ประทัดยักษ์ระเบิด-นักศึกษาแม่โจ้ได้รับบาดเจ็บ ต้องการรับบริจาคเลือด

เกิดเหตุประทัดยักษ์ทำเองระเบิดในบ้านพัก - นักศึกษาแม่โจ้ 1 ราย บาดเจ็บมือซ้ายขาด รักษาตัว รพ.สวนดอก ต้องการเลือดด่วน ด้าน กก.ตชด.33 เข้าเก็บกู้ประทัดที่เหลืออีก 13 ลูก ขณะที่ตำรวจ สภ.สันทราย จะเรียกเพื่อนร่วมเช่าบ้านมาสอบสวนเพิ่มเติม

5 ส.ค. 2558 - เกิดเหตุประทัดยักษ์ระเบิด ภายในบ้านพักในหมู่ 9 ต.หนองหาร อ.สันทราย ทำให้นายนำพล (ขอสงวนนามสกุล) นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ มือซ้ายขาดและบริเวณขาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสันทราย ต่อมาผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่งไปโรงพยาบาลสวนดอก โดยยังคงมีอาการหนักและต้องการเลือดด่วน โดยในเพจ Extension Mju ระบุว่าสามารถบริจาคเลือดได้ในวันที่ 6 ส.ค. ระหว่างเวลา 08.00  - 16.00 น.

ทั้งนี้ในรายงานของเว็บไซต์ครอบครัวข่าว 3 ระบุว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเตรียมประทัดไว้ใช้ในกิจกรรมรับน้อง แต่เกิดระเบิดขึ้นเสียก่อน อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 (กก.ตชด.33) ค่ายสมเด็จพระบรมราชชนนี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ยังคงเหลือประทัดแบบระเบิดเสียงชนิดทำเองจำนวนรวม 13 ลูก แต่ประทัดที่ระเบิดไปนั้นยังไม่มีการระบุว่ามีจำนวนกี่ลูก ขณะที่ตำรวจ สภ.สันทราย จะเรียกตัวเพื่อนนักศึกษาที่เช่าบ้านร่วมกันทั้งหมด มาสอบสวนหาสาเหตุ

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์