ประกวดงานเขียน ภาพถ่าย ภาพวาด "เพื่อนไร้พรมแดน"

มูลนิธิเพื่อนไร้พรมแดน ร่วมด้วย Realframe และ สำนักข่าวชายขอบ เปิดรับสมัครประกวดงานเขียน ภาพถ่าย ภาพวาด ว่าด้วยผู้ลี้ภัยและแรงงานข้ามชาติ ภายใต้หัวข้อ "เพื่อนไร้พรมแดน" ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ดังเงื่อนไขต่อไปนี้

1. รับงานเขียนประเภทบทความสั้น เรื่องสั้น บทกวี ภาษาไทย หรืออังกฤษ ที่ผู้เขียนตั้งชื่อเอง ไม่เคยจัดพิมพ์หรือเผยแพร่ออนไลน์มาก่อน บทความและเรื่องสั้นต้องมีความยาว 2 - 6 หน้า A4 ฟอนท์ 16 (กรณีเขียนด้วยลายมือให้เทียบ 2 หน้าลายมือ = 1 หน้าพิมพ์) สำหรับบทกวีไม่จำกัดความยาว

2. รับภาพถ่ายสีหรือขาวดำ ซึ่งถ่ายหลังจาก 1 มกราคม 2563 ที่ผู้ส่งตั้งชื่อภาพเอง และสามารถยืนยันได้ว่าเป็นภาพที่ตนถ่าย พร้อมระบุอุปกรณ์ที่ใช้ เวลา และสถานที่ถ่าย โดยส่งไฟล์ต้นฉบับความละเอียดสูงสุดที่มี ซึ่งไม่ควรมีขนาดต่ำกว่า 5 ล้านพิกเซล (2560*1920) ทั้งนี้ ผู้จัดยินดีรับภาพขนาดต่ำกว่ากำหนดหากผู้ถ่ายภาพมีข้อจำกัดทางด้านอุปกรณ์

3. รับภาพวาดไม่จำกัดเทคนิคและขนาด (แต่ควรเป็นขนาดที่สามารถส่งตัวจริงมาได้โดยสะดวก) ซึ่งวาดหลังจาก 1 มกราคม 2563 ที่ผู้ส่งตั้งชื่อภาพเอง และสามารถยืนยันได้ว่าเป็นผู้วาด โดยเบื้องต้นส่งไฟล์ภาพความละเอียดสูงซึ่งไม่ต่ำกว่า 5 ล้านพิกเซล (2560*1920) 1 ภาพและภาพผู้วาดถือภาพต้นฉบับ 1 ภาพ (ไม่จำเป็นต้องเห็นหน้าผู้วาด) ทั้งนี้ ผู้วาดจะต้องพร้อมส่งภาพต้นฉบับมาให้ผู้จัดทางไปรษณีย์ หากผ่านเข้ารอบการคัดเลือก

4. ผลงานทุกประเภทต้องเกี่ยวข้องกับ "ผู้ลี้ภัย" และ "แรงงานข้ามชาติ" จากประเทศเพื่อนบ้านในประเทศไทย ผู้สนใจสามารถค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก FB : fwbfoundation, www.friends-without-borders.org หรือสื่ออื่น ๆ

5. การประกวดจะมีกรรมการพิจารณาผลงานทั้งด้านเนื้อหาและสุนทรียศาสตร์ โดยจัดแบ่งเป็นประเภทเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี และบุคคลทั่วไป ผลการตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

6. ผู้ส่งต้องกรอกใบสมัครใน https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfL9xmgORHnKLk1IueYC4R_GIpA_E-NgfokjvMv6yHypOlapA/viewform พร้อมแนบผลงาน หรือ ดาวน์โหลดใบสมัครมากรอก https://drive.google.com/.../1AUhHprhgDv9siJ8xjDxyaN... พร้อมแนบผลงานส่งมาที่อีเมล์ bordervoices2010@gmail.com บุคคลสามารถส่งผลงานได้ไม่จำกัดจำนวนหรือประเภท

7. ผลงานทั้งหมดต้องไม่มีข้อผูกมัดด้านกรรมสิทธิ์กับผู้อื่น ผู้จัดฯจะไม่รับผิดชอบเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ที่เจ้าของผลงานมีสัญญาไว้กับผู้อื่นหรือละเมิดผู้ใด ผู้จัดมีสิทธินำผลงานทุกชิ้นที่ได้รับรางวัลไปเผยแพร่เพื่อรณรงค์ส่งเสริมความเข้าใจต่อสิทธิและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้ลี้ภัยและแรงงานข้ามชาติ โดยไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธิ์หรือแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเป็นเวลา 2 ปีนับจากวันประกาศผลรางวัล ทั้งนี้ เจ้าของผลงานยังคงมีสิทธิที่จะนำผลงานของตนไปใช้ เผยแพร่ หรือส่งให้แก่หน่วยงานใดก็ได้ โดยไม่เป็นการตัดสิทธิการใช้งานของมูลนิธิ

8. หมดเขตส่งผลงาน 15 ธันวาคม 2564 ประกาศผล 28 ธันวาคม 2564

** สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ bordervoices2010@gmail.com, หรือ inbox FB : fwbfoundation

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai