ทะลุแก๊สปรากฏตัว หลังราษฎรประสงค์ ยกเลิก112 ยุติชุมนุม - ตร.ปฏิบัติการปราบนอกเครื่องแบบ

 

31 ต.ค.2564 ช่างค่ำ กลุ่มผู้ชุมนุมอิสระ (ทะลุแก๊ส) ปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากยุติการชุมนุมราษฎรประสงค์ ยกเลิก ม. 112

  • ช่วงเวลา 21:20 น. เกิดเหตุปะทะระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมอิสระกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณถนนแยกราชปรารภ ผู้ชุมนุมได้เริ่มขว้างปาพลุ ปะทัด และลูกกระทบไปทางเจ้าหน้าที่บริเวณหน้าซอยรางน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตอบโต้ด้วยการยิงกระสุนยางและยิงเลเซอร์ใส่ผู้ชุมนุม
  • 22:40 น. เกิดเหตุปะทะระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมอิสระกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง ที่บริเวณถนนแยกประชาสงเคราะห์ โดยเจ้าหน้าที่นั้นได้ทำการตรึงกำลังไว้อยู่บริเวณหน้าสน. ดินแดง ผู้ชุมนุมได้ทำการขว้างปาพลุ ปะทัด และลูกกระทบไปทางเจ้าหน้าที่  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตอบโต้ด้วยการยิงกระสุนยาง ยิงลูกแก้วและยิงเลเซอร์ใส่ผู้ชุมนุมอีกครั้ง จึงทำให้ผู้ชุมนุมนั้นได้ล่าถอยออกไป และกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในช่วงเวลา 23:00 น.
  • 23:07 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็วได้ทำการเข้ากระชับพื้นที่บริเวณถนนแยกประชาสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการทั้งชุดตำรวจในเครื่องแบบและชุดตำรวจนอกเครื่องแบบ ได้ทำการขับขี่มอเตอร์ไซค์ติดตามผู้ชุมนุมในบริเวณถนนแยกประชาสงเคราะห์ และได้ถอนกำลังออกจากบริเวณถนนแยกประชาสงเคราะห์ไปในเวลา 23:15 น.
  • 23:56 น. กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มอิสระได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่บริเวณถนนแยกประชาสงเคราะห์ โดยทางเจ้าหน้าที่นั้นยังคงตรึงกำลังไว้อยู่บริเวณหน้าสน. ดินแดง ผู้ชุมนุมจึงได้ทำการขว้างปาพลุ ปะทัด และลูกกระทบไปทางเจ้าหน้าที่  เจ้าหน้าที่ได้ทำการตอบโต้ด้วยการยิงกระสุนยาง ยิงลูกแก้วและยิงเลเซอร์ใส่ผู้ชุมนุม 
  • 00:04 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยับกองกำลังออกมาจากแนวบริเวณหน้าสน. ดินแดง มุ่งหน้ามาทางบริเวณถนนแยกประชาสงเคราะห์ จึงทำให้ผู้ชุมนุมนั้นได้ล่าถอยออกไป

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์