สวมหน้ากาก 'ยุทธ์น็อกคิโอ' ทวง คสช. เลือกตั้งปีนี้

มูลนิธิโกมลคีมทอง ยก 'กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ' เป็นบุคคลเกียรติยศ

มูลนิธิโกมลคีมทอง ประกาศเกียรติคุณให้ 'กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ' เป็นบุคคลเกียรติยศ ในฐานะปราการที่ยืนขวางกั้น เพื่อปกป้องร่วมกับประชาชนอีก 48 ล้าน มิให้ถูกลดทอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เช่นในอดีต

วัฒนา เมืองสุข ปฏิเสธตลาดสวนหลวงไม่ใช่ของเมีย

วัฒนา เมืองสุข ปฏิเสธข่าวภรรยาเปิดตลาดสวนหลวงล้อมบ้าน "ป้าทุบรถ" ย้ำเมียชื่อ "พัชรา" ไม่ใช่ "พัชรี" ขณะที่ล่าสุดผู้ว่า กทม. สั่งปิดตลาด 3 ใน 5 แห่ง เพราะไม่มีใบอนุญาตตั้งตลาด มีผลตั้งแต่ 27 ก.พ. นี้

[คลิป] ประเทศไทยภายใต้การเปลี่ยนแปลงฯ: สิริพรรณ-สฤณี-อภิชาต-ปิยบุตร

เลขาฯ คณะคุยสันติสุขย้ำนานาชาติยอมรับแนวทางดับไฟใต้

เลขาฯ คณะพูดคุยสันติสุขใต้ยืนยันแนวทางทำงานเป็นที่ยอมรับของนานาชาติ ย้ำตั้ง Safe House ภายใต้กฎหมายปกติ ไม่ได้ใช้มาตรการพิเศษ ผู้เห็นต่างที่มีหมายที่เข้าร่วมอาจได้ปล่อยตัวก่อน

ตัวแทนประเทศมุสลิม เรียกร้องให้มาเลเซียเลิก 'ขลิบอวัยวะเพศหญิง' บอกไม่ใช่ประเพณีชาวมุสลิม

สื่อเดอะสตาร์จากมาเลเซียรายงานว่าในที่ประชุมเกี่ยวกับเรื่องสิทธิสตรี ประเทศมุสลิมประเทศอื่นๆ วิพากษ์วิจารณ์มาเลเซียในเรื่องที่ยังคงอนุญาตให้มีการขลิบอวัยวะเพศหญิง และเรียกร้องให้มีการยกเลิกประเพณีเช่นนี้

ผู้ป่วยไตเดือดร้อนหนัก รพ.รัฐใน จ.อุบลราชธานี เรียกเก็บเงินค่ามัดจำทำเส้นฟอกเลือด 3 หมื่น

เครือข่ายผู้ป่วยโรคไตโวย โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี เรียกเก็บเงินมัดจำค่าทำเส้นฟอกเลือด 30,000 บาท ถ้าไม่จ่ายก็ไม่ได้รับบริการ สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ป่วยทั้งเขต อัดไม่เป็นธรรม กีดกันการเข้าถึงบริการ พร้อมยื่นข้อเรียกร้องห้ามเก็บเงินร่วมจ่าย-เงินมัดจำทุกกรณี

มิเชลล์-บารัก โอบามา แถลงสนับสนุนกลุ่มนักเรียนผู้ประท้วงเรียกร้องควบคุมอาวุธปืน

อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา และอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ มิเชลล์ โอบามา แถลงว่าพวกเขาสนับสนุนการประท้วงของนักเรียนในฟลอริดาและที่อื่นๆ ของสหรัฐฯ นักเรียนผู้ประท้วงนับหมื่นเรียกร้องให้มีการปรับปรุงกฎหมายอาวุธปืนหลังจากที่เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส ซึ่งเป็นเหตุกราดยิงครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ ที่มีผู้เสียชีวิต 17 ราย

เกิดเหตุรุนแรงที่ 'ปัตตานี-นราธิวาส' หลายจุด

เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุเผายางรถยนต์ ยิงจุดตรวจเจ้าหน้าที่ วางเพลิง หลายจุด ที่ จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส

เสวนากาแฟกับรังสิมันต์ โรม: สิ่งที่เราไม่เคยทำภายใต้ระบอบ คสช. คือการลงถนน

คุยกับรังสิมันต์ โรม หลังประกาศเคลื่อนไหวใหญ่วาระครบ 4 ปีรัฐประหาร ถามชัดๆ เลื่อนเลือกตั้งแค่ 3 เดือนทำไมรอไม่ได้ ทำไมถึงอยากเลือกตั้งนักหนา ทำไมเรียกร้องให้นักการเมืองมาสู้ด้วย และทำไมถึงเชื่อมั่นกับการเมืองบนท้องถนน

สหภาพแรงงานตำรวจสโลเวเนียผละงานประท้วงขอเพิ่มค่าจ้าง

ที่ต่างประเทศตำรวจก็มีสหภาพแรงงาน และออกเรียกร้องสิทธิบ่อยครั้ง ล่าสุดสหภาพแรงงานตำรวจสโลเวเนียผละงานประท้วงขอขึ้นค่าแรงพร้อมกับพนักงานภาครัฐอื่น ๆ

ยะลา : จนท.ไม่ทราบหน่วย คุมตัว ปธ.เครือข่ายผดุงธรรม

วัรตานี เผย จนท.ไม่ทราบหน่วย คุมตัว ประธานเครือข่ายผดุงธรรม คุมตัวที่ค่ายวังพญา พรุ่งนี้ญาติเตรียมเยี่ยม โดยยังไม่ทราบสาเหตุ ด้าน โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ยันว่าไม่ทราบเรื่อง แต่จะดำเนินการตรวจสอบ

มหาดไทยจับมือ สปสช.หนุน อปท.เร่งขับเคลื่อน 3 กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จับมือ สปสช.จัดประชุมขับเคลื่อนระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น หนุน อปท.เดินหน้าดูแลสุขภาพประชาชน ภายใต้ 3 กองทุนบัตรทอง

ยูนิเซฟชี้เด็กโรฮิงญากว่า 7.2 แสนในเมียนมาร์-บังกลาเทศ อยู่ในอันตรายจากไซโคลน-ความรุนแรง

ยูนิเซฟชี้เด็กชาวโรฮิงญากว่า 720,000 คนในเมียนมาร์และบังกลาเทศตกอยู่ในอันตรายจากพายุไซโคลนและความรุนแรง

“รัฐ” กับการศึกษารัฐไทย: ไชยันต์ รัชชกูล | กุลลดา เกษบุญชู-มี้ด | วรเจตน์ ภาคีรัตน์

การอภิปรายจากเวทีเสวนา “รัฐ” กับการศึกษารัฐไทย ไชยันต์ รัชชกูล ชวนตั้งคำถามเมื่อต้องทำการศึกษา "รัฐไทย" กุลลดา เกษบุญชู-มี้ด เสนอประวัติศาสตร์ “รัฐไทย” กับบริบทโลก เพราะเหตุใดคนที่อยู่ในสาขาวิชาการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจึงต้องศึกษาเรื่องรัฐ ขณะที่ วรเจตน์ ภาคีรัตน์ ชี้ว่ารูปแบบของรัฐ เป็นคำตอบสุดท้ายที่ไม่มีใครคิดถึงแต่ต้น

ตุลาการธิปไตย #6 เมื่อการใช้ศาลทหารกับพลเรือนถูกทำให้เป็นเรื่องปกติในสังคมไทย

นพพล อาชามาส เล่าช่วงเวลาการใช้ศาลทหารกับพลเรือน กว่า 40 ปีที่ถูกใช้พิจารณาคดีจนเป็นภาวะปกติ ควรถูกมองในฐานะเครื่องมือทางการเมืองระบอบอำนาจนิยม ระบุหากต้องการปลอดรัฐประหารต้องยุติการใช้ศาลทหารกับพลเรือน

ส่งตัว 'แซม โสกา' กลับกัมพูชา สะท้อนสถานะผู้ลี้ภัยที่อ่อนแอและความสัมพันธ์รัฐที่ชื่นมื่น

กรณีที่ทางการไทยจับกุม แซม โสกา นักเคลื่อนไหวแรงงานเมื่อวันที่ 5 ม.ค.61 แล้วส่งกลับไปให้กัมพูชาเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา สร้างความกังวลให้และข้อกังขากับองค์กรด้านสิทธิมนุษยชนหลายองค์กร และมีการคาดการณ์ว่า เป็นดีลลับระหว่าง ฮุน เซน กับรัฐบาลทหารไทย ในการแลกเปลี่ยนผู้ลี้ภัยทางการเมือง