กรมราชทัณฑ์ ยืนยันไม่มีการนำผู้ต้องขังหญิงจากทัณฑสถานหญิงกลาง ไปให้บริการกับเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร
23 พฤศจิกายน 2568 NBT Connext รายงานว่า กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวพาดพิงว่ามีการนำผู้ต้องขังหญิงจากทัณฑสถานหญิงกลาง ไปให้บริการกับเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร รวมถึงกระแสข่าวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งทำให้มีกระแสข่าวและภาพประกอบที่เกิดขึ้นจำนวนมากในสื่อโซเชียลมีเดีย ยืนยันว่าไม่ใช่ภาพจากสถานการณ์จริงแต่อย่างใด อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเกิดกระแสสังคมในเชิงลบมากยิ่งขึ้น
ส่วนกระแสข่าวการนำผู้ต้องขังหญิงจากทัณฑสถานหญิงกลางไปให้บริการกับเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครนั้นไม่เป็นความจริง ยืนยันไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้ต้องขังคนใดที่กระทำการดังกล่าว ซึ่งพันตำรวจโท ประวุธ วงศ์สีนิล อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้มีการชี้แจงรายละเอียดข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2568 แต่ยังพบว่ามีการนำเสนอข่าวและภาพประกอบที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงอาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดได้
ขอความร่วมมือประชาชนและสื่อมวลชนนำเสนอข้อมูลข่าวสารหรือภาพอย่างรอบคอบ ถูกต้อง ไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนหรือบิดเบือนข้อเท็จจริงต่อสาธารณชน
