ญี่ปุ่นผุด 'บูธทำงานส่วนตัว' ส่งเสริมการทำงานทางไกลช่วง COVID-19


ที่มาภาพ:  SoraNews24-Japan News

16 ก.พ. 2564 พนักงานจำนวนมากในญี่ปุ่นต้องทำงานแบบทางไกลในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ของ COVID-19 โดยบางคนทำงานจากบ้าน ในขณะที่เริ่มมีการทำงานในบูธส่วนตัวตามที่สาธารณะต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ช่วงต้นเดือน ก.พ. 2564 มีรายงานข่าวว่าบริษัท Telecube Service ผู้ผลิตบูธทำงานส่วนตัว ตัดสินใจเปิดบูธทำงานส่วนตัวในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นแห่งแรกที่สาขาอาคารมาซูโมโต อีดาบาชิ ที่เดินเพียงไม่กี่นาทีจากสถานีอีดาบาชิของโตเกียว

นอกจากนี้ Fuji Xerox หนึ่งในผู้ให้บริการบูธทำงานส่วนตัว ก็ได้ระบุว่าทางบริษัทได้ให้บริการบูธทำงานส่วนตัว 60 แห่งแล้วในใจกลางกรุงโตเกียว โดยให้บริการแก่ผู้คนที่มองหาสถานที่ที่เงียบสงบและปลอดภัยสำหรับทำงาน ซึ่งทางบริษัทกำลังวางแผนที่จะขยายธุรกิจไปยังชานเมืองของกรุงโตเกียว ซึ่งรวมถึงพื้นที่อยู่อาศัยแห่งต่าง ๆ

ทันโน ยาซูทาโร เจ้าหน้าที่ของ Fuji Xerox กล่าวว่าผู้คนที่ทำงานทางไกลจำนวนมากกำลังประสบความยากลำบากในการจดจ่อกับงานเวลาอยู่ที่บ้าน ซึ่งมีสมาชิกครอบครัวอยู่ด้วย

ด้านบริษัทการรถไฟแห่งญี่ปุ่นภาคตะวันออก (East Japan Railway) กำลังใช้ประโยชน์จากอาคารสถานที่ที่ตั้งอยู่ในจุดที่สะดวก โดยการติดตั้งบูธต่าง ๆ ตามสถานีรถไฟในเขตชานเมือง

ที่มาเรียบเรียงจาก
Get your work done inside Tokyo’s first convenience store private working booth (SoraNews24-Japan News, 9 February 2021)
Private booths cater to Japan's teleworkers (NHK WORLD-JAPAN, 15 February 2021)

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์