เดินชิล กินอิ่ม ลิ้มรสพระธรรม ในงาน Thailand 420 กัญชาการแพทย์

พาส่องงานกิจกรรมวันกัญชาโลกในประเทศที่กัญชาผิดกฎหมาย ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรม พร้อมกิจกรรมคับคั่ง อาทิ ทอดผ้าป่าขนมหวาน ดนตรีสด รับฟังประสบการณ์การใช้กัญชารักษาโรค พบคนดังร่วมงาน ทั้ง อดีต รมต. และ 5 เสือ กกต. ผู้จัดหวังไทยใช้กัญชาทางการแพทย์ได้อย่างถูกกฎหมายเพื่อลดภาระผู้ป่วย แต่ส่วนตัวรอไม่ไหว ขอบินไปทำฝันที่ฝั่งลาว

ก.แรงงาน เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นจัดทำกฎหมายลำดับรองกำหนดงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำ

กระทรวงแรงงาน เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นจัดทำกฎหมายลำดับรองกำหนดงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำ พร้อมเตือนทำงานในเยอรมนี ต้องไปอย่างถูกกฎหมายเท่านั้น

'ราชทัณฑ์' ตั้ง กก.สอบผบ.คุกสมุทรปราการ ปมสาวแฉแฟนหนุ่มโดนซ่อมตายคาคุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ระบุจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมเรียกผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการมาสอบ หลังสาวแฉแฟนหนุ่มโดนโดนซ่อมตายคาคุก

‘จะ4ปีแล้วนะไอ้สัตว์’ เปลี่ยนชื่องานเป็น ‘จะ4ปีแล้วนะ’ หลังผู้ดูแลสถานที่จัดงานขอ

งานดนตรีพังก์ ‘จะ4ปีแล้วนะไอ้สัตว์’ เปลี่ยนชื่องานเป็น ‘จะ4ปีแล้วนะ’ ทางกลุ่มยืนยันเปลี่ยนชื่องานเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และขอโทษทางสถานที่จัดงานที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจ ด้านเจ้าหน้าที่สถานที่เผยเพิ่งทราบวันนี้ว่าชื่องานมีคำว่า ‘ไอ้สัตว์’ เพราะตอนทำหนังสือขอใช้สถานที่ไม่มีคำดังกล่าวปรากฎอยู่

กกต.ลงนาม MOU 'อุดมศึกษาเอกชน' หวังหนุนพัฒนาประชาธิปไตย สู่เลือกตั้งสุจริต

กกต.ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชน หวังส่งเสริมการพัฒนาประชาธิปไตย นำไปสู่การเลือกตั้งสุจริต

‘บอร์ดหลัก-บอร์ดควบคุม สปสช.’ ประชุมระดมสมองถก 'แผนปฏิรูปประเทศด้านระบบสาธารณสุข'

2 บอร์ด สปสช.ร่วมประชุมระดมสมอง ถก 'แผนปฏิรูปประเทศด้านระบบสาธารณสุข' หลังประกาศในราชกิจจาฯ เพื่อขับเคลื่อนระบบหลักประกันสุขภาพฯ รมว.สาธารณสุข ระบุ แผนปฏิรูปฯ เป็นเพียงข้อเสนอ จะทำหรือไม่ขึ้นอยู่กับการประเมินของหน่วยงาน

ทรู น้อมรับคำสั่ง กสทช. ระบุยินดีดูแล-เยียวยาลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ ปมข้อมูลบัตรประชาชนหลุด

'ทรูมูฟ เอช' น้อมรับคำสั่งกสทช. ยืนยันร่วมดูแลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ พร้อมยกระดับมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัยข้อมูล

ปี 2560 คนทำงานในภาคอีสานได้ค่าจ้างรายอาชีพเฉลี่ยต่ำสุด

ปี 2560 คนไทยได้รับค่าจ้างรายอาชีพเฉลี่ย 10,430 บาท ทุกภาคมีค่าจ้างต่อเดือนต่ำสุดเท่ากันที่ 7,800 บาท ส่วนค่าจ้างเฉลี่ยต่อเดือนสูงสุด อยู่ที่กรุงเทพฯ 12,227 บาท จังหวัดปริมณฑล 10,784 บาท ภาคกลาง 9,655 บาท ภาคใต้ 9,497 บาท ภาคเหนือ 9,231 บาท และภาคตะวันออกเฉียงเหนือน้อยที่สุด 9,226 บาท อาชีพผู้บัญญัติกฎหมาย ข้าราชการอาวุโส ผู้จัดการ ได้ค่าจ้างเฉลี่ยมากที่สุด

ต้องมีคนรับผิดชอบ 'ศรีสุวรรณ' จี้ลงโทษ กก.สรรหา กสทช. หลัง สนช.โหวตล้มกระดานแคนดิเดต

ศรีสุวรรณ จรรยา ออกแถลงการณ์จี้ลงโทษกรรมการสรรหา กสทช. หลัง สนช.โหวตล้มกระดานแคนดิเดต 'ผู้จัดการ' ปล่อยคลิปเสียง ปมล้มกระดาน กสทช. อ้างนายกฯ ไม่แฮปปี้ ด้าน ประวิตร ปัดประยุทธ์ สั่งโหวตคว่ำ ขณะที่ ประธาน สนช.ตั้งกก.สอบ

กกต. แจ้งรับจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่และอีก 4 พรรค ไปต่อขั้นตอนธุรการ

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งรับจัดตั้ง 5 พรรค รวมถึงพรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคการเมือง กระบวนการตามกฎหมายต่อไปคือประชุมผู้ก่อตั้ง ดำเนินขั้นตอนทางธุรการแล้วยื่นกลับมายัง กกต. เพื่อจดจัดตั้งเป็นพรรคการเมืองอย่างสมบูรณ์

#MeToo ญี่ปุ่น ขรก.คลังลาออกหลังถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ แต่ไม่รับผิด

แม้สื่อต่างประเทศหลายแห่งจะรายงานกรณีการลาออกของจูนิจิ ฟุคุดะ ข้าราชการระดับสูงของกระทรวงการคลังญี่ปุ่นในลักษณะว่าเป็นเวลาของ #MeToo หรือการเคลื่อนไหวเปิดโปงการล่วงละเมิดทางเพศในญี่ปุ่น ถึงแม้ฟุคุดะลาออกโดยไม่ยอมรับผิด แต่ผู้หญิงในญี่ปุ่นก็มองว่ากรณีแบบนี้น่าจะทำให้ประเด็นล่วงละเมิดทางเพศถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง

ประกาศใช้ พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐ ห้ามใช้งบฯสร้างความนิยมที่อาจก่อความเสียหาย

อ้างบัญญัติขึ้นตาม รธน.ที่ระบุให้รัฐต้องรักษาวินัยการเงินการคลังอย่างเคร่งครัด ห้ามใช้สร้างความนิยมทางการเมืองที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศและประชาชนในระยะยาว

ใบตองแห้ง: สิ่งมีชีวิตชื่อ ปชป.

ปชป.จะไปทางไหนแน่เพราะขณะที่ อภิสิทธิ์วิพากษ์การบริหารประเทศของ คสช.แต่นายหัวชวนกลับสาดโคลนปลุกคนใต้เกลียดชังเพื่อไทย

เดชรัต สุขกำเนิด: ว่าด้วยการเกณฑ์ทหารและทหารกองหนุน

แทนที่เราจะเอางบประมาณมาฝึกทหารเกณฑ์ได้ 100,000 ราย และอยู่กับกองทัพเพียง 2 ปี แล้วปลดประจำการ ผมว่า เรานำเงินไปจ้างทหารมืออาชีพประจำการ ที่ได้ฝึกกันอย่างต่อเนื่อง (มีเงินเดือนอย่างน้อยสัก 20,000 บาท/เดือน) สัก 3-40,000 คน จะดีกว่ามั้ย

ศาลขอนแก่นสั่งจำคุกนอกเครื่องแบบถ่ายรูปในศาล 1 เดือน แต่ให้รอลงอาญา

กรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทำการถ่ายภาพจำเลยและผู้ร่วมรับฟังในห้องพิจารณาคดี ระหว่างการพิจารณาคดี ศาลให้จำคุกเป็นเวลา 1 เดือน ส่วนกรณีจ่านิว ที่ได้ยืนยันต่อศาลว่าเป็นเพียงผู้ยืนดูกิจกรรมอยู่นอกบริเวณศาล ศาลกลับมีคำตัดสินให้จำคุกถึง 6 เดือน

จม.จากใจ ‘ภูมิธรรม เวชยชัย’ เลขาฯ เพื่อไทย ถึง ‘นิธิ เอียวศรีวงศ์’

จากกรณี นิธิ เอียวศรีวงศ์ เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงพรรคเพื่อไทย ภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เขียนจดหมายตอบ 'นิธิ เอียวศรีวงศ์’  มีรายละเอียดดังนี้

‘จะ4ปีแล้วนะไอ้สัตว์’ งานดนตรีเด็กพังก์หัวขบถ เมื่อเราต่างเป็นผลิตผลของการเมือง

คุยกับ ‘นิรนาม’ หนึ่งในแอดมินเพจและผู้ร่วมจัดงานดนตรีพังก์ “จะ4ปีแล้วนะไอ้สัตว์” ซึ่งจะจัดวันที่ 12 พ.ค. นี้ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ในวาระที่รัฐประหาร คสช. กำลังจะครบรอบ 4 ปี พร้อมอธิบายความเป็นพังก์ที่สะท้อนตัวตนผ่านการรื้อสิ่งเก่าสร้างสิ่งใหม่ เมื่อทุกคนล้วนเป็นผลิตผลของการเมืองและสังคม ดังนั้นเราจึงต้องพูดเรื่องการเมือง

'อีสานใหม่' เขียนอาลัยการเสียชีวิตของ 'พ่อหนิง' นักต่อสู้ฐานทรัพยากร ฅนรักษ์บ้านเกิด จ.เลย

ขบวนการอีสานใหม่ เขียนไว้อาลัยการเสียชีวิตอย่างสงบของ 'สมชาย พลซา' ในฐานะพลังคนเล็กคนน้อยในสังคม ที่จะถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การต่อสู้คัดค้านการให้สัมปทานสำรวจและทำเหมืองแร่ของไทย

มี.ค. 2561 ผู้ประกันตน 'ว่างงาน-เลิกจ้าง' เพิ่มขึ้นจาก ก.พ.

เดือน มี.ค. 2561 ผู้ประกันตนขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน 144,790 คน เพิ่มขึ้น 14,371 คน จากเดือน ก.พ. เช่นเดียวกับกับผู้ถูกเลิกจ้าง 24,238 คน เพิ่มขึ้นจากเดือน ก.พ. 1,124 คน