สั่งปลด #ผู้กำกับโจ้-ประสิทธิ์ เจียวก๊ก จากการเป็นจิตอาสาพระราชทาน 904 ฐานทำเสื่อมเสียชื่อเสียง

เปิดคำสั่ง พล.ร.อ.ปวิต รุจิเทศ ผอ.ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 ปลด 'ผู้กำกับโจ้' - 'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก' พร้อมเรียกคืนเครื่องแต่งกาย ผ้าพันพอ บัตรประจำตัว และประกาศนียบัตร

26 ส.ค. 2564 พีพีทีวีออนไลน์ และไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า พล.ร.อ.ปวิต รุจิเทศ รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ และผู้บัญชาการสำนักงานฝ่ายเสนาธิการในพระองค์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ พ้นสภาพจากการเป็นจิตอาสา 904 เนื่องจากได้กระทำการในสิ่งที่ให้เกิดความเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงและสถานภาพจิตอาสา 904 ลงวันที่ 25 ส.ค. 2564 พร้อมเรียกคืนเครื่องแต่งกาย หมวก ผ้าพันคอ เครื่องหมายจิตอาสา 904 (ปีกโลหะ/ปีกผ้า) บัตรประจำตัวจิตอาสา 904 และใบประกาศนียบัตร

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ขณะเดียวกัน มติชนออนไลน์ และประชาชาติธุรกิจ ยังรายงานเพิ่มเติมว่านอกจากคำสั่งปลด พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ออกจากการเป็นจิตอาสาพระราชทาน 904 แล้ว ยังมีคำสั่งปลดประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ซึ่งเป็นผู้ที่เคยผ่านการอบรมโครงการจิตอาสาพระราชทาน 904 เช่นเดียวกัน โดยระบุในหนังสือว่าประสิทธิ์ได้กระทำการในสิ่งที่ให้เกิดความเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงและสถานภาพจิตอาสา 904 จากการเป็นผู้ต้องหาในฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกับกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้แโกงประชาชน พร้อมเรียกคืนเครื่องแต่งกาย บัตรประจำตัว และใบประกาศนียบัตรเช่นเดียวกับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์