กรุงเทพโพลล์ ระบุ ปชช. 50% ไม่อยากให้ยิ่งลักษณ์กลับมาเล่นการเมือง แม้ไม่ผิดคดีจำนำข้าว

กรุงเทพโพลล์ เผยประชาชน 38.1% คิดว่า ยิ่งลักษณ์ จะมีความผิดจากผลของคำตัดสินคดีทุจริตจำนำข้าว ส่วน 50.0% มีความเห็นเพิ่มเติมว่า แม้ไม่ผิดในคดีทุจริตจำนำข้าว ก็ไม่อยากให้ ยิ่งลักษณ์ กลับมาเล่นการเมืองอีก แต่ 47.9% เชื่อว่าจะกลับมาเล่นการเมือง

จีนและการแผ่อิทธิพลกรณีโครงการสร้างคอคอดกระ

สื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวกรณีที่กลุ่มนักธุรกิจจีนเข้ามาสำรวจพื้นที่คอคอดกระร่วมกับคนในพื้นที่และอดีตนายพลเกษียณอายุชาวไทย ทำให้ประเด็นการสร้างคอคอดกระกลับมาอีกครั้ง พร้อมคำถามว่านี่จะกลายเป็นการแผ่อิทธิพลจีนในรูปแบบใดบ้าง ไทยจะมีศักยภาพมากพอในการดีลเรื่องนี้หรือไม่ และใครที่จะเสียประโยชน์ นอกจากไทยแล้วใครที่มีโอกาสได้ประโยชน์อย่างแท้จริง

ประยุทธ์ ยันทหารไม่ได้มุ่งแต่ช็อปอาวุธยุทโธปกรณ์ ขออย่ารังเกียจ

พล.อ.ประยุทธ์ ปาฐกถา 'บางกอกโพสต์ ฟอรัม 2017' ปาฐกถาในงาน “บางกอกโพสต์ ฟอรัม 2017” ยันทหารไม่ได้มุ่งแต่จัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ขออย่ารังเกียจ ชี้ทหารได้เข้าไปช่วยบรรเทาสาธารณภัยมาโดยตลอด ย้ำ รบ.ยึดหลักธรรมาภิบาล 

หวั่นมือที่ 3 'ยิ่งลักษณ์' ขอ ปชช. ไม่ต้องมาศาลพรุ่งนี้ แนะฟังข่าวอยู่ที่บ้าน

ยิ่งลักษณ์ โพสต์ขอประชาชนไม่ต้องมาศาลเพื่อให้กำลังใจตนพรุ่งนี้ หวั่นมือที่ 3 ก่อความวุ่นวาย 'วัฒนา' เตือนหากมือที่ 3 ก่อเหตุ ผบ.ตร.ต้องรับผิดชอบ

'ประยุทธ์' ไม่หวั่น ปชช.มาให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' - ตร.เชิญ นปช.พะเยา ให้ข้อมูลเคลื่อนไหวเชียร์

ก่อนตัดสินคดีจำนำข้าวยิ่งลักษณ์ 'ประยุทธ์' ไม่หวั่น ปชช.มาให้กำลังใจ ผบช.ภาค 5 ตรวจยาเสพติดสถานีรถไฟเชียงใหม่ ปัดสกัดคนไปเชียร์ ตร.เชิญ นปช.พะเยา ให้ข้อมูลเคลื่อนไหวเชียร์ พร้อมเตือนให้หลีกเลี่ยง พร้อมคัดกรองรถผ่านแจ้งวัฒนะ แนะทางเลี่ยงบริเวณศาลฎีกาฯ วันตัดสิน

นักศึกษาจำเลยคดีประชามติเผย ถูกเจ้าหน้าที่มหา’ลัย ค้นห้องพัก ช่วง ครม. สัญจร

เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.เทคโนโลยีสุรนารี เข้าตรวจค้นห้องพักนักศึกษาจำเลยคดีประชามติ หลังพบรายชื่อนักศึกษาอยู่ในกลุ่มเฝ้าระวังช่วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อประชุม ครม. สัญจร

เพนกวินนำยื่น จม.ถึงผู้บริหาร จุฬาฯ แสดงกังวลกรณีสอบสวนเนติวิทย์และเพื่อน

พริษฐ์ ชิวารักษ์ นำรายชื่อแสดงความเป็นห่วงกรณีสอบสวนเนติวิทย์และเพื่อนสมาชิกสภานิสิต ยื่นผู้บริหารจุฬาฯ  พร้อมกำลังใจเนติวิทย์ ชี้เพื่อเป็นการปกป้องและสนับสนุนเสรีภาพทางการแสดงออก

วัฒนาร้องอธิบดีศาลอาญา ขอให้ไต่สวนคำร้อง หลัง พนง.สส.ปอท.ข่มขู่ทนายในศาล

วัฒนายื่นหนังสือถึงอธิบดีศาลอาญา ขอให้ไต่สวนคำร้อง หลังถูก พนง.สส.ปอท.ข่มขู่ทนายในศาล "เอาปืนกรอกปาก"

นักวิชาการเปิดเส้นทางบทบาทศิลปะต่อต้านประชาธิปไตย-รบ.ทหาร ย้ำควรแสดงออกได้เสรี

ฉายวัฒนธรรมการใช้ภาพสื่อสารต่อต้านก่อน-หลัง คสช. ยึดอำนาจ หลายฝ่ายหยิบใช้ช่วงชิงพื้นที่รับรู้ ดราม่าไกลถึงเกาหลี ใต้รัฐประหารควรแสดงออกได้ตามสิทธิปกติ

 

ประชุมนานาชาติพัฒนาชนบท ชูประชาธิปไตย-สิทธิมนุษยชน ขจัดยากจนเอเชีย

บังเกอร์ รอย จากวิทยาลัยเท้าเปล่า ร่วมถกผู้เชี่ยวชาญนานาชาติ มธ. ถอดบทเรียน-พัฒนาชนบท ขจัดความยากจนและความเหลื่อมล้ำในเอเชีย ทำข้อเสนอถึงรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ชู 3 ปมทรัพยากรธรรมศาสตร์และสิ่งแวดล้อม ประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน รวมทั้งคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี

ขวาจัดศึกษา: มองปรากฏการณ์ 'นีโอนาซี' อเมริกันในมุมจิตวิทยาและสังคมวิทยา

ปรากฏการณ์ 'นีโอนาซี' หรือกลุ่มเหยียดผิวขวาจัดในอเมริกันช่วงที่ผ่านมาทำให้นักวิทยาศาสตร์สนใจ มีการเผยแพร่งานวิจัยเชิงจิตวิทยาพบว่ากลุ่มขวาจัดที่ใช้ความรุนแรงเหล่านี้มีบุคลิกภาพเชิงลบแบบไม่สนใจผลกระทบต่อคนอื่น หลอกใช้คนอื่น และหลงตัวเอง ขณะเดียวกันก็ทำตัวเองเป็น 'เหยื่อ' โดยให้ผู้อพยพหรือคนนอกประเทศเป็น 'แพะ'

Timeline: ปั้นนโยบายช่วยชาวนา เป็น ‘อาชญากรรมจำนำข้าว’

ชวนสำรวจเส้นทางการปลุกปั้นนโยบายช่วยชาวนา เป็น ‘อาชญากรรมจำนำข้าว’ ไล่เรียงไทม์ไลน์ก่อนถึงวันพิพากษาคดีประวัติศาสตร์อีกหนึ่งคดี ซึ่งคำพิพากษาอาจส่งผลต่อการดำเนินนโยบายของรัฐบาลในอนาคต ใครบ้างที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

สตั้น 10 วิ ทหารเบิกความยันชูป้ายค้านรัฐประหาร = ทำลายประชาธิปไตย ต้องรับโทษ

ผบ.ร้อย.สห.มทบ.23 พยานโจทก์คดี ‘ไผ่’ และ ‘ดาวดิน’ ชูป้ายต้านรัฐประหาร ระบุ การชูป้ายดังกล่าว เป็นการทำลายประชาธิปไตย ต้องรับโทษและถูกปรับทัศนคติ ด้านอัยการทหารขอแก้ฟ้องขอศาลนับโทษคดีนี้ต่อจากคดี 112 โดยไม่ให้หักวันขังที่ทับซ้อนกับหมายขังคดีนั้น

'ประยุทธ์' โอดคนไทยไม่เข้าใจ ชี้ต่อให้ตนออกไป นักลงทุนก็ไม่กลับมา เหตุต้นทุนมันสูง

พล.อ.ประยุทธ์ ชี้คนไทยยังไม่เข้าใจ เหตุนักลงทุนต่างชาติย้ายฐานไปต่างประเทศ เพราะต้นทุนสูงไม่มีนวัตกรรมใหม่ๆ มาแข่ง ระบุต่อให้ตนเองออกไป เขาก็ไม่กลับมา ยันไม่ท้อคะแนนนิยมลดลง แม้ความนิยมเหลือศูนย์ก็จะอยู่ต่อ

'เอ็มพาวเวอร์' ขอรัฐยุติล่อซื้อชี้กระทบสิทธิ หลัง จนท.บุกจับกุม พนง.บริการที่นนทบุรี

มูลนิธิเอ็มพาวเวอร์ ออกแถลงการณ์ปม จนท.บุกทลายเพื่อได้จับผู้หญิงเอาผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี ที่โรงแรมศรีสุข จ.นนทบุรี ขอรัฐยุติการล่อซื้อโดยทันที ทบทวน ก.ม.ดังกล่าว ไม่ให้พนักงานบริการมีความผิด 

ยังไม่ลด ผู้ประกันตนว่างงาน ก.ค. 2560 สูงสุดในรอบ 11 เดือน

เดือน ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา ผู้ประกันตนที่ขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานในระบบประกันสังคมพุ่ง 156,791 คน สูงที่สุดในปีนี้และสูงที่สุดตั้งแต่เดือน ก.ย. 2559

ฎีกายืนประหาร 4 จำเลย คดี M79 ลงที่ชุมนุม กปปส.หน้าบิ๊กซี รับสารภาพเหลือคุกตลอดชีวิต

คดียิง M79 ลงที่ชุมนุม กปปส. หน้า Big C ปี 2557 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 2 รายและผู้ใหญ่ 1 ราย ทนายชี้ตลอดการพิจารณาทั้ง 4 ไม่ได้รับการประกันตัว

ประยุทธ์แจ้ง ก.ม.ห้ามมีกิ๊ก แค่พูดเล่นกับ ปชช. ย้ำเป็นคนตลก ไม่อยากให้คนที่มาฟังง่วง

พล.อ.ประยุทธ์ แจงปม ก.ม.ห้ามมีกิ๊ก เป็นการพูดเล่น เพื่อให้ประชาชนผ่อนคลาย ย้ำเป็นคนตลก ไม่อยากให้คนที่มาฟังง่วง ส่วนพูดกับกบนั้น เพียงต้องการเปรียบเทียบกับนิทาน เรื่องเจ้าชายกบ ขอสื่ออย่าสนใจ

รพ.มเหสักข์แจ้งไม่รับสิทธิบัตรทอง กระทบ ปชช.นับแสน ลุ้นย้ายหน่วยบริการ

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เผย รพ.มเหสักข์เตรียมออกนอกระบบ กระทบประชาชนที่ใช้สิทธิบัตรทอง กว่าแสนราย  สปสช. เขต 13 เร่งประสานโรงพยาบาลใน กทม.ให้เป็นหน่วยรับช่วงต่อ

นิธิ เอียวศรีวงศ์: ความหวังไม่รู้ดับของไผ่ ดาวดิน