แอร์เอเชียกทม.-ขอนแก่นดีเลย์ หลังวนกลับดอนเมืองเพื่อเช็คห้องเก็บสัมภาระ

ไทยแอร์เอเชียเส้นทาง FD3254 กรุงเทพ-ขอนแก่น ชี้แจงกรณีเครื่องบินกลับมาจอดที่สนามบินดอนเมือง หลังนักบินพบความผิดปกติเล็กน้อยในห้องเก็บสัมภาระ ก่อนตรวจสอบอย่างละเอียดไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงเดินทางไปสนามบินขอนแก่นอีกครั้ง โดยถึงล่าช้ากว่ากำหนด 1 ชม.

30 ธ.ค. 2557 กรณีเที่ยวบิน FD3254 ดอนเมือง-ขอนแก่น กลับมาจอดที่ท่าอากาศยานดอนเมือง และบินกลับท่าอากาศยานขอนแก่นในเวลา 13.10 น. ล่าช้ากว่ากำหนด 1 ชั่วโมงนั้น

ในเวลาต่อมา ฝ่ายสื่อสารองค์กร ไทยแอร์เอเชีย ชี้แจงกรณีเที่ยวบิน FD3254 ดังกล่าวว่า "ตามที่สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3254 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเวลา 11.10 น. กำหนดถึงท่าอากาศยานขอนแก่นในเวลา 11.55 น. เมื่อเครื่องบินออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง นักบินได้พบความผิดปกติเล็กน้อยในห้องเก็บสัมภาระ และเพื่อความปลอดภัยสูงสุดในการให้บริการ จึงตัดสินใจขอลงจอดอีกครั้งที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อให้วิศวกรอากาศยานตรวจสอบโดยละเอียด"

"อย่างไรก็ตามเมื่อวิศวกรอากาศยานตรวจสอบ ไม่พบความผิดปกติที่ส่งผลต่อความปลอดภัยทางการบิน  เที่ยวบิน FD3254 ดอนเมือง-ขอนแก่น สามารถให้บริการได้อีกครั้ง โดยออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเวลา 12.12 น. ถึงท่าอากาศยานขอนแก่นเมื่อเวลา 13.10 น. ล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมประมาณ 1 ชม. ทั้งนี้ไม่มีผู้โดยสารขอยกเลิกการเดินทางแต่อย่างใด"

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์