เชียงใหม่จัดกิจกรรม 'ยืน หยุด ขัง' ต่อเนื่องวันที่ 11 - ราษฎรนนทบุรี 'ยืน หยุด ขัง' วันที่ 7 เรียกร้องปล่อยเพื่อนเรา

เชียงใหม่จัดกิจกรรม 'ยืน หยุด ขัง' ต่อเนื่องวันที่ 11 - ราษฎรนนทบุรี ประจำที่หอนาฬิกา จัด 'ยืนเพื่อหยุดขัง' 1 ชั่วโมง 12 นาที วันที่ 7 เรียกร้องปล่อยเพื่อนเรา

25 เม.ย. 2564 กิจกรรม 'ยืน หยุด ขัง' จ.เชียงใหม่ จัดขึ้น ณ บริเวณลานอเนกประสงค์อนุสาวรีย์สามกษัตริย์และพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา (ฝั่งตรงข้าม) กิจกรรมต่อเนื่องเป็นวันที่ 11 นอกจากนี้กิจกรรมเขียนจดหมายถึงประธานศาลฎีกาที่จัดขึ้นโดยพรรควิฬาร์รวบรวมจดหมายเป็นวันสุดท้ายได้ทั้งหมด 321 ฉบับ 

โดยมีจดหมายเปิดผนึกบางฉบับมีเนื้อหาสาระว่า ข้าฯ ขอให้คุณทุกคนจงมีนโนธรรมสำนึกแห่งการรับใช้ประชาชนเพราะเงินเดือนที่คุณได้รับมาเลี้ยงคุณและครอบครัวล้วนมาจากประชาชนทุกคน เราคือ “ผู้บริสุทธิ์” #คืนสิทธิประกันตัว #ปล่อยเพื่อเรา

ทั้งนี้กิจกรรมยกิจกรรม 'ยืน หยุด ขัง' จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงดำเนินต่อไปทุกวันเริ่มต้นเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ราษฎรนนทบุรี ประจำที่หอนาฬิกา จัด 'ยืนเพื่อหยุดขัง' 1 ชั่วโมง 12 นาที วันที่ 7 เรียกร้องปล่อยเพื่อนเรา

มติชนออนไลน์ รายงานว่าเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 เม.ย. ที่บริเวณหอนาฬิกา ท่าน้ำนนทบุรี อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี กลุ่มราษฎรนนทบุรี นำโดย นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท จัดกิจกรรม ยืนเพื่อหยุดขัง นาฬิกาไม่หยุดเดินอย่าปล่อยเพื่อนเราเผชิญอำนาจมืด เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทางการเมืองที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ เป็นวันที่ 7 โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมจำนวน 9 คน ผู้ติดตาม 1 คน ประกอบด้วย นางรุ่งระพี (กลุ่มแดงอิสระ) รูปแบบกิจกรรมเป็นการยืนและนั่ง รวมทั้งมีการแขวนหรือถือภาพแกนนำที่ถูกคุมขังในเรือนจำ แขวนป้ายข้อความปล่อยเพื่อนเรา ปล่อยนักโทษการเมืองที่หอนาฬิกาฯ เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 12 นาที

กระทั่งเวลา 18.42 น. ผู้ร่วมกิจกรรมยืนชู 3 นิ้ว หันหน้าไปทางหอนาฬิกา พร้อมทั้งตะโกน “ปล่อยเพื่อนเรา” 12 ครั้ง และได้ยุติกิจกรรม โดยเหตุการณ์ผ่านไปอย่างปกติ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์