“สุรชาติ เพื่อไทย เบอร์ 3” เผยมั่นใจศึกเลือกตั้งซ่อม พร้อมรับใช้ชาวหลักสี่

สุรชาติ จากพรรคเพื่อไทย จับฉลากหมายเลขผู้สมัคร ส.ส. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร ได้เบอร์ 3 มั่นใจได้รับความไว้วางใจจาก ปชช. พร้อมลงพื้นที่ต่อเนื่อง-หัวหน้าและแกนนำพรรคแห่ให้กำลังใจคึกคัก  

สุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคเพื่อไทย

6 ม.ค. 65 ทีมสื่อพรรคเพื่อไทย รายงานวันนี้ (ุ6 ม.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 9.00 น. ณ สำนักงานเขตหลักสี่ นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กทม. เขตเลือกตั้งที่ 9 (หลักสี่-จตุจักร) แทนตำแหน่งที่ว่างลง เข้ารับการจับหมายเลขผู้สมัคร โดยจับได้เบอร์ 3  

นายสุรชาติ กล่าวว่า มีความมั่นใจในพี่น้องประชาชน มั่นใจในสิ่งที่ทำมาตลอดชีวิต หลังจากได้หมายเลขผู้สมัครแล้วจะเดินหน้าลงพื้นที่ต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอดนับตั้งแต่ที่ยังเป็น ส.ส. และไม่ได้เป็น ส.ส. โดยยึดถือแนวคิดว่า ทุกวันคือการทำงานเพื่อประชาชน ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะทวงคืนศักดิ์ศรีของชาวหลักสี่ จตุจักร กลับคืนมา และเชื่อว่าประชาชนจะให้ความไว้วางใจให้เข้ามาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน 

“ไม่รู้สึกตื่นเต้นกับบรรยากาศการเลือกตั้งในครั้งนี้ เพราะมีความพร้อมทุกวัน มีความพร้อมตลอดเวลา ผมลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด จึงเชื่อมั่นว่าจะได้รับโอกาสในครั้งนี้” นายสุรชาติ กล่าว

นอกจากพรรคเพื่อไทยที่จับฉลากได้เบอร์ 3 แล้ว พรรคไทยภักดี ที่รอบนี้ส่งผู้สมัครลงด้วย จับได้เบอร์ 1 พรรคกล้า ได้เบอร์ 2 พรรคก้าวไกล ได้เบอร์ 6 และ พปชร. แชมป์เก่า ซึ่งครั้งนี้ส่ง ‘สรัลรัศมิ์ เจนจาคะ’ ภรรยาของสิระ ลงชิงตำแหน่ง ได้เบอร์ 7 ไปครอง

ขณะที่นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ยืนยันว่าการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ มั่นใจพรรคเพื่อไทยจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนชาวหลักสี่ และจตุจักร โดยจะผนึกกำลังเพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ แต่ยอมรับว่ามีความกังวลและหวั่นเกรงในการใช้อำนาจรัฐในการจัดการเลือกตั้ง รวมทั้งอำนาจเงิน ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันไม่ให้เกิดขึ้น

แกนนำพรรคเพื่อไทยร่วมให้กำลังใจ สุรชาติ เทียนทอง

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 9 กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยเขตหลักสี่ แขวงทุ่งสองห้อง แขวงตลาดบางเขน และเขตจตุจักร แขวงลาดยาว แขวงเสนานิคม แขวงจันทรเกษม  รวมมีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 280 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 170,764 คน 

สำหรับบรรยากาศการจับหมายเลขผู้สมัครในวันนี้ พรรคเพื่อไทยนำโดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรค นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ รองหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค รวมทั้ง ส.ส. กทม.อาทิ นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส. กทม. โฆษกพรรค นางสุภาภรณ์ คงวุฒิปัญญา ส.ส.กทม. นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. นายนพ ชีวานันท์ ส.ส.พระนครศรีอยุธยา นางพวงเพ็ชร ชุณละเอียด พรรคเพื่อไทย ประธานคณะกรรมการประสานงานพื้นที่เขตเลือกตั้ง กทม.โซน 2 นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานคณะกรรมการประสานงานพื้นที่เขตเลือกตั้ง กทม.โซน 3 รวมทั้ง ส.ส.จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี เชียงราย สุรินทร์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. สมาชิกพรรค และมวลชนผู้สนับสนุนเข้าร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ การเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่เกิดขึ้น หลังเมื่อ 22 ธ.ค. 2564 ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต้องปมคดีฉ้อโกง มีลักษณะต้องห้ามในการใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้ง เป็นผลให้สมาชิกสภาพ ส.ส.ของนายสิระ สิ้นสุดลง

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์