คืนวันพุธปลดอาวุธ คสช. iLaw X Prachatai | EP4 คุยกับผู้ถูกปรับทัศนคติ พิชัย นริพทะพันธุ์

พูดคุยกับ พิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ผู้ถูก คสช. ปรับทัศนคติ 8 ครั้ง หลังวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเศรษฐกิจ

18 ก.ค. 2561 รายการ "คืนวันพุธปลดอาวุธ คสช." โดย iLaw X Prachatai ตอนที่สี่ พูดคุยผลกระทบจากประกาศ คสช. ที่ 41/2557 คำสั่งหัวหน้าคสช.ฉบับ 3/2558 และ13/2559 ที่ให้อำนาจเจ้าหน้าที่ทหารเรียกคนมาพูดคุยเพื่อ "ปรับทัศนคติ" ที่ค่ายทหารเป็นเวลาไม่เกินเจ็ดวัน ในช่วงแรกของการยึดอำนาจผู้ที่ถูกเรียกรายงานตัวได้แก่นักการเมืองหรือนักธุรกิจที่อาจจะสร้างแรงกระเพื่อมต่อการยึดอำนาจของคสช.ได้ อย่างไรก็ดีในระยะหลังคสช.ลดการพาคนไปค่ายทหารแต่เปลี่ยนมาใช้วิธีเชิญบุคคลเป้าหมายไปพูดคุยที่ร้านกาแฟหรือที่สาธารณะอื่นๆ หรือไปพบที่บ้านแทน

สำหรับแขกรับเชิญในเทปนี้คือ พิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ผู้เคยถูก "เชิญตัวไปปรับทัศนคติ" รวมแปดครั้ง หลังแสดงความคิดเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

รับชมรายการ คืนวันพุธปลดอาวุธ คสช. ได้ทางเฟซบุ๊กไลฟ์ทางเพจ @prachatai และ @ilaw ทุกคืนวันพุธ ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป และรับชมทาง YouTube ได้ในวันพฤหัสบดี

และร่วมเป็นหนึ่งใน 10,000 รายชื่อเพื่อปลดอาวุธ คสช. ได้ที่ www.ilaw.io

คืนวันพุธปลดอาวุธ คสช. ย้อนหลัง

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์