Skip to main content
sharethis

อดีตเรืออากาศ ‘ก้าวไกล’ ชี้ ผลเลือกตั้งซ่อมหน่วย ‘โรงเรียนช่างฝีมือทหาร’ ชนะแบบท้วมท้น สะท้อน ทหารขานรับแนวทาง ‘ปฏิรูปกองทัพ’   

31 ม.ค.2565 ทีมสื่อพรรคก้าวไกล รายงานต่อสื่อมวลชนว่า เรืออากาศโทธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตลาดพร้าว พรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมหาเสียงของ เพชร- กรุณพล เทียนสุวรรณ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่พี่น้องประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร มอบให้ตัวแทนจากพรรคก้าวไกล แม้ครั้งนี้ เพชร จะไม่ได้เข้าไปเป็นปากเสียงแทนพี่น้องประชาชนในฐานะ ส.ส.ในสภา แต่การได้รับเสียงสนับสนุนมากเป็นลำดับที่ 2 แม้จะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามาสู่วงการเมืองเพียงไม่กี่เดือน ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากที่พวกเราได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากพี่น้องประชาชนชนท่วมท้นขนาดนี้ เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าพวกเรามาถูกทางและเราสัญญาว่าจะทำงานให้หนักขึ้นต่อไป อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์จากการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นชัยชนะของฝ่ายประชาธิปไตยอย่างแน่นอน ทั้งยังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ความเปลี่ยนแปลงที่ทุกคนเฝ้ารอใกล้มาถึงแล้ว  

“ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ พิสูจน์ชัดเจนใน 2 เรื่อง เรื่องแรกคือ ประชาชนไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ อีกแล้ว จึงทำให้พรรคที่มีความสัมพันธ์หรือพรรคที่ประกาศสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อ คือพรรคที่ประชาชนไม่เลือก เป็นการยืนยันว่า เวลาของรัฐบาล คสช. กำลังจะหมดโดยสมบูรณ์ ประชาชนต้องการตัวแทนจากฝ่ายประชาธิปไตยเท่านั้น 

“เรื่องที่สองคือ การที่พรรคก้าวไกล สามารถชนะในพื้นที่ทหาร หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนช่างฝีมือทหารอย่างท่วมท้นกว่า 200 คะแนน ซึ่งไม่มีพรรคใดได้เสียงเกินร้อยคะแนน คือสิ่งพิสูจน์ความเชื่อของผมที่มีมาตลอดว่า เวลานี้มีทหารจำนวนไม่น้อยเห็นด้วยกับนโยบายปฏิรูปกองทัพของพรรคก้าวไกล พวกเขาอยากเห็นกองทัพที่สมาร์ท มีทหารอาชีพประจำการด้วยสวัสดิการที่ดี ไม่มีการบังคับเกณฑ์ทหารไปเป็นไพร่รับใช้นาย ทหารจะต้องเป็นนักรบที่มีเกียรติ ปกป้องประชาชนและประชาธิปไตยอย่างถวายดวงใจ

“หลายคนเคยมองว่าพรรคก้าวไกลเป็นปฏิปักษ์กับกองทัพ เข้าไปหาเสียงในค่ายทหารก็คงไม่ได้คะแนนกลับมา วันนี้พิสูจน์แล้วว่าไม่เป็นอย่างนั้น ไม่ใช่แค่ประชาชนทั่วไปที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลง แต่บุคลากรของกองทัพก็ต้องการในสิ่งเดียวกัน อำนาจนิยมในกองทัพอาจจะกดให้พี่น้องทหารของเราไม่อาจขัดขืนได้ชั่วคราว แต่ผมภูมิใจที่พี่น้องโรงเรียนช่างฝีมือทหารที่ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราสามารถเลือกด้วยหัวใจได้ พรรคก้าวไกลเดินทางไกลด้วยการปักธงทางความคิด เพราะหากชนะทางความคิดได้เมื่อไหร่ กองทัพจะเปลี่ยนไปตลอดกาล ซึ่งนั่นจะหมายถึงชนะของประชาชนด้วย ขณะนี้ธงความคิดของเราปักเข้าไปในกองทัพได้สำเร็จแล้ว เจอกันอีกครั้งในการเลือกตั้งใหญ่ จะไม่ใช่แค่โรงเรียนช่างฝีมือทหารหน่วยเดียว แต่ผมหวังว่าหน่วยทหารทุกเขตจะปักธงส้มทั้งแผ่นดิน” เรืออากาศโท ธนเดช ระบุ

สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง Facebook, X/Twitter, Instagram, YouTube, TikTok หรือสั่งซื้อสินค้าประชาไท ได้ที่ https://shop.prachataistore.net