คนกรุง เฮ กทม.กับทรูตกลงต่อไวไฟฟรีปีที่ 2

เปิดให้ประชาชนใช้ Green Bangkok Wi-Fi ได้ต่อเนื่อง เริ่มทดลองเพิ่มความเร็ว 256 Kbps ให้ลองใช้ฟรีเดือนละ 1 ชั่วโมงนาน 3 เดือน หรือความเร็ว 64 Kbps ไม่จำกัดเวลา เริ่มบริการปีที่ 2 วันที่ 1 ก.ค. นี้ ใช้บัตรประชาชนลงทะเบียน

นายธราดล  เปี่ยมพงศ์สานต์ โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงโครงการ “Green Bangkok Wi-Fi” ที่กรุงเทพมหานครดำเนินการร่วมกับบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)  ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี ในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่มีจุดสัญญาณ Hot Spot โดยการให้บริการดังกล่าวจะครบ 1 ปี ในวันที่ 30 มิ.ย.2552

ทั้งนี้ ประชาชนยังใช้บริการ Green  Bangkok Wi-Fi ได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากโครงการดังกล่าวมีระยะเวลาครอบคลุมถึง 3 ปี ตามข้อตกลงระหว่าง กทม. และบริษัททรูฯ โดยประชาชนเข้าสมัคร หรือ ต่ออายุสมาชิกได้ทางเว็บไซต์ ww.truewifi.net

โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อว่า สำหรับการให้บริการตลอดปีที่ผ่านมามีผู้เข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่องเฉลี่ยเดือนละ 40,000 คน โดยมีผู้ลงทะเบียนเข้าใช้บริการจำนวน 100,000 คน ในส่วนของการให้บริการในปีที่สองนี้ Green Bangkok Wi-Fi
ได้เพิ่มทางเลือกให้ประชาชน โดยการอัพเกรดบริการเป็นบรอดแบนด์ สำหรับผู้ที่ต้องการความเร็วสูงขึ้น 256 Kbps ใช้ฟรีเดือนละ 1 ชั่วโมง หรือเลือกให้แบบเดิมที่ความเร็ว 64 Kbps ไม่จำกัดเวลาการใช้งาน ซึ่งประชาชนสามารถลงทะเบียนใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.2552 เป็นต้นไป เพียงใช้หมายเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก ในการลงทะเบียน

นายธราดล  กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบโครงการดังกล่าวนั้น เป็นการตรวจสอบว่า กทม. ใช้งบประมาณเพื่อติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ ที่เข้าข่ายเอื้อประโยชน์ต่อเอกชนหรือไม่ ทางกรุงเทพมหานครพร้อมให้ สตง.ตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบ  ส่วนกรณีที่ทางบริษัททรูขอให้ กทม.ซ่อมแซมและติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมให้ครบตาม MOU นั้น กทม.ไม่สามารถดำเนินการได้จนกว่าผลการสอบ ของ สตง.จะมีข้อยุติ อย่างไรก็ดี กรุงเทพมหานครจะตั้งคณะกรรมการประเมินผลโครงการฯ

โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวด้วยว่า สำหรับโครงการฯ นี้ ปลัดกรุงเทพมหานครเป็นผู้พิจารณาแต่งตั้ง คณะกรรมการประเมินฯ โดยหากผลการประเมินปรากฏว่า ไม่คุ้มค่าในการลงทุน กทม.สามารถยกเลิกสัญญาได้ตลอดเวลา ขณะเดียวกันบริษัททรูฯ ก็จะประเมินผลความคุ้มค่า รวมถึงความพึงพอใจของผู้ใช้บริการในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา รวมถึง 3 เดือนแรกของการอัพเกรดบริการเป็นความเร็วสูงที่ 256 Kbps ด้วย
 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท