เกิดเหตุปิดล้อมขว้างระเบิด-ยิง M-79 ใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบลบุดี จ.ยะลา

เกิดเหตุปิดล้อมขว้างระเบิด-ยิง M-79 ใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบลบุดี (ชคต.) จ.ยะลา ปะทะ 30 นาที ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 


ที่มาภาพ: Nation Online

9 เม.ย. 2566 Thai PBS รายงานว่าเมื่อเวลา 01.40 น.ศูนย์วิทยุสภ.เมืองยะลา รับแจ้งว่าผู้ก่อเหตุไม่ทราบกลุ่มประมาณ 20 คนใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ และเดินเท้าได้ก่อเหตุขว้างระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ ใส่ฐานจุดตรวจฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบุดี (ชคต.บุดี) อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชุมชนบ้านนิบง หมู่ที่ 2 อ.เมืองยะลา ทำให้เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

จากนั้นยังได้ใช้อาวุธปืนสงครามทั้ง M-79 ถล่มยิงอย่างไม่ยั้งกว่า 30 นาที จนเกิดการปะทะเป็นระยะๆ ทางเจ้าหน้าที่ อส. 18 คนและเจ้าหน้าที่ทหาร 3 นาย จึงได้ยิงตอบโต้ พร้อมทั้งขอกำลังเสริม

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย (ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง) เข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเบื้องต้นไม่พบเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ชุด EODและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา จะได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบความปลอดภัย และเร่งเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุในช่วงสายของวันนี้อีกครั้ง

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์