ยูนิเซฟส่งอุปกรณ์ป้องกัน 3 แสนชิ้นช่วยกลุ่มเปราะบางในไทยสู้วิกฤตโควิด-19

ยูนิเซฟจัดส่งอุปกรณ์ป้องกันและของเล่นส่งเสริมการเรียนรู้ไปยังเด็กและครอบครัวกลุ่มเปราะบางแล้วเกือบ 300,000 ชิ้น ตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกที่สามในประเทศไทย

3 มิ.ย. 2564 องค์การยูนิเซฟเร่งจัดส่งอุปกรณ์สุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและอุปกรณ์การเรียนรู้กว่า 300,000 ชิ้น ไปช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่เปราะบางในชุมชนที่ได้รับผลกระทบในสถานที่และจังหวัดที่มีความเสี่ยงสูง รวมถึงสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เพื่อให้เด็กๆ กลุ่มเปราะบางปลอดภัย และยังคงสามารถเรียนรู้ได้อย่างต่อเนื่องท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 3 ซึ่งเป็นครั้งที่รุนแรงที่สุดในประเทศไทย

อุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ ได้จัดส่งไปยังถึงเด็กและครอบครัวกลุ่มเปราะบางกว่า 63,000 คน โดยประกอบด้วยสบู่ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยาฆ่าเชื้อ หน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ รวมทั้งหนังสือและของเล่นเพื่อช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กไม่ให้ขาดตอนในช่วงที่ต้องอยู่บ้านระหว่างโรงเรียนปิดยาวต่อเนื่อง

อุปกรณ์เหล่านี้ได้จัดส่งไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เช่น สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชน บ้านพักเด็กและครอบครัว สถานคุ้มครองสวัสดิภาพ และสถานพัฒนาและฟื้นฟูภายใต้กรมกิจการเด็กและเยาวชน ศูนย์การเรียนรู้ของเด็กข้ามชาติ โรงเรียนสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ตลอดจนชุมชนแออัดในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดที่มีความเสี่ยงสูงที่กำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ระลอกนี้

ภาพโดย ยูนิเซฟ, ณัฐพล พันธ์พงษ์สานนท์
 

ก่อนหน้านี้ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยูนิเซฟได้แจกจ่ายถุงอุปกรณ์บรรเทาทุกข์กว่า 22,000 ชุด อันประกอบด้วยนมยูเอชที อุปกรณ์สุขอนามัยต่างๆ หนังสือ ของเล่น และอุปกรณ์เสริมสร้างการเรียนรู้ให้แก่เด็กๆ และครอบครัวในชุมชนคลองเตย โดยได้รับความร่วมมือจากกลุ่มคลองเตยดีจัง และหน่วยงานพันธมิตรในพื้นที่ รวมทั้งเหล่าอาสาสมัครผ่านโครงการ I Am UNICEF

ตั้งแต่วิกฤตโควิด-19 เริ่มระบาดในประเทศไทย ยูนิเซฟได้แจกจ่ายอุปกรณ์ป้องกันและอุปกรณ์เสริมสร้างการเรียนรู้ไปยังครอบครัวกลุ่มเปราะบางไปแล้วกว่า 700,000 ชิ้น เพื่อช่วยปกป้องเด็กและครอบครัวจากโรคโควิด-19 พร้อมส่งเสริมพัฒนาการของเด็กอย่างต่อเนื่องในช่วงการแพร่ระบาด

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์