ชาวหมู่บ้านทะลุฟ้าจัด 'ปาสีใส่ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี' หน้าทำเนียบ 

ชาวหมู่บ้านทะลุฟ้าจัดกิจกรรม 'ปาสีใส่ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี' หน้าทำเนียบ เรียกร้องให้ปล่อยนักโทษการเมือง ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และยกเลิก ม.112 รวมถึงให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่งนายกฯ

15 เม.ย.2564 จากวานนี้ (14 เม.ย.64) กลุ่ม UNME of Anarchy ประกาศผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจตัวเองว่าจะกลับหมู่บ้านทะลุฟ้า หน้าทำเนียบ สืบสานประเพณีสงกรานต์ สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ และยังมีการละเล่นปะแป้ง สาดสี พร้อมด้วยไฮไลท์สุดพิเศษ “ปาสีใส่ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี” วันที่ 15 เม.ย.นี้ เวลา 14.00 น. นั้น

วันนี้ (15 เม.ย.64) เวลา 13.47 น. ก่อนเวลานัดหมายนิดหน่อย กลุ่มดังกล่าวรวมตัวกันตรงข้ามโรงเรียนราชวินิตฯ ใกล้จุดนัดหมายและเดินขบวนไป ข้างสะพานชมัยมรุเชฐ หน้าทำเนียบรัฐบาล พร้อมถือห่อผ้าขาวคล้ายผ้าห่อศพ ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลักษณะคล้ายภาพหน้าโลงศพและดอกไม้จันทน์

แถลงการณ์กลุ่ม UNME of Anarchy

กลุ่มดังกล่าวยังออกแถลงการณ์ด้วยว่า จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถควบคุมและให้วัคซีนแก่ประชาชนได้ ทำให้ประชาชนเสียโอกาสทางเศรษฐกิจ และช่วงเวลาที่มีค่าของประชาชน แถมยังใช้เป็นข้ออ้างในการห้ามการชุมนุมของประชาชนที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรม จึงมาทวงถามประยุทธ์ว่าจะรับผิดชอบสิ่งที่ประชาชนต้องเสียไปอย่างไร พร้อมยืนยันข้อเรียกร้องให้ปล่อยนักโทษการเมือง ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และยกเลิกกฎหมายหมิ่นประมาทกษัตริย์ หรือ ม.112 รวมถึงให้ พล.อ.ประยุทธ์ออกจากตำแหน่งนายกฯ

ทั้งนี้มีตำรวจควบคุมฝูงชนตั้งแนวขวางบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐเพื่อสะกัดไม่ให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนไปถึงหน้าทำเนียบ ขณะที่ผู้ชุมนุมฉีดน้ำและปาสีใส่ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ และเผาหุ่นจำลอง จนเวลา 15.23 น. กลุ่มผู้ชุมนุมประกาศยุติการชุมนุม

ทั้งนี้ก่อนชุมนุมกลุ่มได้ประกาศ สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อม ประกอบด้วย 1.ผ่านจุดคัดกรองและลงทะเบียนก่อนเข้างาน 2.สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ป้องกันโควิดและป้องกันตำรวจแอบถ่ายภาพ 3. ล้างมือบ่อยๆ ด้วยแอลกอฮอล์หรือสบู่ และ 4. เว้นระยะห่างตามมาตราการป้องกันโควิด

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์