มาร์คปาฐกถา"วันสิทธิมนุษยชนฯ"เจอม็อบไทรอัมพ์โผล่ทวงสัญญา

อาศัยคิวมาร์คเกาะโพเดียมปาฐกถาในงานกรรมการสิทธิฯ อดีตคนงานแรงงานไทรอัมพ์รุดชูป้ายประท้วงรัฐใช้ความรุนแรงระหว่างชุมนุมประท้วงถูกเลิกจ้าง ก่อนยื่นหนังสือประท้วงกับมือนายกฯ พร้อมทวงสัญญาเคยนัดเจรจานายกฯ 7 ต.ค. แต่ผ่านมาหลายเดือนยังไม่ได้เจอ มาร์คเอี้ยวถาม “ปณิธาน” ก่อนตอบ “เวลามันคาดเคลื่อนนิดหน่อย” ด้านคนงานเชิญนายกฯ ไปเยี่ยมที่ชุมนุมในกระทรวงแรงงาน

 
 
 
 
เวลา 9.00 น. วานนี้ (14 ธ.ค.) เนื่องในโอกาสวันสิทธิมนุษยชนสากล ประจำปี 2552 ซึ่งตรงกับวันที่ 10 ธ.ค. คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติได้จัดงาน มหกรรมสิทธิมนุษยชน “รู้สิทธิ รักสิทธิ ไม่ละเมิดสิทธิ” ขึ้นที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถ.แจ้งวัฒนะ มีการจัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องสิทธิมนุษยชนที่หลากหลาย โดยองค์กรต่างๆที่ทำงานเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน และมีผู้เข้าชมงานจำนวนมากจากหลายกลุ่มอาชีพทั้ง นักเรียน แรงงาน ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป
 
หลังอมราเปิดงาน – “เนาวรัตน์” ร่ายกลอน
จากนั้นเวลา 10.15 น. กล่าวเปิดงานโดย ศ.ดร.อมรา พงศาพิชญ์ ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ จากนั้นนายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์กวีนิพนธ์ประจำปี 2536 ขึ้นอ่านบทกวีเกี่ยวสิทธิมนุษยชน หลังจากนั้นก็เป็นการมอบรางวัลบุคคลและองค์กรที่มีผลงานด้านสิทธิมนุษยชนดีเด่นประจำปี 2552 และผู้รับรางวัลได้กล่าวแสดงความรู้สึกต่อรางวัลที่ได้รับ
 
 
มาร์คจองโพเดียมปาฐกถา ยัน พ.ร.บ.ความมั่นคงทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานสะดวก
ต่อมามีการกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “รัฐบาลกับการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชน” โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีบทความตอนหนึ่งว่า “การประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงนั้นไม่ได้กระทบต่อชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน แต่เพื่อช่วยให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สะดวกขึ้นระหว่างที่มีการชุมนุม และเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหมือนเดือนเมษายนที่ผ่านมาอีก”
 
นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีได้พูดถึงการลงนามในอนุสัญญา 87และ 98 ซึ่งอยู่ระหว่างการตัดสินใจรัฐบาล
 
 
อดีตพนักงานไทรอัมพ์ชูป้ายประท้วงกลางงาน
และระหว่างที่นายกอภิสิทธิ์กำลังกล่าวปาฐกถาอยู่นั้น อดีตพนักงานไทรอัมพ์ฯ และนักศึกษาประมาณสิบคนลุกขึ้นยืนและชูป้ายร้องเรียนการถูกเจ้าหน้าที่รัฐละเมิดสิทธิระหว่างการชุมนุมหลังถูกเลิกจ้าง กรณีถูกยิงเครื่องขยายเสียง LRAD และถูกออกหมายจับหลังชุมนุมที่รัฐสภา โดยป้ายประท้วงบางป้ายเขียนข้อความว่า “ถูกเลิกจ้าง รัฐบาลซ้ำเติมด้วยหมายจับ” “คนงานหูดับ ใครรับผิดชอบ”
 
 
ชิงยื่นหนังสือถึงมาร์ค ฟ้องรัฐใช้ความรุนแรง
หลังนายกรัฐมนตรีกล่าวปาฐกถาเสร็จ ขณะเดินลงจากเวทีเพื่อรับหนังสือจากนายศุภชีพ ดิษเทศ นายกสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยนั้น น.ส.สวี สุดารักษ์ สมาชิกสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ และ น.ส.บุญรอด สายวงศ์ อดีตเลขาธิการสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ ได้เข้ายื่นหนังสือแถลงการณ์ ต่อนายกรัฐมนตรีโดยตรงด้วย
 
แถลงการณ์ “รัฐบาลอภิสิทธิ์กับการส่งเสริมและปกป้องสิทธิมนุษยชน: กรณีศึกษา สหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ” ที่อดีตพนักงานไทรอัมพ์ฯ ยื่นถึงนายกรัฐมนตรีนั้น เนื้อหาระบุถึงการใช้ความรุนแรงและการเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของภาครัฐที่มีต่อสมาชิกสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ ที่ออกมาขอความเป็นธรรมจากภาครัฐ หลังถูกผู้บริหารเลิกจ้าง
 
 
คนงานทวงสัญญาพบ ‘มาร์ค’ ตอบ “เวลามันคาดเคลื่อนกันนิดหน่อย”
ขณะเดียวกัน น.ส.บุญรอดได้ทวงสัญญาที่นายปณิธาน วัฒนายากร โฆษกรัฐบาลเคยให้ไว้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. ว่าจะเปิดให้มีการเจรจาระหว่างนายกรัฐมนตรีและสมาชิกสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ในวันที่ 7 ต.ค. ซึ่ง น.ส.บุญรอดกล่าวว่า “นี่เลยมาสามเดือนแล้วท่านนายกฯ ว่ายังไง” หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้หันไปสอบถามนายปณิธานและตอบว่า “เวลามันคาดเคลื่อนกันนิดหน่อย” โดยนายกรัฐมนตรีถามต่อว่า “แล้วตอนนี้พวกเราชุมนุมกันอยู่ที่กระทรวงแรงงานใช่ไหม” น.ส.บุญรอดจึงตอบว่า “ใช่ นายกฯ สามารถไปหาพวกเราที่นั่นได้เลย” จากนั้นนายอภิสิทธิ์จึงกล่าวว่า “ครับ ครับ”
 
หลังพบนายกรัฐมนตรี น.ส.บุญรอด กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ก็คิดหนักเหมือนกัน ไม่รู้ว่าจะโดนหมายอะไรอีก ขนาดไปยื่นหนังสือซึ่งไปดีๆ ยังโดนหมายจับ”

 

จะเอาอะไรกับนายกที่ใช้แต่ปากท

จะเอาอะไรกับนายกที่ใช้แต่ปากทำงาน เอาดีใส่ตัว ไปวันๆ พี่น้องไทรอัม ยังจะหวังกับรัฐบาน ตอแหล หน้าดาน อยู่อีกหรอ หน้าจะตื่นกันได้แล้วน่ะ ตื่นมาดูโลกแห่งความเป็นจริงกันได้แล้ว ไม่ง้นพวกคุณคง ได้ในสิ่งที่เรียกร้องไปนานแล้ว พวกคุณก็แค่ประชาชนที่ไม่มีความหมายอะไร เสียงของพวกคุณ ก็แค่เสียงนกเสียงกา ที่ไม่ใช่เสียงของนายทุน เสียงเค้าคนเดียว ดังกว่าเสียงของพวกคุณเยอะ

"คนงานทวงสัญญาพบ ‘มาร์ค’ ตอบ

"คนงานทวงสัญญาพบ ‘มาร์ค’ ตอบ “เวลามันคาดเคลื่อนกันนิดหน่อย"

อยู่กันคนละโลกหรือยังไง?

มันต้องคนละ universe

มันต้องคนละ universe แล้ววววววว

อันนี้ก็พูดมาได้ ห่าน!
"มาร์คจองโพเดียมปาฐกถา ยัน พ.ร.บ.ความมั่นคงทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานสะดวก
ต่อมามีการกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “รัฐบาลกับการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชน” โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีบทความตอนหนึ่งว่า “การประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงนั้นไม่ได้กระทบต่อชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน แต่เพื่อช่วยให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สะดวกขึ้นระหว่างที่มีการชุมนุม และเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหมือนเดือนเมษายนที่ผ่านมาอีก”

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีได้พูดถึงการลงนามในอนุสัญญา 87และ 98 ซึ่งอยู่ระหว่างการตัดสินใจรัฐบาล"

*มาร์คกะล่อน ปลิ้นปล้อน

*มาร์คกะล่อน ปลิ้นปล้อน แลหลอนหลอก
พูดกลับกลอก หลอกไป ได้เสมอ
มาร์คพูดอย่าง ทำอย่าง พลางพร่ำเพ้อ
หลงละเมอ ถึงสวรรค์ อันเลื่อนลอย

*มาร์คเคยค้าน พรบ. ความมั่นคง
แต่ไหลหลง นำมาใช้ ไม่ยอมปล่อย
ระรานสิทธิ์ มนุษย์ชน จนเสื่อมด้อย
แล้วใช้ถ้อย วาจา มากลบบัง

*พรบ. ความมั่นคง ของอำมาตยา
มาร์คเป็นเพียง นายหน้า ออกมาสั่ง
ลิดรอนสิทธิ์ เสรี ตีไม่ยั้ง
กำจัดพลัง ประชาธิปไตย

*มาร์คเป็นเพียง ตัวแทน อำมาตยา
เป็นตัวแทน ปวงประชา ก็หาไม่
เขาจึงรวมกันไล่ มาร์คออกไป
เพื่อประชาธิปไตย ที่มั่นคง

เขา ให้มาทำงานนะครับท่านนายก

เขา ให้มาทำงานนะครับท่านนายก ไม่ใช่เกาะโพเดียมวันเว้นวันอย่างนี้
แล้วเมื่อไรปัญหาประเทศจะได้รับการแก้ไขครับท่านนายก

อย่าให้ "เขา" ผิดหวังสิครับ

แสดงให้เห็นว่า มาร์ค

แสดงให้เห็นว่า มาร์ค ทำงานไม่เป็นครับ ต้องถามคนนั้นคนนี้ เพราะมาร์คไม่เคยคิดทำงาน นอกจากพล่ามไปวันๆ
ระวังนะครับ เดี๋ยวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย ตอนเป็นอาจารย์ จปร เขาให้ไปสอน ดันลากิจเสียมากกว่าเวลาสอน

ตอนนี้ก็เป็นเช่นนั้น เป็นนายกแต่อยากเกาะโพเดียมโชว์วิสัยทัศน์ โชว์ปัญญา ไม่มีเวลาบริหารบ้านเมือง อาศัยเหล่า วอลล์เปเปอร์ ต่างมือต่างตีน ....

นี่แหละ

นี่แหละ นายกฯในฝันของเขาละ
อย่างนี้แหละ จะอยู่ได้นาน

ดูของประเทศ อิตาลี่

ดูของประเทศ อิตาลี่ เป็นตัวอย่าง ฟันหลอก็จะหมด หล่อ นะฮ๊ะท่าน

เฉียดัยจิง ทามมัยมั่ยโยนเฉื้อ

เฉียดัยจิง
ทามมัยมั่ยโยนเฉื้อในกังเกงในไทรอั้มหั้ยอีบาม๊ากฉั่ยซักชุดว้า
อี แมนย่ะตั้งนานแล้วนิ เฉียดัย

เออเอ็งเก่งแต่แก้ตัวเรื่อง

เออเอ็งเก่งแต่แก้ตัวเรื่อง พ.ร.บ.ความมั่นคง..ไม่เห็นเอาอกเอาใจการชุมนุมตามสิทธิอันชอบธรรมตามรัฐธรรมนูญเลยไม่เหมือนการชุมนุมของพวกสนธิลิ้มที่เอ็งคอยให้ท้ายทั้งๆที่ทำตัวเสมือนกองโจรติดอาวุธก่อการร้ายในบ้านเมืองมาแรมปี
พูดม้าๆแบบนี้..เลิกแอบไปเลยตัวเอง..ฮา

หัวหน้าคณะโจรในอุปถัมภ์ของอีแ

หัวหน้าคณะโจรในอุปถัมภ์ของอีแอบหน้าขาวปากแดงชาติชั่ว รับจ้างเห่าใส่ไมค์ทั่วราชอาณาจักร ทำอะไรไม่เป็นนอกจากเห่าสร้างภาพ โง่ๆ เซ่อๆ อยางนี้แหละที่อีแอบหน้าขาวปากแดงชาติชั่วชอบนัก ไม่ต้องมาขัดขาเรื่องรายได้จากค่านายหน้ารอบๆ ตัว ตายไปก็โกยเงินใส่โลงไปด้วยนะอีแอบชาติชั่ว

ให้กำลังใจม๊อบ..ไทรอัมพ์

ให้กำลังใจม๊อบ..ไทรอัมพ์ ด้วยคน...จริงๆแล้วม๊อบแรงงานที่เรียกร้องสิทธิ์ เจ้ากระทรวงฯ น่าจะเข้าไปเยียวยาเป็นอันดับแรก ก็เห็นประท้วงที่กระทรวงแรงงานหลายเดือนแล้วหละครับ..ไปจ่ายประกันสังคมทีไรรุ้สึกหดหู่ มากๆๆ ก็ไม่รู้ว่า ไพทูรย์ แก้วทอง ปิดหูปิดตา ตอนเข้าไปทำงานที่กระทรวงฯ หรืออย่างไร???????

จะเอาอะไรกับรัฐบาลนี้

จะเอาอะไรกับรัฐบาลนี้ คงไม่ลืมม้อบชาวนาที่ชุมนุมเพราะความเดือดร้อนจากราคาข้าวที่ตกต่ำ รัฐบาลช่วยเหลือโดยการจับแกนนำชาวนาไปขังคุก รัฐบาลนี้ไม่จริงใจในการแก้ปัญหาของประชาชน หาทางให้พวกตัวอยู่ในตำแหน่งและเอาประโยชน์ให้นานที่สุดโดยไม่ยี่หระกับประชาชน ก็เขาขึ้นมาเพราะเส้นใหญ่ไม่ใช่เพราะประชาชนเลือก เขาก็ต้องเอาใจเส้นใหญ่ของเขาไม่ใช่เอาใจประชาชน ประเทศชาติจะฉิบหายประชาชนจะเดือดร้อนก็ไม่ใช่เรื่องของเขา เมื่อไรประชาชนชาวไทยจะพ้นกรรมจากวงจรอุบาทก์ทางการเมืองนี้เสียที

ไพทูรย์บอกมาแล้วว่าไม่มีปัญญา

ไพทูรย์บอกมาแล้วว่าไม่มีปัญญาแก้ไข้ปัญหา ก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ทําอะไร คงต้องให้ประชาชนร่วมกันไร่ออกจากกระทรวงแรงงาน

ไปนั่งอยู่หลายเดือนแล้ว

ไปนั่งอยู่หลายเดือนแล้ว ไม่คิดจะหาไรทำหรือครับ
หรือมีใครเอาเงินมาให้ถึงนั่งไปเป็นเดือนๆ
ไหนบอกเดือดร้อนไงครับ แต่นั่งไม่ต้องทำงานยังสบายๆ

แต่ก่อนแต่ไร

แต่ก่อนแต่ไร ผู้ใหญ่เคยสอนให้ระวังนะ เจองู กับเจอแขก ....ต้องตีอะไร
ยิ่งร้ายกว่าทั้งงูทั้งแขกก็คือพวกเหงียน....

พวกนี้ร้ายลึก ครบสูตรเครื่องต้มยำ

ความคิดเห็นบนไปอยู่ไหนมา

ความคิดเห็นบนไปอยู่ไหนมา เค้าเย็บกางเกงในขายเองว่ะ ไอ้หน้าโง่ เอาไปยัดปากซักตัวสองตัวดีไหม จะได้หัดใช้สมองหัดหาข้อมูลก่อนพ่นอะไรโง่ๆ น่าสมเพช