‘มาร์ค’ มั่นใจฝ่าปัญหาได้ ให้กำลังใจจนท. ดีเอสไอขู่วางเพลิง-ก่อการร้ายโทษประหาร

22.00 น. ขอรายงานให้ทราบเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน 2-3 วันที่ผ่านมา หลังศอฉ.มีมาตรการกระชับวงล้อมพื้นที่ชุมนุม ได้เกิดปฏิกริยาจากกลุ่มผู้ชุมนุม ผู้ก่อการร้าย เกิดเหตุการณ์วางเพลิง ปิดเส้นทางการจราจรหลายจุด ดังนั้น เป้าหมายของรัฐบาลให้เหตุการณ์ต่างๆ ยุติลงโดยเร็ว จึงตัดสินใจกระชับวงล้อมในช่วงเช้าตรู่ เจ้าหน้าที่ยังยึดหลักปฏิบัติสากล ต่อมาช่วงบ่าย แกนนำตัดสินใจยุติการชุมน เข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่เดินหน้าอำนวยความสะดวกให้ประชาชนกลับภูมิลำเนา ตรวจพื้นที่ต่างๆ พบอาวุธจำนวนมาก

การยุติการชุมนุมทำให้เกิดความไม่พอใจในหมู่ผู้ชุมนุมบ้าง ที่สำคัญ กลุ่มใช้อาวุธก่อการร้ายได้เดินหน้าสร้างความวุ่นวายความปั่นป่วน โดยเฉพาะการวางเพลิง เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขสถานการณ์ หลายจุดยังมีผู้มีอาวุธใช้อาวุธต่อผู้ที่จะเข้าไปช่วยเหลือ ทั้งการดับเพลิง ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกส่วนไม่ลดละความพยายามระงับเหตุ บางพื้นที่ที่ยังไม่เรียบร้อยก็พยายามคุ้มกันคนเข้าไปช่วยเหลือประชาชน ขอถือโอกาสนี้เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะหน่วยดับเพลิงที่ต้องใช้ความกล้าหาญในหลายโอกาส และเพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สะดวกมากขึ้นเราจึงจำเป็นต้องประกาศเคอร์ฟิวที่อาจกระทบกับประชาชนในการเดินทางบ้าง มาตรการนี้มีความจำเป็น ขอความร่วมมือกับประชาชนซึ่งส่วนใหญ่ปรารถนาจะเห็นความสงบสุขของบ้านเมือง
ศอฉ.กำลังดูแลผลกระทบต่างๆ และการเฝ้าระวังในคืนนี้ ได้กำชับตำรวจทุกพื้นที่ เฝ้าระวังสถานที่ที่อาจตกเป็นเป้าหมายของการก่อการร้าย ขณะเดียวกันพื้นที่ราชประสงค์ยังมีผู้ชุมนุมตกค้างจำนวนหนึ่ง มีการจัดทำแผนต่างๆ ในการส่งคนเหล่านี้สู่ภูมิลำเนาในวันพรุ่งนี้ ทั้งหมดเป้าหมายเดียวคือ นำความสงบสุขกลับคืนสู่บ้านเมือง บุคคลที่วางเพลิงจะมีโทษหนักและเชื่อมโยงกับการก่อการร้ายด้วย ขณะเดียวกันขอความร่วมมือกับประชาชนคือ ให้ความร่วมมือกับมาตรการที่ศอฉ.ประกาศ, หนทางในการระงับเหตุคือการประชาชนเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ ขอให้เฝ้าระวังตลอดทั้งคืนเท่าที่จะทำได้ ขอให้สบายใจว่ารัฐบาลมีความมั่นใจและแน่วแน่ว่าจะฝ่าฝันปัญหาต่างๆ ไปได้ นำบ้านเมืองสู่ความสงบ และฟื้นฟูบ้านเมืองต่อไปได้
ต่อมานายธาริต เพ็งดิษ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า ขณะนี้มีกลุ่มบุคคลหนึ่งก่อเหตุวางเพลิง ซ้ำเติมความรุนแรงให้มากยิ่งขึ้น ดีเอสไอขอเรียนให้ผู้กระทำความผิดได้ทราบว่า ความผิดที่ทำไปแล้วหรือกำลังจะทำ ไม่ว่าฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ หรือการก่อการร้ายก็ตาม ทั้งสองความผิดนี้มีโทษรุนแรงมากถึงประหารชีวิต และสองฐานความผิดมีความเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน ขอเตือนผู้กำลังคิดทำสิ่งไม่ดีให้หยุดยั้งการกระทำ ที่สำคัญ ทหาร ตำรวจ ที่กำลังคลี่คลายสถานการณ์ หากพบคนร้ายวางเพลิงเผาทรัพย์ ปล้นสะดมภ์ จำเป็นต้องใช้อาวุธปืนสกัดกั้น ป้องกัน ขอให้ท่านได้เตือนญาติพี่น้อง แม้จะไปร่วมชุมนุมที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัด แล้วร่วมวางเพลิงเผาทรัพย์สถานที่ราชการ ก็ถือเป็นการร่วมกันทำความผิด ต้องรับโทษหนักด้วย
พ.ต.อ.ทรงพล วัฒนชัย รองโฆษก บชน.กล่าวว่า นายกฯ ได้กำชับ สตช. ระดมกำลังตั้งด่านตรวจป้องกันการก่อเหตุร้าย โดยใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด อีกเรื่องหนึ่งได้รับมอบหมายให้ สตช.นำมวลชนที่มีความประสงค์จะเดินทางกลับบ้าน สตช.จะเตรียมรถไว้บริการที่สตช. ขณะนี้กำลังวางแผนอำนวยความสะดวก

แล้ว ฆ่า ประชาชนตาย ล่ะ

แล้ว ฆ่า ประชาชนตาย ล่ะ ใช้อาวุธสงครามยิงประชาชนผู้บริสุทธิตาย แล้วไม่ให้รักษาให้ทันปล่อยประชาชนตายไปต่อหน้าล่ะ ต้องรั้บโทษอย่างไรดี ถึงจะสาสมกับที่มันทำ

อภิสิทธิๆๆๆๆๆ ท่าน มาไกล

อภิสิทธิๆๆๆๆๆ
ท่าน มาไกล ไกลกว่าที่ใครจะคาดคำนวณ
ด้วยแรงจูงใจใดเล่า พาท่านมาไกลได้ถึงเพียงนี้
ไกลกระทั่งชีวิตสังเวยหลักสิบหลักร้อยเป็นสิ่งรับได้
สำหรับท่านเพียงเพื่อแลกกับ ความเป็นปกติของรัฐนาวา
ของท่าน ท่านตีค่าชีวิตคนคิดต่าง ไว้กี่เฟื้องกี่สลึง ฤา ท่านนายกฯ

อภิสิทธิๆๆๆๆๆ ท่าน มาไกล

อภิสิทธิๆๆๆๆๆ
ท่าน มาไกล ไกลกว่าที่ใครจะคาดคำนวณ
ด้วยแรงจูงใจใดเล่า พาท่านมาไกลได้ถึงเพียงนี้
ไกลกระทั่งชีวิตสังเวยหลักสิบหลักร้อยเป็นสิ่งรับได้
สำหรับท่านเพียงเพื่อแลกกับ ความเป็นปกติของรัฐนาวา
ของท่าน ท่านตีค่าชีวิตคนคิดต่าง ไว้กี่เฟื้องกี่สลึง ฤา ท่านนายกฯ

อภิสัตว์ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

อภิสัตว์ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ที่ยิงฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างเมามัน แล้วประชาชนที่ถูกไล่ฆ่าล่ะคุณไม่มีความรู้สึก

ว่าพวกเขาก็มีหัวใจเหมือนกันหรือ อภิสัตว์ช่วยสำรวจจิตใจตัวเองด้วยว่ายังมีความเป็นคนเหลืออยู่ในตัวบ้างหรือไม่

มาร์คมั่นใจ

มาร์คมั่นใจ และตั่งหน้าตั่งตาทำงานหนักเอาตอนนี้ เมื่อก่อนเห็นแต่ไปปากกฐา,งานแต่งไฮโซ,ตัดริบบิ้นเปิดงาน,มีแต่งานราษฎ์งานหลวงทำแค่กู้เงินต่างประเทศ,เช็คช่วยพวก,ไล่จับทักษิณ,ปราบปรามฝั่งตรงข้ามฯลฯมาร์คมั่นใจว่าหลังจากนั้นจะมีผู้มีบารมีเหนือรัฐธรรมนูญคอยช่วยเหลือ มาร์คมั่นใจทุกอย่างจนกลายเป็นเด็กโง่จนไม่กล้าโผล่หัวออกมาจากค่ายอำมหิต และที่มาร์ไม่มั่นใจเลยคือ..แล้วประเทศไหนเขาจะให้กูลี้ภัยเนี่ยะ...หรือถ้าปฏิบัติตามคำสั่งนายชวน หลีกภัย
ก็ยังคงพอหลีกภัยได้บ้าง สุดท้าย นายมาร์คเอาแต่ย็ดกฏหมาย แต่ใช้กฏหมายไม่เป็น และพรํ่าเพรื่อ คมอีกด้านหนึ่งมันก็กลับมาเฉาะตัวเอง เฉาะหัวนายมาร์คเอง โทษฐานอวดหยิ่งยะโส เสือกไม่หัดฟังชาวบ้านเขาบ้าง ประเทศไทยฉิบหายอยู่ทุกวันนี้ นายมาร์คต้องรับผิดชอบ พรรคปชป.,พรรคร่วม,ทหาร ต้องรับผิดชอบ ทำงานไม่เป็นแล้วกระสันต์อยากจะเป็นนายก มันไม่ง่ายอย่างที่นายเรียนมาหรอก ประเทศฉิบหายไปแล้ว ยังจะมาหน้าด้านยกความผิดให้ประชาชนเป็นผู้ก่อการร้าย นายมาร์คต้องการอย่างนั้น ก็เลยได้สมใจนะ และจะไปอยู่แถบไหนของโลกอย่าลืมคิดเป็นการบ้านเอาไว้นะ พรรคช่วยไม่ได้หรอก ยิ่งคำตัดสินออกมาว่าไม่ยุบพรรคปชป. ทั้งพรรคนั่นแหล่ะต้องขุดหลุมอยู่ และผู้ตัดสินก็พลอยซวยไปด้วย หรือไม่ก็เอาเงินที่คอรับชั่นเขามาไปกบดานที่ไหนก็ได้ ทุกวันนี้คือสิ่งที่นายมาร์คต้องการ เทพประทานมาให้แล้วผบทบ.,เนวิน,พรรคร่วม,เทพไทยปากหมา,ไก่อูฯลฯ งานนี้ฟัดกันเองแล้วก็โยนให้ผู้ก่อการร้ายเสื้อแดง???
ปล.ระวังแกนนำนปช.จะโดนสังหาร แล้วข่าวจะออกมาว่าเจ้าหน้าที่ดูแลดีที่สุดแล้ว แต่อาจจะมีแนวร่วมบางกลุ่มไม่พอใจหรือไม่ได้รับเงินตามจำนวน ก็แค้นและลอบสังหาร????????ให้ระวัง

การเข่นฆ่าประชนชน

การเข่นฆ่าประชนชน ทำให้ประชาชนเกลียดชัง เพื่อที่จะรักษานิติรัฐ (อะไรของเมิง) ลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคมอย่างไม่ละอาย (ไปตายซะ) อภิสิทธิ์

พูดได้แบบไม่สะทกสะท้าน คนตายใ

พูดได้แบบไม่สะทกสะท้าน
คนตายในเหตุการณ์พี่มาร์ก ทำสถิติมากกว่าทุกเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์
เป็น "นายกที่สั่งฆ่าคนตายมากที่สุดตั้งแต่ประเทศไทยเคยมีมา"
แต่ยังลอยหน้าลอยตาอยู่ได้วันนี้
ความยุติธรรมอาจจะไม่มี แต่เวรกรรมมีจริงแน่
ก่อนนอนคงได้มีคนไปให้เห็นทุกวันมั่งล่ะ ศพแล้ว ศพเล่า

เห้อ เลือกตั้งใหม่ ใช้เงินแค่

เห้อ เลือกตั้งใหม่ ใช้เงินแค่ 3,000 ล้าน

แต่ตอนนี้ประเทศชิบหาย ไป หลายแสนล้าน

มันจะบ้าอำนาจไปถึงไหน ยุบสภาเถอะคร๊าบ

พระเจ้าแห่งความยุติธรรมมีอยู่

พระเจ้าแห่งความยุติธรรมมีอยู่แน่ฉันด์ใด
ประชาชนมือเปล่าเดินทางมาต่อสู้เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยไม่มีความผิด

เขาเรียกร้องเสรีภาพให้กับสิทธิศักดิ์ของความเป็นมนุษย์
เรียกร้องให้กับคนไทยที่ตายไปแล้วทุกคน ที่ยังหายใจอยู่ และที่กำลังจะเกิดในแผ่นดินนี้

ผู้กดขี่ที่ใช้อำนาจและอาวุธที่เหนือกว่าเข่นฆ่า ส่องยิง คือ "ผู้ก่อการร้าย" ต่อหน้าต่อตาชาวโลก
อภิสิทธิ์ คือ ฆาตกร หากต้องโทษประหาร นักโทษอุกฉกรรห์ชื่อ อถภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โปรดทราบ*