Skip to main content
sharethis
ระบบอ่านออกเสียงนี้ ใช้ฟังก์ชั่น Web Speech API / JavaScript ในเบราว์เซอร์

ฉีดวัคซีนเอาฤกษ์เอาชัย สร้างภาพได้อาทิตย์เดียว วัคซีนก็มาไม่ทัน ปั่นป่วนทั้งระบบ โรงพยาบาลเลื่อนนัด สธ.ก็โทษจังหวัด โทษโรงพยาบาล บางพื้นที่ได้ไม่ครบ “นักรบชุดขาว” เหลืออดลุกขึ้นมาโวย สธ.ก็จะตั้งกรรมการสอบ รมต.ขู่ฟ้องเอกชน

อปท.ก็ต้องพึ่งตนเอง เพราะรัฐผลักภาระ ปัดความรับผิดชอบ แย่งกันซื้อซิโนฟาร์มที่เข้ามาเป็นตัวเลือก จะยิ่งทำให้ลักลั่นเหลื่อมล้ำ พื้นที่จำเป็นไม่ได้ กลุ่มเสี่ยงไม่ได้ อปท.ไหนมีเงินเยอะคว้าไปก่อน

ความพินาศครั้งนี้ เดินไปทางไหนก็มีแต่คนด่ารัฐบาล ถามว่าถ้าเปลี่ยนนายกฯ ได้ เปลี่ยนรัฐบาลได้ เอาไหม คนส่วนใหญ่ 80% ยกเว้นสลิ่มกับนักการเมืองพรรครัฐบาล จะตอบว่าเอาสิ เบื่อประยุทธ์เต็มที อวดผลงาน ก. ถึง ฮ. ไม่ต้องอ่านก็ตอบข้อ ง. ผนง.

แต่ถ้าม็อบราษฎรรีสตาร์ท กดดันให้แก้รัฐธรรมนูญตัดอำนาจ 250 ส.ว.โหวตนายกฯ แล้วยุบสภา ถามว่าคนไทยส่วนใหญ่เอาด้วยไหม คำตอบคือ ไม่หรอก

โฆษณา - Advertising

นี่ไม่ได้พูดถึงสลิ่ม เอาแค่คนอยากเปลี่ยนประยุทธ์ บางพวกก็กลัวม็อบ “แรง” เกินจากตัวเองต้องการ บางพวกก็กลัววุ่นวายไม่ได้ทำมาหากิน คือถ้าอยู่ ๆ มีคนมาเปลี่ยนประยุทธ์ให้ แบบกลุ่มทนายนกเขาเรียกร้องนายกฯ คนนอก ก็เอานะ แต่ถ้าต้องลงแรงก่อม็อบ ก็กลัวสถานการณ์แย่ลงไปอีก

นิสัยคนไทยหยวนยอมจนเคยชินกับหม้อต้ม 7 ปีรัฐประหาร ถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพทางการเมือง ก็ไประบายในโลกออนไลน์ จนลุงพลเป็นผู้ร้ายยิ่งกว่านายพลปล้นอำนาจ 7 ปีเศรษฐกิจยิ่งยากลำบาก ก็ยิ่งหวังพึ่งรัฐ ทั้งที่มองไปข้างหน้ารู้ว่าไร้อนาคต แต่ยอมอยู่อย่างเลี้ยงไข้ดีกว่าเกิดอะไรแตกหัก เดี๋ยวมันจะแย่กว่าที่แย่อยู่นี้

ระบอบประยุทธ์ชูปลาเค็มหลอกเหนือโต๊ะข้าวต้มไปเรื่อย ๆ แบบปี 2559 บอกจะมีเลือกตั้ง 2560 ก็หุ้นขึ้น ตอนนี้ประชาชนไม่พอใจมากก็ออกข่าวยุบสภา แต่เดี๋ยวโควิดจางก็อ้างว่าเป็นผลงาน

 

 

ที่มา: ข่าวหุ้นธุรกิจ https://www.kaohoon.com/column/453059

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท
โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต
สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท
ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง
โฆษณา - Advertising