ผบ.ตร.ทราบเรื่องระเบิดด่านตรวจปัตตานี เชื่อไม่เกี่ยวกับ ISIS

กรณีเหตุรถยนต์ระเบิดด่านตรวจเกาะหม้อแกง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ผบ.ตร. ทราบเรื่องแล้ว ผู้ก่อเหตุเตรียมล่วงหน้า เมื่อสบโอกาสจึงลงมือ แต่ไม่ทราบว่าต้องการล้างแค้นเจ้าหน้าที่หรือไม่ แต่ยืนยันไม่เกี่ยวกับการก่อเหตุของ ISIS

6 ก.ค. 2559 กรณีระเบิดรถยนต์ที่ด่านตรวจเกาะหม้อแกง ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี รอยต่อ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 รายนั้น

ล่าสุดในรายงานของสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้รับรายงานเหตุระเบิดบริเวณด่านตรวจเกาะหม้อแกงแล้ว เชื่อว่า มีการเตรียมการณ์ล่วงหน้า เมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ โดยมีตำรวจเป็นเป้าหมาย แต่ไม่ทราบว่าต้องการล้างแค้นหรือไม่ เพราะที่ผ่านมา กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างเต็มที่ จึงได้กำชับให้ตำรวจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่าประมาท โดยเฉพาะช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน พร้อมสั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดีความมั่นคงในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ยืนยันว่าการก่อเหตุในครั้งนี้ ไม่เชื่อมโยงกับการจับกุมกลุ่มไอเอสในประเทศเพื่อนบ้าน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ยืนยันว่า เหตุระเบิดบริเวณเกาะหม้อแกง เชื่อมโยงเหตุยิงระเบิดเอ็ม 79 ใกล้มัสยิดกลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา และเหตุลอบวางระเบิดหน้ามัสยิดกลาง อ.เมือง จ.ปัตตานี หรือไม่ แต่ทราบกลุ่มก่อเหตุในปัตตานีแล้ว เชื่อว่า ยังหลบหนีในประเทศไทย และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัว

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์