สื่อรายงาน 'ธรรมนัส' ร่วมพิธีมอบที่ดินให้เกษตรกรกลุ่มพีมูฟที่ จ.พะเยา

สื่อ 'มติชนออนไลน์' รายงาน 'ธรรมนัส' ร่วมพิธีรับมอบที่ดินให้เกษตรกรกลุ่มพีมูฟ 10 ราย และมอบโฉนดที่ดินให้เกษตรกรที่ชำระค่าเช่าซื้อที่ดินครบถ้วนแล้ว 3 ราย ที่ จ.พะเยา


ที่มาภาพ: มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2564 มติชนออนไลน์ รายงานว่าที่ห้องประชุมบ้านไผ่สีทอง หมู่ 12 ตำบลหงส์หิน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เขต 1 ในฐานะเลขาธิการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับมอบที่ดินให้เกษตรกรกลุ่มพีมูฟ จำนวน 10 ราย และมอบโฉนดที่ดินให้เกษตรกรที่ชำระค่าเช่าซื้อที่ดินครบถ้วนแล้ว 3 ราย โดยมีนายสุริยนต์ พัชรคูรุกานนท์ รองเลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และ ร.ต.อดุลย์ พรหมวาทย์ นายอำเภอจุน จังหวัดพะเยา และตัวแทนสังกัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ภายใต้มาตรการกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โดย ร.อ.ธรรมนัส ได้พบปะกับผู้นำชาวบ้านและเกษตรกรบ้านไผ่สีทอง พร้อมรับฟังรายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาพื้นที่โครงการกองทุนที่ดินบ้านไผ่สีทองเพื่อนำไปประสานหน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อไปตามขั้นตอน ด้านนายสุริยนต์ พัชรคูรุกานนท์ รองเลขาธิการ ส.ป.ก.เผยว่า ขอขอบคุณ ร.อ.ธรรมนัส ที่ได้ดูแลและใส่ใจเกษตรกรบ้านไผ่สีทองมาตลอด และวันนี้ยังได้ให้เกียรติมาเยี่ยมเยือนเกษตรกรที่ได้รับมอบโฉนดและหนังสือรับมอบที่ดิน

อย่างไรก็ตาม ร.อ.ธรรมนัส เคยได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนเกษตรกรบ้านไผ่สีทอง ในคราวดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยได้บัญชาให้สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมแก้ไขปัญหาให้เกษตรกรบ้านไผ่สีทอง ซึ่งขณะนี้มีผลการดำเนินงานคืบหน้า ทั้งการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและแหล่งน้ำ, โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กโครงการขุดเจาะบาดาลโซลาร์เชลล์ รวมถึงแผนงานการพัฒนาโครงสร้างและแหล่งน้ำและโครงการขุดลอกคลองในพื้นที่บ้านไผ่สีทอง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการติดตามแก้ไขปัญหาหนี้โครงการกองทุนที่ดินของเกษตรกรบ้านไผ่สีทอง,กรณีลูกหนี้ค่าที่ดินเอกชน ซึ่งล่าสุดมีกรณีชำระค่าเช่าซื้อครบถ้วน 3 รายดังกล่าวแล้ว

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์