เลขา ป.ป.ช.เผย 'อิทธิพล คุณปลื้ม' ติดต่อขอมอบตัวคดีออกใบอนุญาตสร้างคอนโด

เลขาฯ ป.ป.ช.เผย 'อิทธิพล คุณปลื้ม' ติดต่อขอมอบตัวคดีออกใบอนุญาตสร้างคอนโดในเมืองพัทยาโดยมิชอบ ชี้ประสานได้ทุกหน่วยงาน และเข้ามอบตัวต่อศาล ถ้าเจอจับกุมได้ทันทีเพราะมีหมายศาล


อิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม (แฟ้มภาพ)

22 ก.ย. 2566 Thai PBS รายงานว่านายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงกรณีนายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม ถูกหมายจับในคดีออกใบอนุญาตก่อสร้างคอนโดมิเนียมในเมืองพัทยาโดยมิชอบ ว่าทราบมาว่าก่อนหน้านี้มีประสานขอมอบตัว

นายนิวัติไชย ระบุว่า หากนายอิทธิพลจะมอบตัวก็สามารถติดต่อได้ทุกหน่วยงาน และเข้ามอบตัวต่อศาลเพราะเป็นผู้ออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้มีหมายจับอยู่ หากพบที่ใดก็จับกุมได้ทันที

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 จ.ระยอง ออกหมายจับนายอิทธิพล จากกรณีเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กรณีพิจารณาออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร ลงวันที่ 10 ก.ย.2551 ให้แก่บริษัท บาลี ฮาย จำกัด เพื่อก่อสร้างอาคารโครงการวอเตอร์ฟร้อนท์ฯ บริเวณเชิงเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย หลังนายอิทธิพลไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานอัยการตามกำหนดนัด

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์