ทะลุ 1.4 แสนชื่อไล่อนุทิน - หลายเพจโรงพยาบาลติดแฮชแท็ก #Saveอนุทิน

ทะลุ 1.4 แสน รายชื่อ ไล่อนุทิน เหตุล้มเหลวแก้ COVID-19 ขณะที่อีกด้าน พบหลายโรงพยาบาลร่วมใจติดแฮชแท็ก #ทองแท้ไม่กลัวไฟ #Saveอนุทิน

25 เม.ย.2564 ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์การบริหารจัดการปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) และการจัดการวัคซีน ของรัฐบาล โดยเฉพาะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของไทย หรืออนุทิน ชาญวีรกูล นั้น

ทะลุ 1.4 แสน รายชื่อ ไล่อนุทิน

เว็บไซต์ change.org พบกลุ่มชื่อ 'หมอไม่ทน' สร้างแคมเปญรณรงค์ล่ารายชื่อ เพื่อเรียกร้องให้ อนุทิน ​ลาออกจากตำแหน่ง โดยเมื่อเวลา 2.50 น. วันที่ 26 เม.ย.มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วกว่า 1.4 แสนรายชื่อ

บันทึกเมื่อเวลา 2.50 น. วันที่ 26 เม.ย.64

โดยให้เหตุผลว่า 

"กว่า 1 ปีเต็มที่ผ่านมาของการระบาด COVID-19 เป็นข้อพิสูจน์แล้ว ว่า อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ไม่มีความสามารถมากพอในการควบคุมดูแลการแพร่ระบาดของ COVID19 ทั้งเรื่องการวางนโยบาย การจัดการทรัพยากร การจัดหาวัคซีน และการสร้างความเชื่อมั่นให้บุคลากรทางการแพทย์ 

นอกเหนือไปกว่านั้น หลายครั้งบทสัมภาษณ์จากนายอนุทิน ยังทำให้เห็นชัดเจนว่าไม่มีวิสัยทัศน์ที่เหมาะสมในการทำงานควบคุมกระทรวงที่เป็นกระทรวงหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่การระบาดไม่สามารถควบคุมได้

เริ่มต้นตั้งแต่ที่พูดว่า "เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา" เมื่อบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ ก็แจ้งว่า "หมอไม่ระวังตัวเองจนติดโควิด 19-ไม่ได้ติดจากงาน แบบนี้ต้องหวดกัน" และบทสัมภาษณ์อีกมากมาย ที่ประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกัน

จากความล้มเหลวทั้งหมดนี่ เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าเราไม่อาจจะให้เวลาอันมีค่าของเรา หมดสิ้นไปกับการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพไม่มากพอได้ ขอเรียกร้องให้นายอนุทิน ชาญวีรกูลลาออก และให้ผู้ที่มีความสามารถ มีความเหมาะสมมากกว่าเข้ารับตำแหน่ง ในช่วงเวลาที่ประเทศกำลังตกอยู่ในความวิกฤตนี้"

พบหลายโรงพยาบาลร่วมใจติดแฮชแท็ก #ทองแท้ไม่กลัวไฟ #Saveอนุทิน

ขณะเดียวกัน วันนี้ (25 เม.ย.64) ปรากฏเฟซบุ๊กแฟนเพจโรงพยาบาลหลายเพจ โพสต์ให้กำลังใจ อนุทิน ด้วยแฮชแท็ก #ทองแท้ไม่กลัวไฟ #Saveอนุทิน เช่น เพจ ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก (ล่าสุดเวลา 23.30 น. ไม่สามารถเข้าถึงโพสต์ดังกล่าวได้แล้ว)

นอกจากนี้ยังมี เพจ โรงพยาบาลลำปาง  เพจ โรงพยาบาลปากช่องนานา  และ เพจ R9Channel หรือ ศูนย์ข่าวเขตสุขภาพที่9

 

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์