'เดินทะลุฟ้า' ตั้งเวทีเรียกร้อง 'ศาล อย่า ขวาง' แก้รัฐธรรมนูญ 

'เดินทะลุฟ้า' ตั้งเวทีเรียกร้อง 'ศาล อย่า ขวาง' แก้รัฐธรรมนูญ เดินต่อเข้ากรุงเทพฯ นัดจัดกิจกรรมที่ลานพระพิรุณ ม.เกษตร ถึงค่ำ

5 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.40 ราษฎรเดินทะลุฟ้ามุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ ตั้งเวทีบริเวณสะพานลอยตรงข้ามห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต โดยมีประชาชนบางส่วนเข้าร่วมฟังปราศรัย

ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก เป็นหนึ่งในแกนนำที่ขึ้นพูด พูดถึงเรื่องนโยบายรัฐบาล และสวัสดิการที่ไม่เป็นธรรม

นอกจากนี้ยังปรากฎป้ายและเอกสารรณรงค์เรียกร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ให้ขัดขวางกลไกของรัฐสภาในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังรับคำร้องวินิจฉัยกรณีมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าที่และอำนาจของรัฐสภา ในการเสนอร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมของสมาชิกรัฐสภา ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 (1) ซึ่งมีกำหนดลงมติ 11 มี.ค.นี้

สำหรับการ "เดินทะลุฟ้า" คืนอำนาจประชาชน จัดโดย People Go Network,  Unme of Anarchy และคณะราษฎร เริ่มเดินตั้งแต่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมจากจ.นครราชสีมา ถึง กทม. ระยะทาง 247.5 กิโลเมตร เพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทางการเมือง วันนี้เดินมาถึงงฟิวเจอร์พาร์ครังสิตแล้ว โดย 6 มี.ค.นี้ จะเริ่มเดินที่ ตลาดนัดเซียร์ รังสิต เวลา 9.00 ก่อนจุดสิ้นสุดที่แยกเกษตร เวลา 16.30 น. และจัดกิจกรรมที่ลานพระพิรุณ ม.เกษตร ซึ่งมีกำหนดการถึงเวลา 19.00 น.

ภาพเอกสารของ iLaw ที่แจกในที่ชุมนุม

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์