มติ สว. ชี้ ‘กิตติศักดิ์’ ไม่ผิดจริยธรรม กรณีขัดขวางเจ้าอาวาสวัดบางคลาน

ที่ประชุมวุฒิสภาลงมติ สว.กิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ไม่ผิดปมถูกร้องเรียนจริยธรรม กรณีขัดขวางเจ้าอาวาสวัดบางคลานปฏิบัติหน้าที่ 

18 ก.ย. 2566 วันนี้ (18 ก.ย.) ไทยพีบีเอส รายงานความคืบหน้าปมจริยธรรม สว.กิตติศักดิ์ กรณีวัดบางคลาน ระบุว่า ศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 ทำหน้า ที่ประธานการประชุมวุฒิสภาเพื่อพิจารณา รายงานผลการพิจารณาเรื่องร้องเรียนจริยธรรมสมาชิกวุฒิสภา ของคณะกรรมการจริยธรรมวุฒิสภา กิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว.ตามข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรม ของสมาชิกวุฒิสภาและกรรมาธิการ พ.ศ.2563 ข้อ 42

ผลการลงมติ เห็นชอบกับรายงานกรรมการ 93 เสียง ไม่เห็นชอบ 33 เสียง และไม่ออกเสียง 37 คน ซึ่งถือว่ากิตติศักดิ์ไม่ได้ทำการใดตามที่ถูกต้องเรียนจริยธรรม เพราะคะแนนเสียงเห็นชอบนั้น มีไม่ถึงกึ่งหนึ่งของ สว. 124 เสียง

สำหรับเรื่องร้องเรียนกิตติศักดิ์ว่า เข้าข่ายผิดประมวลจริยธรรมของ ส.ว. และกรรมาธิการ พ.ศ.2563 หรือไม่ เป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งที่วัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร ซึ่งกิตติศักดิ์เข้าไปเกี่ยวข้องและถูกร้องเรียนว่าทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล และไม่ยอมให้เจ้าอาวาสวัดบางคลานที่ถูกแต่งตั้งอย่างถูกต้องเข้าไปปฏิบัติหน้าที่

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท