สั่งทำ-ระงับภายในวันเดียว 'วิทยุประชารัฐ' ทุกอำเภอ

อธิบดีกรมการปกครองแจ้งผู้ว่าฯ ให้ทุกอำเภอทำโครงการ "สถานีวิทยุกระจายเสียงประชารัฐประจำอำเภอ" งบประมาณอำเภอละ 3.8 แสนบาท ก่อนมีหนังสือระงับทำคำของบประมาณไว้ก่อน เหตุเห็นว่าบุคลากรไม่พร้อม
10 ก.พ. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หนังสือวิทยุสื่อสาร กรมการปกครอง ประทับตรา ด่วนที่สุด จากอธิบดีกรมการปกครอง ลงวันที่ 9 ก.พ. 2560 ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ระบุถึงแผนงานบูรณาการเสริมสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศ ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยตอนหนึ่ง กำหนดให้อำเภอจัดทำคำของบประมาณโครงการจัดตั้งสถานีวิทยุประชารัฐประจำอำเภอ จำนวน 1 สถานี งบประมาณ 383,000 บาท เพื่อสนับสนุนการเสริมสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศของกลุ่มจังหวัด โดยกำหนดให้ดำเนินการเสร็จสิ้นก่อนการประชุมเวิร์กช้อป 6 ภาค ซึ่งคาดว่าผู้ว่าราชการจังหวัดต้องนำเสนอ ภายในวันที่ 12-14 ก.พ.นี้ โดยให้จังหวัดรายงานให้กรมการปกครอง ภายในวันศุกร์ที่ 10 ก.พ. 2560 
 
อย่างไรก็ตาม กลางดึกวันเดียวกัน มีหนังสือวิทยุสื่อสารกรมการปกครอง ด่วนที่สุด ลงวันที่ 10  ก.พ. จากผู้อำนวยการกองการสื่อสาร ส่งหนังสือถึงปลัดจังหวัด ระบุให้ระงับการจัดทำคำของบประมาณโครงการดังกล่าวไว้ก่อน ด้วยเหตุผลว่า กองการสื่อสารได้หารือกับผู้บริหารกรมการปกครองและส่วนงานที่เกี่ยวข้องแล้ว เห็นว่า กรมการปกครองยังไม่มีความพร้อมด้านบุคลากรผู้จัดทำรายการวิทยุ จึงอาจทำให้ขาดความต่อเนื่อง
 
 
 
 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์