ศิริโชคส่งทนายฟ้อง “พล.ต.ต.วิสุทธิ์” ที่ศาลสงขลา

“ศิริโชค โสภา” ส่งทนายความยื่นฟ้อง “พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร” ต่อศาลจังหวัดสงขลาในข้อหาหมิ่นประมาทแล้ว โดยร้องขอให้ศาลลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา นายชม หนูพริก ทนายของนายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรค ปชป.ได้ยื่นฟ้อง พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร อดีต ผบช.ภาค 9 ต่อศาลจังหวัดสงขลา ในข้อหาหมิ่นประมาท โดยเป็นไปตามที่ได้แถลงข่าวกับสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ กทม.ที่กล่าวหาว่านายศิริโชค อยู่เบื้องหลังในการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับนายพล และค้าของเถื่อน ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย ขอให้ศาลลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328

นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรค ปชป.เปิดเผยว่า การที่ให้ทนายฟ้อง พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงที่ตัวเองไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องและลูกล้วงในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ จงใจใส่ร้ายตนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสีย ดังนั้นคนที่พูดจาบิดเบือน ป้ายสีคนอื่น เพื่อให้เกิดคะนองปาก พูดไม่มีข้อมูลและหลักฐาน พิสูจน์ความจริงไม่ได้ แต่มีวิธีการเดียวคือ ท้าสาบานนั้น ต้องนำขึ้นสู่กระบวนการยุติธรรม ไปพิสูจน์ผิด-ถูกในชั้นศาล

นายศิริโชค กล่าวด้วยว่า หากไม่หยุดพูดใส่ร้ายตน ตนจะต้องฟ้องดำเนินการทางกฎหมายต่อ พล.ต.ต.วิสุทธิ์ ในฐานะตำรวจผู้ดูแลกฎหมาย แล้วมาทำผิดกฎหมายเสียเอง ต้องมีการพิสูจน์ในชั้นศาลเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ดีกว่าแถลงตอบโต้ผ่านสื่อ หาก พล.ต.ต.วิสุทธิ์ เข้าใจผิด หรือได้รับข้อมูลคลาดเคลื่อนขอโทษตนตนให้อภัยได้

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์