สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

นิสิตจุฬาฯฝึกงานพลาดตกบ่อบำบัดในโรงงาน 'ซีพีเอฟ' เพื่อนร่วมงานลงไปช่วย ตาย 5

เสียชีวิตรวม 5 ศพ เหตุนิสิตจุฬาฯตกบ่อบำบัดน้ำเสีย "ซีพีเอฟ" ขณะจนท.ลงไปช่วย 4 คน 

ประยุทธ์ห้ามนำผู้ต้องหามาแถลงข่าว แนะใช้รูปภาพ เตือนสื่อไม่ควรสัมภาษณ์

ประยุทธ์กำชับตำรวจห้ามนำผู้ต้องหามาแถลงข่าว ให้ใช้รูปภาพผู้ต้องหาแทน เตือนสื่อไม่ควรสัมภาษณ์ผู้ต้องหา พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคล และองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2560

กกต. ยื่นข้อโต้แย้งร่าง พ.ร.ป.กกต. ให้สนช. พิจารณา ชี้เซ็ตซีโร่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ

เลขาวุฒิสภาเผยข้อโต้แย้ง พ.ร.ป.กกต. ส่งมาถึง สนช. แล้ว พบ 6 ประเด็นโต้แย้ง เตรียมบรรจุเข้าวาระพิจารณา 29 มิ.ย. เพื่อตั้งกรรมาธิการร่วม 11 คน สนช.5 กรธ.5 กกต.1 พิจารณาภายใน 15 วัน

'อภิสิทธิ์' ห่วงรถไฟความเร็วไทย-จีน หวั่นซ้ำรอย 'โฮปเวลล์'

อภิสิทธิ์ ชี้ทำอยู่ขณะนี้ไม่ใช่ยุทธศาสตร์ที่เหมาะสม ย้ำต้องเร่งทำรถไฟรางคู่ลงทุนเพื่อการขนส่งและโดยสารที่ดีขึ้น ซึ่งโครงการรถไฟไทย-จีนที่เริ่มในสมัยที่ตนเป็นรัฐบาล เตือนขอให้อย่าเป็น 3.5 กิโลเมตร แบบโฮปเวลล์

สปสช.ย้ำเงินสนับสนุนภาครัฐ อภ.ไม่ใช่ส่วนลดซื้อยา 80% ให้หน่วยบริการ 20% พัฒนาระบบ

ผู้ช่วยเลขาธิการ สปสช. แจงกรณีมีข่าวความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินสนับสนุนกิจกรรมภาครัฐที่ สปสช.ได้รับจากองค์การเภสัชกรรมนั้น ย้ำเงินดังกล่าวไม่ใช่ส่วนลดจากการซื้อยา แต่เป็นเงินที่ อภ.ให้การสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐในลักษณะการให้สวัสดิการนอกเหนือจากส่วนลด

จับตายุทธศาสตร์รุกลงใต้ของจีน: รถไฟสะท้าน-แม่น้ำโขงสะเทือน

จับตานโยบายยุทธศาสตร์รุกลงใต้ของจีน หลังรัฐบาล คสช. ใช้ ม.44 เร่งรัดความการรถไฟความเร็วสูง และครม. มีมติเห็นชอบโครงการแผนพัฒนาการเดินเรือระหว่างประเทศ ในแม่น้ำล้านช้าง-แม่น้ำ เมื่อปี 59 ภาคประชาชนหวั่นไทยเสีย มากกว่าได้ ขณะที่จีนมีอิทธิพลมากขึ้น แต่ไทยไร้อำนาจการต่อรอง

Realframe: "บัตรทอง" ที่พ่อไม่อยากใช้

โรคบางโรคอาจใช้เงินที่เราหามาทั้งชีวิตในการรักษา หรือถ้ามันเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวใครซักคนหนึ่งที่หาเช้ากินค่ำ มันอาจทำให้เขาต้องเป็นหนี้ก้อนโตไปตลอดชีวิต สิทธิใดๆในการรักษาความป่วยไข้นั้นไม่มีใครอยากใช้ ใครจะอยากป่วยอยากไปโรงพยาบาล

เมื่อชาย 3 คน แต่งงานกัน

การแต่งงานระหว่างเพศเดียวกัน(same-sex marriage)หรือการอยู่ร่วมกันหรือมีความสัมพันธ์ในทำนองนี้ ในต่างประเทศนั้นได้รับการยอมรับและเป็นเรื่องธรรมดา 

ซาอุดิอาระเบียแต่งตั้งมกุฎราชกุมารองค์ใหม่

ที่ซาอุดิอาระเบียมีการแต่งตั้งเจ้าชายซัลมานวัย 31 พรรษา ขึ้นดำรงตำแหน่งมกุฏราชกุมารแทนที่เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน นาเยฟ รวมถึงมีการแต่งตั้งเจ้าชายองค์อื่นๆ ดำรงตำแหน่งอีกหลายตำแหน่ง รวมถึงมีการแก้ไขกฎหมายให้พระราชโอรสรุ่นถัดๆ ไปต้องทรงสวามิภักดิ์ต่อข้อหลักการของคัมภีร์อัลกุรอาน

คลังเตรียมชง 'ภาษีลาภลอย' เข้า ครม.

คลังเตรียมเสนอ ครม.เก็บภาษีลาภลอย 2-3 สัปดาห์หน้า หารือ ก.ล.ต.-ตลท.หาข้อสรุปตั้งกองทุนพัฒนาตลาดทุน 

สมาคมนักข่าวฯ ปฏิเสธร่วมเสวนากับกรรมาธิการสื่อ สปท.ถก 'มาตรฐานกลางทางจริยธรรม'

สมาคมนักข่าวฯ ปฏิเสธร่วมเสวนา กับกรรมาธิการสื่อ สปท.ถก “มาตรฐานกลางทางจริยธรรม” ยันเดินหน้าปฏิรูปสื่อ ยึดหลักการกำกับ ดูแลกันเองโดยมีกฎหมายรองรับ แต่ไม่มีตัวแทนรัฐ พร้อมหนุนผู้บริโภคสื่อให้ตื่นตัวใช้สิทธิ์ตามกฎหมายจัดการกับสื่อขาดความรับผิดชอบ

'เกษตรกรใต้' ค้าน คสช.ใช้ ม.44 ใช้ประโยชน์อื่นในพื้นที่ ส.ป.ก. นอกเหนือจากการทำเกษตร

สหพันธ์เกษตรกรภาคใต้ออกแถลงการณ์ คัดค้าน มติ คสช. ใช้ ม.44 ทำประโยชน์สาธารณะด้านอื่นๆ ในพื้นที่ ส.ป.ก. ที่นอกเหนือจากการทำเกษตรกรรม ระบุไม่คำนึงเรื่องสิทธิและความเท่าเทียมที่แท้จริงระหว่างเกษตรกรรายย่อย กับนายทุน

ถกพื้นที่ป้อมมหากาฬวันที่ 2 ยังไม่ได้ข้อสรุป ชุมชนย้ำอนุรักษ์แต่บ้านไม่ให้คนอยู่ก็ไม่มีค่า

กทม. ทหาร ลงพื้นที่ป้อมมหากาฬร่วมกับชาวชุมชนและนักวิชาการต่อเนื่องเป็นวันที่สอง พิจารณาคุณค่า 5 ด้านของบ้าน ประชุมสรุปครั้งต่อไปวันที่ 2 -3 ก.ค. พร้อมเสนอข้อมูลต่อผู้ว่า กทม.และรัฐบาล

ไร้เสียงค้าน สนช. ผ่าน ก.ม.ยุทธศาสตร์ชาติ - ก.ม.ขั้นตอนปฏิรูปประเทศ เป็นกฎหมาย

สนช.มีมติในวาระที่ 3 เห็นชอบให้ร่าง พ.ร.บ. การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ พ.ศ. .... และ ร่าง พ.ร.บ. แผนและขั้นตอนดำเนินการปฏิรูปประเทศ พ.ศ.. ประกาศใช้เป็นกฎหมาย

สลา คุณวุฒิ: ความ(ไม่)เปลี่ยนแปลงของวงการลูกทุ่งไทย

สัมภาษณ์พิเศษ สลา คุณวุฒิ ครูเพลงลูกทุ่งอีสานถึงเรื่องความความเปลี่ยนแปลง บนความไม่เปลี่ยนแปลงในวงการเพลงลูกทุ่งไทย หลังค่ายเพลงเล็กๆ ผงาดได้รับความนิยมจากคนฟังมากกว่า 100 ล้านวิว ครูเพลงชี้ไม่มีอะไรใหม่ เพียงแค่ Youtube ทำให้ทุกคนมีโอกาสเท่ากัน พร้อมระบุปัญหาโชว์เซ็กซี่เกินไปแค่ออกมาโวยวายแก้ไขไม่ได้

คสช.แจง 'เสธ.พีท' ค้นบ้าน 'ดาวดิน' อ้างคำสั่งปราบผู้มีอิทธิพล

โฆษก คสช. แจ้ง ทหารค้น 'บ้านดาวดิน' ไม่ต้องมีหมายศาล หรือหมายค้นใดๆ เหตุทหาร ไปตรวจค้น เพิ่อความสงบเรียบร้อย โดยอาศัยตามคำสั่ง คสช.ที่13/2559 โดยคำสั่งดังกล่าวให้อำนาจทหารปราม กลุ่มมาเฟียหรือผู้มีอิทธิพล

จี้ 'สรรเสริญ-รมว.สาธารณสุข' ขอโทษ ปชช. เหตุบิดเบือน หวังแก้ ก.ม.บัตรทองง่อยเปลี้ยเสียขา

แจงเอ็นจีโอรับงบสนับสนุนกิจการภาครัฐ อภ.แค่ 6 แสน 0.38% ของงบทั้งหมดปี 57 จี้ผู้บริหาร สปสช. ออกโรงแจงข้อเท็จจริง ระบุกรณี ปลัด สธ.เอ่ยน้ำตาตกในกลางเวทีเสวนา ชี้เหตุจาก คตร.ไม่ใช่ สปสช.ใช้วิธีนักบัญชีตีความกฎหมายทั้งที่ไม่พบทุจริตจนสร้างปัญหา ด้านสรรเสริญขอโทษรมว.สธ.กรณีสื่อสารประเด็นบัตรทองคลาดเคลื่อน เตือนตั้งใจล้มประชาพิจารณ์อาจเจอโทษได้

วงเสวนาถก 'ใบอนุญาตก่อสร้าง' ความสะดวกที่ต้องจ่ายจริงหรือ ระดมความเห็น ปลดล็อคสินบน

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันจัดเสวนา 'ใบอนุญาตก่อสร้าง ความสะดวกที่ต้องจ่าย... จริงหรือ’ เพื่อระดมความเห็น ปลดล็อคสินบน ภาคเอกชนชี้  ผู้ประกอบการไม่มีใครอยากจ่ายใต้โต๊ะ เพราะทุกอย่างเป็นต้นทุนทั้งนั้น ซึ่งในที่สุดก็ตกอยู่กับผู้บริโภค