยพร 2 ผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊ซ ศาลมีคำสั่งส่งสำนวนให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาสั่ง คาดว่าจะทราบผลภายใน 2-3 วัน

 

 

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ศูนย์ทนายฯ ทวีตอัปเดตอาการ เก็ท-โสภณ ระบุว่า เก็ทอาการทรุดจนน่าวิตก มึนเบลอ มือสั่นหนักมาก หัวใจเต้นเร็ว ทรงตัวไม่ได้ คล้ายจะวูบตลอดเวลา เมื่อคืนเรือนจำเตรียมรถพยาบาลสแตนด์บายรับเหตุฉุกเฉินตลอดทั้งคืน

เก็ท-โสภณ อดนอนฝืนตื่นประท้วงเข้าวันที่ 14 แล้ว เพื่อเป็นเป็นการแสดงจุดยืนเรียกร้องต่อศาลให้คืนสิทธิประกันตัวผู้ต้องขังคดีการเมืองทุกคน

 

ในขณะที่เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ขุนแผนแสนสะท้าน” เผยแพร่ภาพระบุว่าทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ “แก้ผ้า-โกนหัว-เทเลือด-เชือดตุลาการ” ที่หน้าศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก

 

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์