Skip to main content
sharethis
ระบบอ่านออกเสียงนี้ ใช้ฟังก์ชั่น Web Speech API / JavaScript ในเบราว์เซอร์

เปิดผลการแจงนับคนไร้บ้านทั้งประเทศปี 2566 พบคนไร้บ้านในพื้นที่สาธารณะและศูนย์พักคนไร้บ้าน รวม 2,499 คน กรุงเทพมหานคร ชลบุรี เชียงใหม่ จังหวัดที่มีคนไร้บ้านมากที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศ คนไร้บ้านวัยกลางคน 56.8 เปอร์เซ็นต์

 

17 มิ.ย. 2566 เว็บไซต์ "Penguin Homeless - เรื่องเล่า ข่าวคราว ของคนไร้บ้าน" เปิดผลการแจงนับคนไร้บ้านทั้งประเทศในปี 2566 พบผลการแจงนับคนไร้บ้านทั้งประเทศไทย เมื่อคืนวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 จากความร่วมมือของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มูลนิธิพัฒนาที่อยู่อาศัย มูลนิธิกระจกเงา และมูลนิธิอิสรชน พบคนไร้บ้านทั้งในพื้นที่สาธารณะ และศูนย์พักคนไร้บ้านแบบเปิดของภาคประชาสังคม จำนวนรวม 2,499 คน

โฆษณา - Advertising

ภาพจาก Penguin Homeless

กรุงเทพมหานคร ชลบุรี เชียงใหม่ ขอนแก่น กาญจนบุรี นครราชสีมา และสงขลาเป็น 7 จังหวัดที่มีคนไร้บ้านมากที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศ

ภาพจาก Penguin Homeless

คนไร้บ้านส่วนใหญ่อยู่ในช่วงวัยกลางคนมากกว่าช่วงวัยอื่นๆ โดยพบช่วงวัยกลางคนมากถึงร้อยละ 56.8 ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่เกินครึ่งของจำนวนคนไร้บ้านที่พบทั้งหมด

ภาพจาก Penguin Homeless

คนไร้บ้านสูงอายุมีสัดส่วนสูงถึงร้อยละ 20.1 ของคนไร้บ้านในทุกช่วงอายุ

 

 

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท
โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต
สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท
ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง
โฆษณา - Advertising