'อนุทิน' ดีใจ จากบ๊วยขึ้นที่ 1 ผลสำรวจคนเลือกนั่งเก้าอี้นายกของอีสานโพล - เมิน "พิธา" บอกภูมิใจดูด ถามกลับครั้งที่แล้วดูดใคร เมื่อผู้สื่อข่าวบอกว่า เช่น 'ศรีนวล บุญลือ' อนุทินร้องโอ๊ยก่อนตอบว่า "นั่นไม่ใช่คราวที่แล้ว"
สำนักข่าวไทย รายงานเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2568 ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีผลสำรวจอีสานโพลที่อยากเลือกให้มาเป็นนายกรัฐมนตรี และชนะนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ถึง 1.5 เปอร์เซนต์ว่า ดีใจคืนเดียว แต่ก็ต้องทำงาน ยิ่งมาแบบนี้ก็ต้องทำให้ความคาดหวังของประชาชนไม่สูญเปล่า ดีใจจากบ๊วยมาเป็นที่ 1 เป็นใครไม่ดีใจ
ส่วนใน 4 เดือนนี้พรรคภูมิใจไทยจะทำโพลของตัวเองหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า โพลของพวกเราคือการลงพื้นที่ หากลงพื้นที่ ทำความเข้าใจชาวบ้านไม่ต้องทำโพล แต่เราให้ประชาชนมั่นใจในตัวเราว่า เราทุ่มเทกับพวกเขาอย่างเต็มที่ จะได้หรือไม่ได้ก็ตรงนี้
เมื่อถามถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ซึ่งกล่าวถึงพรรคภูมิใจไทยแม้จะภูมิใจดูดไป แต่ก็แพ้พรรคก้าวไกล นายอนุทิน ถามกลับว่า "รอบที่แล้วดูดใคร ไม่มีนี่"
เมื่อผู้สื่อข่าวบอกว่า เช่นนางศรีนวล บุญลือ นายอนุทิน ร้องโอ๊ย ก่อนตอบว่า "นั่นไม่ใช่คราวที่แล้ว"
ส่วนจะกระทบกับการทำงานระหว่างพรรคประชาชน กับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทิน ปฏิเสธว่าไม่มี และไม่เคยมีปัญหา เราทำงานกับพรรคประชาชนในสภาเป็นอย่างดี มีอะไรที่หารือกัน หรือเป้าหมายที่ตรงกัน เช่น การแก้ไขรัฐธรรมนูญ กฎหมายพ.ร.บ.อากาศสะอาด ก็ครบองค์ประชุม และสามารถรักษาองค์ประชุม เพื่อให้กฎหมายที่พรรคประชาชนเสนอ ซึ่งเราก็เห็นว่าเป็นประโยชน์ของประชาชน ย้ำว่าใน MOA เขียนไว้อยู่แล้ว หรือการเจรจา MOA ก็มีการทำความเข้าใจกันว่า กฎหมายอะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชน และบ้านเมือง ก็อย่าไปคิดว่าใครเป็นฝ่ายค้าน ใครเป็นฝ่ายรัฐบาล ซึ่งเราก็แสดงท่าทีให้เห็นอย่างชัดเจน
